Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là đơn vị giao hàng, vận chuyển thư từ, hàng hóa,… trên toàn quốc. Hiện tại GHTK đã triển khai mạng lưới bưu cục trên 63 tỉnh thành và hơn 500 điểm gửi hàng, giúp quá trình vận chuyển được thuận tiện hơn. Đặc biệt GHTK hiện tại có chi phí giao hàng hợp lý, là lựa chọn hàng đầu của các shop bán hàng online hay người gửi đồ. Và với những đơn hàng của GHTK sẽ đều được cập nhật tình trạng nhanh nhất tới khách hàng để chúng ta kiểm tra, nắm bắt tình hình đơn hàng hiện tại như thế nào, đã được giao hàng để vận chuyển hay chưa… Để làm được điều đó thì người dùng chỉ cần tra cứu mã vận đơn trên GHTK. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tra cứu vận đơn trên GHTK.

Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm là gì?

Mã vận đơn của Giao hàng tiết kiệm chính là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàng. Tại mỗi đơn bao gồm: kí hiệu của Shop, mã tỉnh, thành phố, mã kho và tuyến giao, số thứ tự của đơn (số thứ tự sẽ bao gồm 9 chữ số). Tất cả các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh, mã kho nhưng phần số thứ tự thì không và đây cũng là kí hiệu để phân biệt các đơn hàng.

Mã vận đơn của GHTK là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt mỗi đơn hàng, bạn có thể tìm mã đơn hàng trên phiếu giao hàng, hoặc khi mua hàng online thì người bán sẽ gửi mã đơn hàng.

Mã vận đơn có dạng: “S160689.MN1.A15.123456789“. Để kiểm tra đơn hàng trên website Giaohangtietkiem.vn, bạn có thể nhập đầy đủ mã vận đơn “S160689.MN1.A15.123456789” hoặc chỉ cần nhập “123456789”.

Ma van don Giao hang tiet kiem la gi - Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh nhất

Cách tạo mã vận đơn GHTK

Có 2 cách tạo vận đơn trên GHTK, một là tạo đơn lẻ hai là upload file excel. Ở đây mình hướng dẫn bạn cách tạo đơn lẻ nhé. Cách upload sẽ dành cho các bạn đã xài quen, có khối lượng đơn hàng phát sinh nhiều mỗi ngày.

Tra cuu don hang giao hang tiet kiem - Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh nhất

Tra cứu vận đơn giúp Shop có thể chủ động kiểm soát và theo dõi tình trạng, đường đi của đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bước tra cứu đơn giản thông qua APP và Website của Giao Hàng Tiết Kiệm.

App GHTK

– Bước 1: Vào “Đơn hàng”.

– Bước 2: Chọn “Lọc”.

– Bước 3: Nhập đơn hàng mà Shop muốn theo dõi hành trình

– Bước 4: Click chọn “Trạng thái” => hành trình đơn hàng sẽ được hiển thị đầy đủ giúp Shop cập nhật tình trạng theo thời gian thực.

 

Website

– Bước 1: Vào mục “Quản lý đơn hàng”.

– Bước 2: Nhập thông tin vào mục “Tìm kiếm đơn hàng” => chọn “Tìm đơn hàng”.

– Bước 3: Xem mục “Ghi chú” để biết chi tiết về thời gian lấy – giao, nhập kho.

Ngoài ra, người mua có thể đăng nhập và theo dõi trạng thái đơn hàng theo thời gian thực một cách dễ dàng trên iGHTK – Ứng dụng đầu tiên dành cho khách hàng hoàn toàn miễn phí của GHTK.

Tra cứu đơn hàng ghtk bằng số điện thoại qua app iGHTK

Bước 1: Tải ứng dụng iGHTK về điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại trên đơn hàng và chọn “Lấy mã OTP”

Bước 3: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại và đăng nhập

Bước 4: Cài đặt mã đăng nhập cho tài khoản

Bước 5: Chọn “Đơn hàng” sau đó theo dõi đơn hàng qua mã vận đơn

Cach tao ma van don GHTK - Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh nhất

Một số vấn đề về mã vận đơn GHTK

Cách ghi mã vận đơn GHTK bằng tay

Tạo đơn hàng

Khi có đơn hàng của khách, bạn cần tạo đơn hàng trên ứng dụng.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng Đơn hàng
 • Bước 2: Chọn dấu (+) ở góc phải màn hình để tạo các đơn hàng.
 • Bước 3: Nhập Thông tin lấy và giao hàng (gồm:Tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận).

Nhập thông tin lấy hàng

 • Bạn có thể lựa chọn thời gian Dự kiến lấy hàng là thời gian bạn muốn bên vận chuyển đến lấy hàng từ bạn. Sau khi hoàn thành ấn nút Tiếp theo.
 • Tại phần thông tin Thu hộ tiền và hàng hóa, hãy nhập tên sản phẩm. Ứng dụng sẽ hiển thị thêm cách đóng gói sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Cuối cùng bạn lựa chọn người trả ship và nhập tiền COD và giá trị hàng hóa.
 • Sau khi hoàn thành, bạn click vào Tạo đơn hàng, đơn hàng lúc này sẽ được gửi cho GHTK và shipper sẽ đến tận nơi để lấy hàng của bạn và giao cho khách.

In phiếu gửi hàng

 • Sau khi đóng gói hàng hóa, bạn cần in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn bên trên để gửi cho GHTK.
 • Trong ứng dụng GHTK, vào danh sách Đơn hàng và ấn nút Tìm. Bạn chọn đơn hàng cần in phiếu gửi hàng và ấn vào nút Thao tác để in đơn.
 • Nếu điện thoại của bạn đã kết nối với máy in bluetooth thì phiếu gửi hàng GHTK sẽ được in ra rồi bạn dán lên gói hàng là xong.

Thao tác in đơn hàng

 • Lưu ý: Khi dán phiếu gửi hàng bạn nên dán trên bề mặt phẳng để tránh làm mờ hoặc nhòe mã vạch.
 • Đối với những ai không có máy in, bạn có thể viết bằng tay mã vận đơn lên trên gói hàng và giao cho shipper. Bạn cũng có thể mang ra gửi tại điểm GHTK, chỉ cần đọc số điện thoại, nhân viên sẽ giúp bạn in phiếu gửi hàng và dán vào gói hàng.

Đối soát và nhận tiền COD

GHTK sẽ chuyển khoản định kỳ 3 lần/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lịch nhận tiền định kỳ trong ứng dụng bằng cách vào phần Thông tin shop , chọn Thông tin ngân hàng & đối soát, sau đó chọn lịch nhận tiền mà bạn muốn.

Đóng gói trước khi đến điểm gửi hàng

 • GHTK không hỗ trợ đóng gói hàng hóa cho bạn, vì vậy bạn nên hoàn thành việc đóng gói trước khi tới điểm gửi hàng, sau đó in và dán phiếu giao hàng.
 • Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân viên cũng có thể kiểm tra và xử lý đơn hàng của bạn nhanh chóng hơn.

 

Không tìm thấy mã vận đơn ghtk thì cần làm gì?

Tra cứu đơn hàng bằng cách gọi sđt giao hàng tiết kiệm:

Thông thường khi sử dụng dịch vụ bạn có thắc mắc hay muốn giải quyết sự cố mình đang sử dụng mà gặp phải thì gọi số tổng đài của dịch vụ đó. Đây có thể nói là cách truyền thống nhưng lại được sử dụng rất nhiều và phổ biến hiện nay. 

Đối với giao hàng tiết kiệm cũng vậy khi bạn muốn tra cứu đơn hàng của mình cũng có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài sđt giao hàng tiết kiệm với hotline 18006092, cuộc gọi sẽ không tính phí. Sau khi bạn liên hệ với sdt giao hàng tiết kiệm và gặp được tổng đài viên, hãy cung cấp mã vận đơn để nhân viên giúp bạn tra cứu thông tin vận chuyển đơn hàng. Cách tra cứu gián tiếp này diễn ra một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

Tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm qua tính năng SOS:

Đây là cách thường được dùng khi bạn không nhớ được mã vận đơn và cần khiếu nại hoặc khi không tiện gọi điện thoại đến tổng đài. Các bước thực hiện cách tra cứu đơn hàng giao tiết tiết nhiệm qua tính năng SOS như sau:

– Bước 1: Nhấn trực tiếp vào đường link sau đây: https://sos.ghtk.vn/ để chuyển thẳng đến mục tin nhắn SOS. Hoặc ngay tại trang chủ giao hàng tiết kiệm bạn có nhấn vào nút Cần hỗ trợ? CHAT NGAY!

– Bước 2: Nhập đầy đủ các nội dung mà bạn cần nhân viên Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ về đơn hàng của bạn một cách rõ ràng và chi tiết.

– Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin mà bạn muốn hãy nhấn vào biểu tượng Gửi (hình mũi tên) để gửi và chờ phản hồi từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm trên App mua hàng:

Ngoài việt tra cứu bằng web, sđt giao hàng tiết kiệm, thì bạn có thể kiểm tra thông tin vận chuyển đơn hàng trực tiếp tại App của các đơn vị hỗ trợ giao hàng tiết kiệm như shopee, tiki, lazada,…

Ví dụ ở mã vận đơn giao hàng tiết kiệm tại shopee thì phần thông tin đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra quá trình xử lý đơn hàng ở mục liên quan tới vận chuyển.  

Cach ghi ma van don GHTK bang tay - Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh nhất

Kết luận

Với những cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm mà bài viết chia sẻ, mong rằng mọi người sẽ dễ dàng biết được hành trình di chuyển của món đồ. Từ đó, nếu có vấn đề thì sẽ dễ dàng phát hiện và giải quyết nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

Best Express - hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và hiệu quảBest Express - hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT