Bạn băn khoăn liệu chạy quảng cáo trên Shopee có khó không? Chi phí chạy quảng cáo Shopee hết bao nhiêu? Cách đặt quảng cáo Shopee hiệu quả như thế nào? Trong bài viết này, Salework sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn quảng cáo Shopee mới nhất 2022!

Đây là 3 bước cơ bản để quảng cáo trên Shopee: 

  • Bước 1: Vào kênh người bán Shopee. Sau đó chọn “Kênh marketing”, chọn “Quảng cáo Shopee”.
  • Bước 2: Nạp tiền quảng cáo Shopee qua kênh người bán trên trình duyệt web hoặc ứng dụng di động của bạn. Ngoài ra, có thể tự động nạp tiền khi số dư tài khoản thấp ở mức đã cài đặt.
  • Bước 3: Chọn loại quảng cáo dựa trên mục tiêu cửa hàng của bạn. Mỗi loại quảng cáo Shopee sẽ có những cài đặt chi tiết khác nhau.

Sau đây, Salework sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập cụ thể cho từng loại quảng cáo.

Đặt giá thầu từ khóa trên nền tảng Shopee 

Bước 1: Trên trang quản trị người bán, vào “Đấu thầu từ khóa Shopee”.

Bước 2: Nhấp vào “Đấu thầu ngay” và chọn một sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Kiểm tra kỹ tên và mô tả sản phẩm, đồng thời chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Bạn có thể chọn từ khóa do Shopee gợi ý hoặc từ khóa  bạn tự tìm kiếm. Hệ thống cho phép với một quảng cáo, bạn được sử dụng tối đa 200 từ khóa. Trong đó bao gồm cả những từ khóa đã xóa cho một từ khóa.

Đặt giá thầu từ khóa trên nền tảng Shopee

Bước 3: Đặt giá thầu cho từng loại từ khóa. Giá thầu là giá bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột vào sản phẩm được quảng cáo.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xác định ngân sách và khoảng thời gian của giá thầu. Sản phẩm sẽ được hiển thị cho đến khi hết ngân sách hoặc khoảng thời gian đấu thầu.

Thiết lập và tiến hành chạy Quảng cáo khám phá Shopee 

Bước 1: Chọn “Tạo chiến dịch mới” trong phần “Quảng cáo Shopee”. 

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn quảng cáo.

Với loại hình này, để quảng cáo Shopee phục vụ hiệu quả, bạn cũng cần cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm của mình. Ưu tiên chọn sản phẩm có nút like màu cam. Vì đó là sản phẩm được hệ thống gợi ý với số liệu doanh số, tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Bước 3: Đặt giá thầu, ngân sách và thời hạn áp dụng. Chọn “Xác nhận” để chạy quảng cáo Shopee. 

Quảng cáo của bạn sẽ tự động chạy cho đến khi hết ngân sách bạn đã đặt. Và dừng khi thời lượng quảng cáo hết hạn hoặc hết số dư tài khoản quảng cáo.

Lưu ý rằng các vị trí chính xác sẽ thay đổi dựa trên việc tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo liên tục. Để tối ưu hóa vị trí, cần tác động đến giá thầu và mức độ liên quan của sản phẩm.

Thiết lập quảng cáo gian hàng Shopee

Bước 1: Tại mục “Quảng cáo Shopee” của kênh người bán, chọn “Quảng cáo cửa hàng” và nhấn “Tạo ngay”.

Bước 2: Đặt tên cho quảng cáo cửa hàng của bạn.

Bước 3: Đặt ngân sách chạy, thời gian.

Bước 4: Chọn các trang được liên kết mà bạn muốn người dùng điều hướng đến khi họ nhấp vào quảng cáo.

Thiết lập quảng cáo gian hàng Shopee

Bước 5: Chọn hình ảnh và dòng giới thiệu cho chiến dịch của bạn.

Bước 6: Tùy chọn xem trước quảng cáo.

Bước 7: Thêm mới hoặc chọn từ khóa do Shopee gợi ý.

Bước 8: Đặt giá thầu và nhấp vào “Đăng ký Quảng cáo” để hoàn tất.

Nên đặt giá thầu như thế nào cho lần đầu tiên chạy quảng cáo Shopee? 

Khi chạy quảng cáo Shopee đầu, bạn phải bắt đầu với giá thầu tối thiểu cho từng loại quảng cáo. Sau đó kiểm tra vị trí sản phẩm hiển thị, theo dõi thứ hạng trung bình trên trang. Đồng thời điều chỉnh dần giá thầu theo mục tiêu kinh doanh của cửa hàng.

Trên đây là hướng dẫn quảng cáo Shopee mới nhất năm 2022. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lợi ích, cách sử dụng công cụ này. Chúc các bạn gặp nhiều thành công!