Shopee đã thu hút được sự quan tâm không hề nhỏ của người tiêu dùng với khả năng hỗ trợ hoạt động mua sắm linh hoạt và quy trình vận hành nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào, để tận dụng tối đa các tính năng hỗ trợ ưu việt của phần mềm quản lý đơn hàng Shopee? Phần mềm Salework Kho Vận sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

1. Tại sao cần dùng phần mềm quản lý đơn hàng Shopee?

Bán hàng online trên Shopee tưởng chừng đơn giản khi không cần lo các chi phí về  nhân sự bán hàng, mặt bằng, thời gian làm việc,… mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng bất kỳ lúc nào. Nhưng ít ai biết được rằng, bán hàng shopee cũng có hàng tá vấn đề khiến bạn đau đầu. Đặc biệt trong vấn đề quản lý đơn hàng.

  • Mất khách hàng do chốt đơn chậm trễ 
  • Quản lý hàng tồn kho khó khăn
  •  Kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau khó quản lý bán hàng

2. Phần mềm quản lý vận đơn Shopee 

Chủ shop có thể gom tất cả các đơn hàng ở tất cả kênh về cùng một nơi để xử lý, quản lý đơn hàng bằng phần mềm quản lý đơn hàng Shopee. Bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, tăng tốc độ xử lý đơn hàng với Salework kho vận.

Phần mềm quản lý vận đơn Shopee

2.1 Xử lý đơn hàng, in phiếu hàng loạt.

Bước 1: Chọn mục Xử lý đơn hàng -> Chuẩn bị hàng.

  • Chọn Kênh Shopee
  • Chọn Danh sách Shop, chọn xử lý đơn hàng trên từng shop hoặc chọn mục Tất cả nếu bạn muốn xử lý đơn hàng trên nhiều shop cùng lúc.

Bước 2: Xử lý đơn hàng tạo mã vận đơn.

  • Chọn Đi đơn, chọn đơn hàng bạn cần xử lý.
  • Xem lại thông tin: địa chỉ shop, hình thức giao hàng, ngày hẹn giao,…
  • Nhấp Đi đơn để hoàn tất.

Bước 3: In phiếu

Chọn đơn hàng rồi In phiếu để hoàn tất.

  • Bạn có thể chọn in đơn theo mẫu của shopee hoặc của Salework với các lựa chọn: mở tab mới để in đơn hoặc In che tên sản phẩm.
  • Chọn In phiếu xuất hàng để in tất cả thông tin chi tiết.

2.2 Kiểm Tra đơn hàng đã đóng.

Chọn mục Xử lý đơn hàng -> Đóng hàng

Người bán sẽ tiến hành đóng gói các đơn hàng để giao cho đơn vị vận chuyển sau khi đơn hàng đã được xác nhận và in phiếu. Hãy xác nhận đóng hàng và kiểm tra lại đơn hàng để đảm bảo không gặp vấn đề gì trong quy trình đóng hàng.

2.2.1 Xác nhận đơn hàng bằng máy quét mã vạch.

Để quét mã vạch trên phiếu hàng để kiểm tra lại tất cả đơn hàng đã đóng bạn có thể kết nối máy quét mã vạch với máy tính. Bạn có thể quét mã xác nhận đơn hàng đã đóng nhằm tránh trường hợp bị nhầm lẫn với các đơn hàng chưa hoàn thành với những đơn hàng sau khi đã đóng gói xong và sẵn sàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển, giúp shop có thể dễ dàng quản lý kho: đơn đã đóng hàng, đơn chưa đóng để cân đối sắp xếp công việc cửa hàng.

2.2.2  Xác nhận đơn hàng thủ công.

Bạn có thể tích chọn đơn hàng và ấn Xác nhận đóng hàng trong trường hợp nếu bạn không có máy quét mã vạch, hệ thống sẽ tự động chuyển trạng thái đơn hàng sang Chờ Gửi hàng.

2.3 Xác nhận đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

Kiểm tra đơn hàng bằng máy quét mã vạch.

Chọn Xử lý đơn hàng -> Gửi hàng.

Bạn sẽ quét tất cả các đơn hàng sẽ giao trong ngày hôm đó để kiểm tra lại số lượng đơn hàng. Đồng thời có thể check lại được lịch sử giao hàng,  shop nhanh chóng tìm ra giải pháp để giải quyết với những đơn hàng bị mất khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển trong quá trình xử lý đơn hàng kết hợp với việc check camera. Tương tự như mục Kiểm tra đơn hàng đã đóng. Sau khi quét xong bạn cũng có thể chọn In phiếu giao hàng để in biên bản bàn giao thông tin đơn hàng.

Với Salework kho vận các công việc quản lý đơn hàng Shopee trở nên thật tiện lợi nhanh gọn. Phần mềm quản lý đơn hàng shopee này không chỉ giúp bạn tối ưu thời gian mà còn đưa đến sự chính xác cao khi làm việc. Liên hệ để dùng thử miễn phí trải nghiệm những tính năng hữu ích hiệu quả với việc kinh doanh của bạn ngay nhé!