Để tăng hiệu quả của việc bán hàng livestream, các nhà kinh doanh đã nghiên cứu và ứng dụng phần mềm bán hàng livestream pro. Đó là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả để giúp người bán tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyên nghiệp hóa quy trình chốt đơn hàng. Trong bài viết dưới đây, Salework sẽ chia sẻ top 3 phần mềm bán hàng livestream pro được tin dùng nhất hiện nay. 

Khám phá xu hướng bán hàng trên livestream hiện nay 

Livestream đã và đang trở thành một trào lưu trong kinh doanh online. Đây là hình thức phát trực tiếp lên một số nền tảng truyền thông xã hội lớn trên toàn cầu như Facebook, Tiktok, Youtube,… Các chuyên gia đánh giá, phát trực tiếp là một công cụ không thể thiếu trong việc tiếp thị và truyền thông bán sản phẩm bởi các lợi ích sau:

– Tính tương tác cao: Phát trực tiếp giúp người bán dễ dàng trả lời trực tiếp các câu hỏi của người mua. Phản hồi đến ngay lập tức và luôn vào các thời điểm phát sóng trực tiếp. 

– Nâng cao sự tin cậy của khách hàng: Livestream trở nên hấp dẫn nhờ tính chân thực. Khách hàng có thể thấy và nghe rõ hơn tính năng và công dụng của sản phẩm. Livestream xóa bỏ rào cản về việc không được cầm hoặc thử sản phẩm khi mua hàng trực tuyến. Nhờ việc bán hàng khi phát trực tiếp, khách hàng sẽ tin tưởng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

phần mềm bán hàng livestream 1

– Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Các nền tảng truyền thông xã hội luôn có một lượng lớn người dùng. Hành động livestream giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội cũng hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng. KOLs để mở rộng khả năng tiếp cận và giữ chân người dùng.

– Phạm vi tiếp cận sản phẩm rộng hơn: Mỗi lần phát trực tiếp được hàng nghìn đến hàng trăm nghìn người xem, chưa kể việc nhiều người dùng chia sẻ trang nhóm, trang cá nhân… thì phạm vi sản phẩm được biết tới càng rộng.

Các phần mềm bán hàng livestream pro nhất hiện nay

1. Phần mềm livestream bán hàng GoStream

GoStream là công cụ hỗ trợ phát trực tiếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, được hầu hết các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ tin tưởng và lựa chọn.

phần mềm bán hàng livestream 2

Một số tính năng đáng chú ý của GoStream: 

 • Hỗ trợ phát trực tiếp trên video có sẵn – Livestream 1 lần, dùng nhiều lần.
 • Phát trực tiếp video đến nhiều hồ sơ, trang người hâm mộ, nhóm,… cùng một lúc. 
 • Đính kèm logo, thương hiệu và ghim bình luận trên video trực tiếp.
 • Hỗ trợ tăng mắt xem cho phát trực tiếp – Mẹo chốt đơn hàng dành cho chủ cửa hàng.
 • Tạo mini game, chèn nhạc, bình chọn online, hẹn giờ,… để tăng tương tác với trang của bạn. 
 • Phát trực tiếp nhiều video hiện có cùng nhau.

Đặc biệt, phiên bản di động của GoStream tương đối thân thiện với người dùng. Đó cũng là một ưu điểm để thuyết phục nhà kinh doanh lựa chọn phần mềm này. 

Nếu bạn muốn sử dụng trực tiếp với nhiều tính năng hơn ngoài gói mặc định, bạn có thể  tạo các gói của riêng mình với các tính năng cụ thể để phù hợp với nhu cầu phát trực tiếp của bạn.

2. Phần mềm  bán hàng Livestream TPos

Phần mềm quản lý bán hàng Livestream TPos ra đời nhằm tối ưu hóa việc bán hàng trực tuyến bằng hình thức livestream. Nó giúp các nhà kinh doanh bán hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, mang lại  thu nhập vượt trội cho hàng nghìn chủ cửa hàng trên toàn khu vực.

phần mềm bán hàng livestream 3

Các ưu điểm chính của phần mềm Livestream TPos:

 • Tự động chốt đơn hàng theo livestream khi khách hàng comment mua hàng, tạo đơn hàng và in hóa đơn dựa trên mẫu trực tiếp định sẵn, hóa đơn được in đẹp mắt.
 • Kiểm tra lượt share (chia sẻ) của khách hàng để biết có bao nhiêu người đang chia sẻ bài đăng trực tiếp và mỗi người có bao nhiêu lượt chia sẻ.
 • Lọc comment.
 • Quản lý thông tin khách hàng cho mỗi lần livestream.
 • Phần mềm này có thể được sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, v.v.
 • Báo cáo tình trạng đơn hàng dựa trên thông tin lưu trên máy bằng cách kiểm tra thông tin với đơn vị vận chuyển và kiểm tra đơn hàng đã chuẩn bị.
 • Báo cáo thu nhập, lợi nhuận, tiền mặt hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

3. Phần mềm livestream bán hàng Sapo GO

Sapo GO cũng là một phần mềm hỗ trợ bán hàng, nó không hỗ trợ livestream nhưng nó hỗ trợ quá trình livestream bán hàng hiệu quả với tính năng tạo đơn hàng tự động livestream của Facebook.

phần mềm bán hàng livestream 4

 • Tự động tạo đơn hàng trên livestream theo kịch bản.
 • Khi khách hàng để lại phản hồi trên livestream theo cú pháp bạn đã xác định, phần mềm bán hàng trực tuyến Sapo GO giúp bạn lấy thông tin và tạo đơn hàng tự động hoàn toàn.
 • Gửi phản hồi cho khách hàng ngay sau khi đơn hàng được tạo thành công.
 • Bạn có thể dễ dàng xem có bao nhiêu khách hàng đã bình luận. Tổng số bình luận trong phần phát trực tiếp và quản lý đơn hàng trực tuyến được tự động tạo chi tiết.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm  bán hàng livestream pro phù hợp. Các phần mềm trên có rất nhiều ưu điểm nên bạn có thể  sử dụng chúng kết hợp với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy đón đầu xu hướng kinh doanh trên livestream ngay hôm nay!