Bạn mới bắt đầu bán hàng trên kênh Shopee? Bạn đã đăng hàng trăm bài viết và kết quả vẫn giậm chân tại chỗ? Vậy còn chần chừ gì nữa, xem ngay hướng dẫn đăng bài trên Shopee hiệu quả 2022!

1. Đặt tiêu đề sản phẩm đúng

Tên tiêu đề sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả bài đăng trên Shopee. Để tăng phạm vi tiếp cận, bạn cần thiết lập một tiêu đề chính xác, ngắn gọn và hấp dẫn.

Trong nội dung tiêu đề, cần ghi chính xác tên và đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Nhờ đó, khi khách hàng tìm kiếm trên Shopee, bài của bạn sẽ xuất hiện ngay trên trang kết quả. Bạn cũng nên thêm tên thương hiệu trong tiêu đề sản phẩm. Đó là một cách để tăng nhận thức về thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp của người bán.

Đặt tiêu đề sản phẩm đúng

Ngoài ra, bạn nên tránh tất cả các chữ in hoa hoặc các ký hiệu đặc biệt. Vì khách hàng sẽ khó tìm thấy sản phẩm của bạn nếu bạn sử dụng chúng.

Công thức chuẩn mà Shopee đưa ra cho các nhà bán hàng là: Tên sản phẩm + Thương hiệu + Đặc điểm sản phẩm.

2. Tối ưu hóa thông tin sản phẩm 

2.1. Tối ưu hóa mô tả sản phẩm 

Nếu tiêu đề sản phẩm giúp tiếp cận người mua thì phần mô tả sẽ thuyết phục họ mua hàng. Bạn cần biết nhu cầu của khách hàng và những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. Tỷ lệ khách hàng quyết định mua sẽ cao hơn nếu mô tả sản phẩm của bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

Hãy tự viết mô tả sản phẩm của mình cho dù thông số sản phẩm có thể giống nhau. Cách bạn viết mô tả sản phẩm của riêng mình sẽ chính là điểm khác biệt với các gian hàng khác.

Khi viết mô tả sản phẩm, bạn nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, dễ hiểu. Khách hàng dễ dàng nắm thông tin và cảm giác an tâm hơn khi mua hàng.

Shopee cho phép bạn tìm kiếm sản phẩm bằng hashtag. Bạn cần tối ưu hashtag này để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Đảm bảo thêm các thẻ bắt đầu bằng “#hashtag” dành riêng cho sản phẩm ở cuối mô tả sản phẩm của bạn. Nhưng đừng lạm dụng hoặc thêm quá nhiều hashtag nhé!

2.2. Tối ưu hóa danh mục sản phẩm 

Ngoài việc tìm kiếm thông qua từ khóa, người mua hàng cũng có thể chọn danh mục sản phẩm. Vì vậy, ngoài việc tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm thì việc tối ưu danh mục sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bán hàng trên Shopee. Hãy chắc chắn chọn danh mục thích hợp cho sản phẩm của bạn, càng chi tiết càng tốt.

2.3. Tối ưu hóa hiệu suất với phần “Mua nhiều giảm giá” 

Phần giảm giá khi mua hàng này khuyến khích khách hàng mua nhiều mặt hàng hơn mức họ dự định. Đồng thời giảm giá khi mua nhiều sản phẩm. Đây là một “chiêu trò” đánh vào tâm lý muốn mua nhiều với giá tốt hơn của người mua. Cách này sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tối ưu hóa hiệu suất với phần “Mua nhiều giảm giá”

3. Chú trọng, đầu tư hình ảnh sản phẩm 

Khi mua hàng trên Shopee, khách hàng không thể nhìn, nghe hay chạm được sản phẩm thực tế. Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm thực tế, bạn sẽ gia tăng được độ uy tín và tin cậy của khách hàng vào cửa hàng bạn hơn.

Những bức ảnh bạn tự chụp có thể không chuyên nghiệp và không được đẹp mắt. Hãy tham khảo những bức ảnh của đối thủ để học hỏi và rèn luyện! Điều đó sẽ giúp bạn tăng kỹ năng của mình lên rất nhiều.

Khi đăng bài, bạn nên chọn ảnh theo đúng quy định của Shopee. Chất lượng ảnh cao để xem tốt hơn, kích thước ảnh khuyến nghị là 500x500px.

Chú trọng, đầu tư hình ảnh sản phẩm

Shopee cho phép bạn đăng 1 ảnh bìa và 8 ảnh đính kèm. Đối với ảnh bìa, bạn nên chọn 1 ảnh có thể xem toàn bộ sản phẩm. 8 ảnh còn lại bạn nên chọn ảnh ở từng góc độ khác nhau của sản phẩm. Chụp nhiều góc cạnh của sản phẩm nhất có thể. Hoặc quay video để giúp khách hàng mường tượng rõ ràng về sản phẩm của bạn hơn. Như vậy khả năng họ mua hàng của bạn cũng sẽ cao hơn nhiều đó!

Trên đây là những mẹo hướng dẫn đăng bài trên Shopee hiệu quả giúp bạn bán được hàng nhất. Đừng quên theo dõi Salework để biết tích lũy thêm nhiều giải pháp kinh doanh online nhé!