Đối với việc mua hàng online thì theo dõi đơn hàng Shopee giúp bạn biết được tình trạng đơn hàng mình đặt cũng như những trường hợp, vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng để dễ dàng xử lý hay khiếu nại. Nếu đã mua sắm nhiều trên Shopee, chắc hẳn bạn đã biết cách theo dõi đơn hàng trên Shopee của mình vì nó tương đối đơn giản. 

Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới hoặc lần đầu mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee thì việc này có thể hơi khó khăn. Vậy làm sao để theo dõi đơn hàng trên Shopee mà không cần mã giao hàng. Hãy tham khảo hướng dẫn theo dõi đơn hàng Shopee sau khi đặt hàng từ Sotalink ngay nhé! 

Bạn muốn theo dõi tình trạng đơn hàng sau khi đã đặt hàng trên Shopee thành công để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng? Tham khảo ngay các cách dưới này nhé!

Cách theo dõi đơn hàng Shopee trên ứng dụng của Shopee

– Bước 1: Trên trang chủ của ứng dụng Shopee, nhấn chọn “Tôi”.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 1

– Bước 2: Chọn “Đơn mua”, tìm và bấm vào đơn hàng muốn theo dõi tình trạng.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 2

– Bước 3: Chọn “Thông tin vận chuyển” để xem chi tiết quá trình vận chuyển đơn hàng.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 3

Cách theo dõi đơn hàng Shopee trên website

Bạn chưa được cài đặt ứng dụng Shopee trên điện thoại? Đừng lo, bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình trên trang web shopee.vn của Shopee bằng các bước dưới đây:

– Bước 1: Vào trang web https://shopee.vn/, click chuột vào tài khoản của bạn và chọn “Đơn mua”.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 4

– Bước 2: Bấm vào đơn hàng muốn theo dõi để xem chi tiết đơn hàng.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 5

Tại đây, bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình xử lý và vận chuyển của đơn hàng theo khung thời gian cực kỳ chi tiết.

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 6

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản trên Shopee, nếu bạn đã xác nhận địa chỉ email thì sau mỗi lần đặt hàng thành công trên Shopee, bạn sẽ nhận được email xác nhận đơn hàng với nội dung bao gồm: thông tin chi tiết, chi tiết đơn hàng và mã số đơn hàng.

Bằng việc mở email xác nhận đơn hàng và bấm trực tiếp vào mã đơn hàng là bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình rồi đó!

Cách theo dõi đơn hàng Shopee 7

Một vài lưu ý 

– Một số đơn đặt hàng có thể mất nhiều thời gian hơn để vận chuyển do người bán dời lại thời gian giao hàng hoặc người mua trì hoãn nhận hàng vì lý do cá nhân. 

– Đối với tuyến giao hàng đến các thị trấn, thị trấn hải đảo xa, thời gian giao hàng có thể vượt quá từ 3 đến 7 ngày. 

– Theo khu vực, chúng tôi hiểu có nghĩa là tương đương với miền Bắc (28 tỉnh), Trung tâm (11 tỉnh), miền Nam (24 tỉnh). 

– Đối với các đơn hàng mua ở nước ngoài, thời gian giao hàng có thể lâu hơn vì lý do thời tiết, dịch bệnh hoặc tùy thuộc vào thủ tục thông quan của từng nước.

Ngoài 2 cách theo dõi đơn hàng Shopee trên, bạn cũng có thể kiểm tra đơn hàng Shopee của mình trên web của các công ty vận chuyển bằng cách yêu cầu chủ gian hàng cung cấp mã vận đơn. Cách này vừa phức tạp vừa tốn thời gian, vì vậy chúng tôi sẽ không đề cập đến nó trong bài viết này.

Như vậy là Sotalink vừa hướng dẫn các bạn cách theo dõi đơn hàng Shopee đơn giản mà không cần phải dùng đến mã vận đơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi mua sắm trên Shopee. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gửi ngay cho Sotalink bằng cách để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Sotalink sẽ phản hồi sớm nhất có thể! 

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích, hãy chia sẻ ngay cho gia đình và bạn bè của bạn. Chúc may mắn!

XEM THÊM: App quản lý đơn hàng Shopee ưu việt nhất hiện nay