Bán hàng trực tuyến đang phát triển đáng kể và rất phổ biến trong những năm gần đây. Loại hình kinh doanh này đã được áp dụng thành công cho các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách quản lý bán hàng online của mình một cách hiệu quả. Hãy xem bài viết bên dưới để biết thêm kinh nghiệm quản lý bán hàng trực tuyến nhé!

1. Thực hiện đúng nguyên tắc nhập sau, xuất trước

Nhập sau, xuất trước (LIFO – Last In, First Out) là một trong những nền tảng cốt lõi của thương mại. Và nó vẫn đúng với các doanh nghiệp kinh doanh online. Đó là phương pháp để tính chi phí hàng tồn kho rất phổ biến, nhất là ở các công ty lớn với lượng hàng hóa nhiều.

kinh nghiệm quản lý bán hàng online

Nội dung chủ yếu của phương pháp này là tính giá xuất kho theo giá của lô hàng đầu tiên nhập kho. Do đó theo cách tính này, giá của từng lô hàng trong kho chính bằng giá của lô được nhập mới nhất.

2. Chọn đơn vị vận chuyển, giao hàng chất lượng

Khác với các hình thức kinh doanh truyền thống, trong kinh doanh online, giao hàng là vấn đề rất quan trọng. Bởi vì nó có tác động trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng. Song, hầu hết các nhà kinh doanh online đều không thể trải qua tất cả các bước từ tạo sản phẩm, marketing, chốt đơn hàng, vận chuyển,… Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là hợp tác với một vài đơn vị vận chuyển uy tín, đáng tin cậy.

Hiện nay, có vô số nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Tuy nhiên, nếu bạn hợp tác với đối tác không tốt, chắc chắn việc kinh doanh sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Lý do chính là nhân viên chuyển phát nhanh là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của bạn. Nếu họ giao hàng muộn hoặc có thái độ thiếu chuyên nghiệp, hiển nhiên người mua sẽ thấy khó chịu. Khách hàng có thể có đánh giá không tốt, thậm chí không quay lại mua hàng.

Chọn đơn vị vận chuyển

Vì vậy, việc tìm kiếm và hợp tác với các đối tác giao hàng tốt, chất lượng và chuyên nghiệp là điều đặc biệt quan trọng. Tùy theo từng lĩnh vực hoạt động, từng sản phẩm mà đưa ra lựa chọn đối tác phù hợp. Một số đơn vị giao hàng nổi tiếng, chất lượng có thể kể đến như: Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, GHTK,…

3. Thông tin tình trạng đơn hàng đầy đủ

Nếu bạn nghĩ công việc của bạn chỉ là chuẩn bị sản phẩm, tìm đơn hàng, giao cho bên vận chuyển thì bạn đã sai. Hầu hết các vấn đề xấu thường xảy ra ngay sau khi đơn hàng được chuyển đi. Nếu bạn đã từng mua sắm online thì chắc hẳn bạn đã trải qua tình huống này.

Vấn đề khiến khách hàng khó chịu nhất khi đặt hàng là họ không thể biết sản phẩm mình đặt đã được chuyển đi đâu, khi nào có thể nhận. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề này? Hiện tại, cách đơn giản nhất là cập nhật thông tin, thu thập trạng thái đơn hàng theo thời gian thực. Đồng thời, chia sẻ thông tin này với khách hàng để họ chủ động nắm được thông tin hơn.

4. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến

Để quản lý bán hàng trực tuyến hiệu quả, hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Kinh doanh trực tuyến chưa bao giờ được coi là dễ dàng, bởi có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Vì vậy, nếu chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm về quản lý và lượng nhân sự hạn hẹp thì nên sử dụng phần mềm. Đây là lựa chọn duy nhất phù hợp và đem lại hiệu quả.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí hoặc trả phí để bạn lựa chọn. Các phần mềm chất lượng sẽ giúp điều hành doanh nghiệp của bạn. Các vấn đề được giải quyết như: xuất nhập hàng hóa, quản lý thông tin khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho, quản lý hóa đơn và đặc biệt là quản lý dịch vụ khách hàng trước và sau mua.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay lớn, quản lý bán hàng online đều rất quan trọng. Vì vậy, việc quản lý bán hàng trực tuyến sẽ giúp chúng ta làm việc bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn!