Sự ra đời của các kênh bán hàng online đòi hỏi người bán phải có những lựa chọn sao cho phù hợp. Đây là bước có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết hôm nay, Salework sẽ giới thiệu với bạn các kênh bán hàng online hiệu quả. Đừng bỏ qua nhé!

1. Bán hàng trên Facebook

Tất nhiên, không thể không nói kênh kinh doanh cho người mới bắt đầu phải có ông lớn Facebook. Đây là kênh bán hàng online phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay ở Việt Nam. Theo thống kê tính tới tháng 6/2021, Việt Nam có gần 76 triệu người dùng sử dụng Facebook. Đó chắc chắn là một lượng lớn khách hàng để bán hàng trực tuyến!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

Bán hàng trên Facebook

Để bán hàng hiệu quả trên Facebook, bạn cần xây dựng tài khoản Facebook cá nhân hoặc một fanpage tốt. Đồng thời hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ. Hãy chăm chỉ kết bạn với thật nhiều khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể tương tác với bạn và biết đến shop bạn. Việc thường xuyên tương tác qua lại trên Facebook sẽ khiến khách hàng nhớ tới bạn. Đừng quên, Facebook Ads cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

2. Bán hàng thông qua các ứng dụng phổ biến TikTok

Tik Tok được kỳ vọng sẽ trở thành mạng xã hội lớn sánh ngang với Facebook. Nó cũng được kỳ vọng là thị trường tiềm năng cho kinh doanh trực tuyến. Đây sẽ là nền tảng hướng đến đối tượng trẻ từ 16 đến 24 tuổi.

Việc bạn cần làm là lên TikTok livestream, đăng video rao bán sản phẩm. Trên ứng dụng Tik Tok có hiệu ứng Viral theo trend, nên bạn có thể tận dụng để làm video bán hàng online.

TikTok đang được đánh giá là cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt, đây còn là cách bán hàng online rất hiệu quả cho người mới kinh doanh. Ưu điểm đáng kể tới khi bán trên TikTok là:

  • Dễ dàng thu hút lượng lớn người xem video, tăng view nhanh chóng
  • ít đối thủ cạnh tranh
  • Nhiều tiện ích hỗ trợ xây dựng video Tiktok độc đáo và hấp dẫn
  • Tạo trải nghiệm sản phẩm chân thực hơn và tăng sự tin tưởng cho khách hàng

Bán hàng thông qua các ứng dụng phổ biến TikTok

Các mặt hàng dễ dàng kinh doanh trên TikTok là các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, sản phẩm thủ công và thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kênh này để quảng bá thương hiệu của mình. Ví dụ như các video về du lịch, cộng đồng, trung tâm đào tạo, dạy học,…

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

3. Bán hàng qua các nền tảng, sàn thương mại điện tử

Vài năm trở lại đây, các nền tảng thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ. Mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng tất yếu và hiệu quả đối với người tiêu dùng. Đã có nhiều nền tảng thương mại điện tử đã ra đời và thu hút lượng lớn người dùng. Những sàn TMĐT hỗ trợ mua bán sản phẩm tiêu biểu là Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Để chọn được kênh bán hàng online phù hợp, ngoài chất lượng sản phẩm, bạn còn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như:

  • Chính sách;
  • Chiết khấu bán hàng;
  • Dịch vụ hỗ trợ;
  • Công cụ hỗ trợ quảng bá sản phẩm;
  • Vận chuyển;
  • Các ưu đãi khác;…

Thương mại điện tử là một phương thức kinh doanh tiềm năng, mang lại cho bạn nguồn thu. Nó có thể giúp bạn đạt được mức lợi nhuận lớn nếu bạn biết cách tận dụng nó. Vì vậy, nếu có cơ hội, hãy tìm hiểu và chọn cho mình một nền tảng TMĐT để kinh doanh.

4. Bán hàng trên Website

Website cũng là một kênh bán hàng trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả. Nó phục vụ mọi hoạt động kinh doanh, giao dịch online của bạn. Hãy lên kế hoạch xây dựng một trang web bán hàng ngay từ bây giờ! Nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Điển hình như khả năng tương tác với khách hàng, bán hàng dễ dàng hơn, phục vụ 24/7.

Tuy nhiên, chi phí để tạo ra được 1 website bán hàng cũng khá tốn kém.Ví dụ như chi phí thiết kế, tên miền, sản xuất nội dung,… và đặc biệt là SEO. Nó sẽ đòi hỏi nguồn ngân sách đầu từ không hề nhỏ.

5. Bán hàng qua kênh Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing không phải là một kênh bán hàng hoàn toàn mới trên toàn thế giới. Song, với nhiều người dùng tại Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh chưa được tiếp xúc nhiều.

Bán hàng qua kênh Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là kênh online không cần vốn đầu tư. Với hình thức bán hàng này, bạn chỉ cần sử dụng đường dẫn website của mình. Sau đó giới thiệu, chia sẻ các loại sản phẩm, dịch vụ đến những người mua tiềm năng. Khi có người mua hàng qua link giới thiệu đó, bạn sẽ được nhận chiết khấu hoa hồng.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Như vậy, trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả cao có thể phù hợp với shop bạn. Nó sẽ giúp tiếp cận khách hàng, gia tăng doanh số và tạo cơ hội kinh doanh. Qua bài viết này, Salework chúc bạn sớm chọn được kênh bán phù hợp với  gian hàng của mình!