Làm thế nào để tạo ấn tượng với khách hàng từ những tin nhắn đầu tiên? Salework giúp bạn tổng hợp lại những mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng giúp bạn chốt đơn hiệu quả và xử lý những vấn đề phát sinh một cách hợp lý nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để xác nhận nhu cầu 

Khi nhận được tin nhắn của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, bạn cần xác định nhu cầu của khách hàng bằng những tin nhắn sau:

 • Chào anh (chị)! Không biết anh (chị) đang quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm nào của bên em?
 • Shop có thể hỗ trợ gì cho anh (chị)?
 • Xin chào! Anh (chị) muốn shop tư vấn sản phẩm nào ạ?

Với việc sử dụng các từ “anh, chị, dạ, vâng, ạ” khi trả lời tin nhắn cho thấy sự tôn trọng khách hàng. Đồng thời, cách xác định vấn đề này cho thấy sự quan tâm của bạn dành cho khách hàng.

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để xác nhận nhu cầu

Mẫu tin nhắn gửi khách hàng khi có khiếu nại

Trong quá trình giao dịch sẽ phát sinh những khiếu nại về sản phẩm, dịch vụ, đổi trả hàng, chính sách bảo hành. Để giải quyết những khiếu nại, bạn phải giải đáp những thắc mắc của khách hàng và đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất cho cả hai bên. Bạn có thể tham khảo những mẫu tin nhắn dưới đây:.

 • Chào anh (chị), bên em rất tiếc về sự cố này. Do tình hình dịch bệnh nên shop chưa nhận được hàng quà tặng. Các đơn hàng thiếu quà tặng shop sẽ bù cho anh (chị) vào đơn hàng sau hoặc gửi riêng anh (chị) sớm nhất có thể. Shop rất mong nhận được sự thông cảm của anh chị!
 • Chào anh (chị), shop đã nhận được phản hồi của anh chị về việc… (nếu vấn đề khiếu nại). Shop sẽ rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn để không làm bạn thất vọng trong những lần mua hàng tiếp theo. Hy vọng trong thời gian tới, shop sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.
 • Shop vô cùng xin lỗi về sự cố gửi nhầm đơn hàng lần này. Chúng tôi sẽ gửi lại đơn hàng cho bạn vào thời gian sớm nhất. Shop sẽ cố gắng không để xảy ra sai sót. Mong quý khách hàng thông cảm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để chốt đơn thành công

Nếu khách hàng còn chần chừ, chưa đưa ra quyết định mua hàng thì hãy áp dụng ngay những mẫu tin nhắn sau đây:

 • Sản phẩm [Tên sản phẩm] bạn chọn đang được giảm giá sâu nhất từ trước đến nay. Bạn để lại thông tin, số điện thoại và địa chỉ để shop lên đơn và gửi hàng cho bạn trong ngày hôm nay.
 • Duy nhất trong ngày hôm nay, shop freeship tất cả mọi đơn hàng. Hãy để lại thông tin ngay để được hưởng ưu đãi có 1 không 2 này nhé.
 • Chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 chỉ diễn ra từ ngày… đến ngày… Bạn còn chần chừ gì nữa, nhanh tay đặt hàng để được hưởng ưu đãi.

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để chốt đơn thành công

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Để khách hàng bị thu hút bởi sản phẩm của shop, bạn cần chuẩn bị những tin nhắn giới thiệu sản phẩm hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả bạn nên áp dụng ngay.

Mẫu gửi tin nhắn cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm hiệu quả

 • Chào chị, mẫu áo dạ này được bên em thiết kế độc quyền. Chị mặc lên rất tôn dáng. Có 3 màu để chị lựa chọn: đen, đỏ, be. Chị cho em xin cân nặng và chiều cao để tư vấn size phù hợp ạ.
 • Với những tính năng nổi bật như màn hình lên đến 6.3 inch cùng độ phân giải full Hd, camera sắc nét, thiết kế độc đáo, bắt mắt, samsung galaxy note 10 là một chiếc điện thoại mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Nhanh tay để lại số điện thoại để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Với những tin nhắn lịch sự, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có thêm sự tin tưởng vào shop của bạn, tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích cho shop. Salework chúc bạn buôn may bán đắt.