Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một trong những phương pháp bán hàng  phổ biến nhất hiện nay. Bán hàng online thoạt nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế lại không phải vậy. Hãy cùng Salework tổng hợp ngay những kinh nghiệm dưới đây để thành công hơn trên nền tảng TMĐT nhé! 

1. Gây dựng lòng tin với khách hàng 

Khi bán bất kỳ sản phẩm gì, dù theo phương thức nào thì việc tạo dựng lòng tin với khách hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Và kinh doanh trên sàn tảng thương mại điện tử cũng không ngoại lệ. Sẽ luôn luôn cần thiết để nâng cao chất lượng của sản phẩm. Cam kết tư vấn và hỗ trợ, giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách tận tâm. Khi đã tạo được lòng tin của người tiêu dùng, chắc chắn lần sau họ sẽ quay lại gian hàng. Và có thể, họ còn giới thiệu cửa hàng của bạn với bạn bè và gia đình của  họ.

Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bán hàng online

2. Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán giá trị của sản phẩm

Giá thành của sản phẩm phải phù hợp với giá trị mà nó đem lại. Khi đặt hàng qua một trang thương mại điện tử, khách hàng sẽ rất quan tâm đến giá cả. Trên các trang thương mại điện tử, mức giá mặt hàng vốn đã cực kỳ cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần niêm yết giá sản phẩm của mình sao cho hợp lý nhất đối với khách hàng.

bán sản phẩm giá trị tốt

Hand sketching Value Price puzzle concept with black marker on transparent wipe board.

3. Tạo khác biệt trong dịch vụ và sản phẩm 

Sản phẩm của bạn cần phải đặc biệt và độc đáo. Như thế mới khơi dậy sự tò mò và mong muốn trải nghiệm của khách hàng. Nếu sản phẩm bạn là những mặt hàng  thông dụng, không đặc trưng, ​​bạn cần làm cho thương hiệu của mình trở nên đặc biệt. Có thể thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn, bảo hành, hậu mãi,…

4. Kết hợp linh hoạt các chương trình khuyến mãi

Các chương trình ưu đãi sẽ khuyến khích người tiêu dùng mua sản phẩm hơn. Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, bạn nên tạo mã giảm giá cho khách hàng mới. Như vậy sẽ tạo cho họ sự hào hứng, vui vẻ khi mua hàng lần đầu tiên tại shop bạn.

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng online cần những gì?

5. Không bỏ trứng vào một giỏ

“Đừng bỏ trứng vào cùng một giỏ” là nguyên tắc luôn cần được tuân thủ trong kinh doanh. Bạn không nên sử dụng một nền tảng duy nhất để bán hàng. Bạn cần đăng bán sản phẩm của mình ở đa kênh. Làm vậy sẽ khiến khách hàng nhìn thấy cửa hàng và thương hiệu của bạn thường xuyên hơn. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến việc phản hồi nhanh chóng với đơn đặt hàng và kiểm soát số lượng đơn hàng.

Không bỏ trứng vào một giỏ

6. Dịch vụ chu đáo, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Hãy phục vụ khách hàng với thái độ tốt và niềm nở nhất. Như vậy chắc chắn shop bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Khi người mua mới thấy nhiều phản hồi tốt từ khách đã mua hàng, họ sẽ cảm thấy tin tưởng. Và chắc chắn sẽ lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Khách mua hàng trực tuyến sẽ làm tăng giá trị thương hiệu cho các shop online. Nhờ đó tạo nhiều cơ hội hơn cho các gian hàng xuất hiện trên sàn TMĐT nhiều hơn.

7. Tối ưu hóa sản phẩm giúp người dùng tìm thấy dễ dàng hơn

Khi bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử, bạn cần tối ưu sản phẩm của mình. Việc tối ưu sẽ giúp sản phẩm lên đầu kết quả tìm kiếm nhanh chóng. Cách này sẽ tạo được ấn tượng với người dùng và tăng độ cạnh tranh với các gian hàng khác.

8. Hình ảnh sản phẩm trau chuốt, đầu tư

Khi mua sắm online, khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh về sản phẩm của bạn đầu tiên. Vì vậy, việc đầu tư vào hình ảnh để tạo ấn tượng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hình ảnh vẫn cần phải chân thực và không được chỉnh sửa quá nhiều.

9. Chiến lược giá cả thông minh 

Đặt giá quá cao hoặc quá thấp chưa hẳn đã là một chiến lược bán hàng thông minh. Bạn phải chọn mức giá phù hợp nhất với chất lượng sản phẩm của mình. Đế giá “trên trời” hay bán phá giá đều sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận về lâu về dài.

Chiến lược giá cả thông minh

10. Bán sản phẩm độc đáo

Nếu bạn có những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, bạn đương nhiên sẽ trở nên đặc biệt. Khi ấy, bạn không phải cạnh tranh với nhiều shop khác mà vẫn thu hút được khách, kiếm được tiền. Vì vậy, hãy luôn cố gắng tìm những món đồ độc đáo cho gian hàng của mình! 

Xem thêm: Cách bán hàng online hiệu quả nhất

Như vậy, với bài viết trên, Salework hy vọng sẽ giúp bạn học hỏi được kinh nghiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Đừng quên theo dõi để cập nhật ngay những bài viết về kiến ​​thức kinh doanh bạn nhé!