Bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm shopee giúp người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm. Đồng thời, người bán cũng không phải trả lời quá nhiều thông tin của khách hàng. Đồng thời, gian hàng cũng hạn chế tình trạng hoàn hàng. Vậy làm sao để tạo bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm phù hợp? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Hướng dẫn cách tạo bảng quy đổi kích cỡ trên shopee

Hướng dẫn cách tạo bảng quy đổi kích cỡ trên shopee

Bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm shopee giúp người mua dễ dàng nhìn nhận và đánh giá sản phẩm

Thông thường, người bán sẽ tạo bảng quy đổi kích cỡ với các sản phẩm như quần áo, giày dép,…. Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau, người bán có thể sử dụng các cách đo khác nhau trong bảng quy đổi kích cỡ. Nếu là quần bạn có thể có kích cỡ của: eo, vòng 3, độ dài,…. Nếu là giày có thể dùng chiều cao đến, chiều dài chân,…

Người bán có thể tạo nhanh bảng quy đổi kích cỡ trên Word hoặc excel. Sau khi hoàn tất bạn có thể chụp màn hình vào lưu thành ảnh. Sau đó, đăng tải lên phần hình ảnh sản phẩm cho khách hàng dễ dàng thấy được. 

Quy định của shopee về việc tạo bảo quy đổi kích cỡ

Để hỗ trợ người mua dễ dàng đọc hiểu sản phẩm, shopee yêu cầu các gian hàng tạo bảng quy đổi kích cỡ bằng tiếng Việt. Mỗi loại sản phẩm cần được phân tương ứng với các bảng khác nhau. Tránh dùng 1 loại bảng cho nhiều loại sản phẩm khiến khách hàng mua sai và trả hàng hoàn tiền. 

Ví dụ, với loại sản phẩm áo có size S, M, L thì bảng quy đổi kích cỡ cần thông tin cân nặng, chiều cao tương ứng với các size này.  

Lưu ý: Hãy để tên bảng, cột, dòng và có đơn vị tính để khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm đúng nhất. Nếu chi tiết hơn, bạn hãy thêm hình ảnh minh họa cho sản phẩm. 

Lưu ý khi tạo bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm shopee

Nếu sản phẩm của bạn có các size phổ biến, thông dụng, bạn có thể sử dụng bảng quy đổi kích cỡ chuẩn. Với bảng kích cỡ này, người mua sẽ tìm được kích cỡ chính xác nhất cho mình. 

Lưu ý khi tạo bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm shopee

Bảng quy đổi kích cỡ nên có hình ảnh minh họa để người mua có thể dễ dàng hình dung

Nếu bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm shopee của bạn không phải là bảng kích cỡ chuẩn, hãy thêm các đơn vị đo (cm, inch,…). Cung cấp đầy đủ thông tin để tăng độ chính xác của bảng. 

Tạo bảng quy đổi kích cỡ cho từng loại sản phẩm riêng biệt: Ví dụ nếu gian hàng của bạn bán quần áo,… bạn nên tạo 3 bảng quy đổi cho: quần, áo, váy. Nếu gian hàng của bạn bán giày dép, bạn cần tạo bảng quy đổi cho: giày trẻ em, giày nam, giày nữ,…

Đặc biệt lưu ý, để chi tiết hơn, bạn nên hướng dẫn người mua đo lường chính xác kích cỡ của sản phẩm. Hãy đăng tải thêm hình ảnh mô phỏng để họ hiểu sản phẩm. 

Bảng quy đổi kích cỡ nên có phần chú ý/ mô tả: sản phẩm có sự chênh lệch 1-3cm khi chọn kích cỡ. Điều này giúp người mua chú ý hơn đến sự khách biệt, chênh lệch khi thực hiện đo thủ công. 

đăng tải bảng quy đổi kích cỡ lên phần hình ảnh của sản phẩm

Có thể đăng tải bảng quy đổi kích cỡ lên phần hình ảnh của sản phẩm

Công cụ hỗ trợ kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee hiệu quả

Đăng tải bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Nhờ đó, làm tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, để kinh doanh online trên shopee hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Sotalink.

Sota link là phần mềm hỗ trợ người bán trên shopee. Sota link có nhiều tính năng thông minh được lập trình để tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, gia tăng doanh thu cho gian hàng hiệu quả. 

Công cụ hỗ trợ kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử

Sota Link mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng và doanh thu lớn cho người bán. 

Các tính năng nổi trội của SOTALINK:

Hệ thống SOTALINK cho phép bạn quản lý toàn bộ cửa hàng từ 1 kênh duy nhất: Đồng thời, bạn có thể quản lý chat, theo dõi tình trạng đơn hàng, theo dõi quá trình vận chuyển, đánh giá,… 

Quản lý đa năng đồng thời nhiều gian hàng Shopee khác nhau khác nhau cùng lúc mà không gặp khó khăn. 

Giao diện của SOTALINK được người bán hàng shopee đánh giá trực quan và dễ dàng sử dụng. Dù bạn đã tham gia shopee lâu năm hay là người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và quản lý. 

Cùng lúc, SOTALINK hỗ trợ người bán cập nhật nhanh chóng, chính xác số lượng đơn hàng của các gian hàng khác nhau. Do vậy, gian hàng của bạn vẫn có tỷ lệ trả lời nhanh mà không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. 

Phân quyền cho nhân viên: Không chỉ cá nhân bạn có thể thao tác và theo dõi. Bạn cũng có thể chia sẻ quyền truy cập này cho nhân viên trong cửa hàng. 

Tin nhắn tự động hóa giúp gian hàng của bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất trong toàn bộ quá trình mua hàng. Nhờ vậy, bạn không cần tốn quá nhiều chi phí thuê nhân công lại vừa giúp gia tăng  tỷ lệ bán hàng. 

Khi bạn chăm sóc khách hàng tốt, gian hàng của bạn sẽ giảm thiểu tỷ lệ hoàn đơn. Đồng thời, khách hàng cũ sẽ quay trở lại mua nhiều hơn. 

Cài đặt Sota link ngay để có một trợ lý kinh doanh hiệu quả nhất. Chúc bạn có gian hàng shopee hiệu quả.