Theo thống kê Shopee tiếp tục dẫn đầu các trang thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam. Vì vậy, Shopee là một kênh bán hàng tiềm năng để triển khai mô hình Dropshipping. Là mô hình kinh doanh bán hàng shopee không cần vốn. Trong bài viết này, SOTALINK sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể nhé!

1. Dropshipping – bán hàng shopee không cần vốn

Dropshipping là hình thức bán hàng shopee không cần vốn. Bạn không cần sở hữu kho bãi, hàng hóa hay phải lo các khâu vận đơn.

Dropshipping - bán hàng shopee không cần vốn

Bạn cần tìm một nhà cung cấp (NCC) sản phẩm. Triển khai marketing quảng bá sản phẩm đó tới khách hàng (KH). Sau đó NCC sẽ giao đơn hàng đó đến KH của bạn.

Bạn tiếp tục theo dõi vận đơn và chăm sóc KH tới khi giao hàng thành công. Lợi nhuận bạn có được là chênh lệch giá bạn bán tới tay KH và giá của NCC để cho bạn.

2. Vì sao chọn Shopee làm Dropshipping?

Lý do Shopee là kênh bán hàng cho người mới làm Dropshipping triển khai. Đây lf một kênh bán hàng xu hướng với nhiều tiềm năng như:

 • Lượng lớn traffic tự nhiên, đứng nhất Đông Nam Á và Việt Nam. Theo số liệu thống kê cập nhật Quý 4/2019 là 38 triệu traffic/tháng. Con số này khá lớn tương đương hơn 1,25 triệu traffic/ngày.
 • Dễ dàng đăng bán sản phẩm trên Shopee, không cần phải có bất kỳ giấy tờ gì ai cũng có thể mở shop.
 • Phí thanh toán với nhà bán hàng chỉ từ 0% – 2% trên Shopee

Vì sao chọn Shopee làm Dropshipping

Có một số tính năng hỗ trợ nhà bán hàng cộng thêm công cụ hỗ trợ khác từ Shopee. Đây thực sự là một kênh bán hàng mọi người không nên bỏ qua.

3. Tóm tắt mô hình Dropshipping

 • Tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm tiềm năng.
 • Tìm nhà cung cấp phù hợp cho sản phẩm trên.
 • Trao đổi các chính sách hỗ trợ và hợp tác với nhà cung cấp.
 • Đăng bán lên cửa hàng trên Shopee của bạn sản phẩm của NCC.
 • Tối ưu quy trình vận hành, mở rộng kênh bán hàng, tập trung xây dựng thương hiệu.
 • Thử nghiệm quy trình lặp lại như trên với các loại sản phẩm mới.

4. Các cách tìm nguồn hàng Dropshipping 

4.1 Nguồn hàng trực tiếp trên Shopee

Cách tìm: Gõ từ khóa và lọc địa điểm bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn làm dropshipping sản phẩm là giày thể thao nam trên shopee. Địa chỉ kho ở Hà Nội thì làm như hình bên dưới.

Nguồn hàng trực tiếp trên Shopee

Tiếp theo, để vào shop chính bấm vào từng sản phẩm. Xem giá có quá cao không, doanh số họ bán có tốt không. 

 • Doanh số cao: Chứng tỏ nhu cầu thị trường sản phẩm cao.
 • Giá không quá cao: Bạn có thể tăng giá chênh lệch lên khi hợp tác với họ. Với shop giá quá cao, có thể đây là shop Dropshipping cho NCC khác.

tìm nguồn hàng Dropshipping

Như hình trên, có thể thấy một shop bán giày thể thao nam nữ với doanh số khá cao và giá rẻ.

Hãy chủ động nhắn tin trực tiếp ở khung chat shopee để trao đổi về dropshipping. Lặp đi lặp lại các bước trên cho tới khi nào tìm được NCC dropshipping phù hợp.

4.2 Tìm nguồn hàng Dropshipping

Bạn có thể lên Google hoặc Facebook gõ các cụm từ như: nguồn hàng giá rẻ, nguồn hàng giá sỉ, nguồn hàng dropshipping shopee,.. Bạn sẽ thấy rất nhiều các website, nhóm cung cấp nguồn hàng.

Sau đó, chọn ngách sản phẩm bạn muốn làm. Hãy tìm hiểu và trao đổi kỹ lưỡng các chính sách với nhà cung cấp. Nếu mọi thứ đạt thoả thuận tốt thì bắt tay vào triển khai.

Trên đây là kinh nghiệm Dropshipping bán hàng shopee không cần vốn. Rất nhiều nhà bán hàng khác đã làm theo và có kết quả. SOTALINK tin rằng nếu bạn nào thực sự nghiêm túc làm, thì sẽ đạt được kết quả tốt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn cần được giải đáp. Hãy liên hệ cho đội ngũ tư vấn của SOTALINK, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Chúc các bạn kinh doanh thành công!