Chạy quảng cáo trên Shopee là cách để các cửa hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Vậy bạn đã biết tại sao nên chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại và cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả chưa? Cùng Salework khám phá ngay bài viết bên dưới đây nhé!

1. Vì sao bạn nên chạy quảng cáo Shopee?

Quảng cáo trên Shopee không chỉ giới hạn ở việc “truyền tải” thông tin một cách nhanh chóng và tăng hiệu quả bán hàng, mà quảng cáo trên Shopee còn mang lại những lợi ích như:

– Thúc đẩy người mua tiềm năng ghé thăm cửa hàng của bạn. Khi lượt truy cập cao, khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn. Khi khách hàng đã mua sản phẩm và hài lòng, bạn sẽ nhận được những đánh giá tốt, điều đó sẽ làm tăng uy tín của cửa hàng bạn.

– Thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt, nhờ đó giúp tăng khả năng chốt đơn, doanh thu tăng trưởng nhanh chóng và vượt trội.

chạy quảng cáo Shopee 1

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại hiệu quả

Để phục vụ cho việc chạy quảng cáo Shopee hiệu quả, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

2.1 Thiết lập đấu thầu từ khóa Shopee

Trước khi thực hiện các bước tiến hành chạy quảng cáo, bạn cần:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần “Đấu thầu từ khóa Shopee” trên trang quản trị của người bán.

– Bước 2: Nhấp vào “Đấu thầu ngay” và chọn ra một sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Vui lòng kiểm tra kỹ tên sản phẩm và mô tả, sau đó chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm này. Bạn có thể chọn những từ khóa Shopee gợi ý hoặc những từ khóa nào bạn tự nghiên cứu. Hệ thống chỉ cho phép tối đa 200 từ khóa cho mỗi quảng cáo (bao gồm cả các từ khóa đã xóa), nếu đạt đến ngưỡng này, bạn sẽ không thể thêm nhiều từ khóa vào quảng cáo. Bạn nên xác định tối đa 150 từ khóa để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hoạt động tốt.

– Bước 3: Thiết lập và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là mức giá tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Giá thầu này được tính để tính toán xếp hạng hiển thị cho quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của bạn.

Giá thầu càng cao thì càng nhiều quảng cáo được hiển thị. Giá mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo sẽ bắt đầu từ 400 đồng cho từ khóa chính xác và 480 đồng cho từ khóa mở rộng và sẽ tăng dần theo nhu cầu.

2.2. Thiết lập quảng cáo khám phá Shopee 

Để chạy quảng cáo khám phá trên Shopee, bạn cần thao tác theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Trong phần “Quảng cáo Shopee”, chọn “Tạo chiến dịch mới”.

– Bước 2: Chọn sản phẩm để hiển thị quảng cáo của bạn.

Với loại hình này, để quảng cáo Shopee hiệu quả, bạn cũng phải cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm. Ưu tiên chọn sản phẩm có các nút like màu cam, vì đây là sản phẩm có dữ liệu doanh số và tỷ lệ chuyển đổi tương đối tốt.

– Bước 3: Đặt giá thầu, ngân sách, thời gian áp dụng, sau đó chọn “Xác nhận” để  chạy quảng cáo Shopee.

Quảng cáo của bạn sẽ tự động chạy cho đến khi sử dụng hết ngân sách đã đặt, thời lượng quảng cáo hết hạn hoặc số dư tài khoản quảng cáo của bạn được sử dụng hết.

chạy quảng cáo Shopee 2

Lưu ý, những thay đổi của vị trí sản phẩm dựa trên việc tối ưu hóa hiệu suất của các quảng cáo hiện tại. Để tối ưu hóa vị trí của bạn trong quá trình thiết lập quảng cáo khám phá, bạn cũng cần phải ảnh hưởng đến giá thầu mỗi lượt truy cập và mức độ liên quan của sản phẩm.

2.3. Thiết lập quảng cáo Shop Ads Shopee

Quảng cáo Shop Ads là hình thức quảng cáo đưa toàn bộ cửa hàng ra trước mắt khách hàng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm mà cửa hàng của bạn kinh doanh.

Để tạo quảng cáo này, hãy tiến hành như sau:

– Bước 1: Trong phần “Quảng cáo Shopee” của kênh người bán,  chọn “Quảng cáo Shop Ads”, nhấp vào “Tạo ngay”.

– Bước 2: Đặt tên cho quảng cáo Shop Ads của bạn.

– Bước 3: Đặt ngân sách và thời gian.

– Bước 4: Chọn trang liên kết mà bạn muốn người dùng truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo tương ứng.

– Bước 5: Chọn hình ảnh và slogan cho chiến dịch quảng cáo.

– Bước 6: Chọn cách xem trước quảng cáo.

– Bước 7: Thêm từ khóa mới hoặc chọn từ khóa do Shopee gợi ý.

– Bước 8: Đặt giá thầu, nhấp vào “Đăng ký quảng cáo” để hoàn tất.

3. Một số điểm cần lưu ý khi chạy quảng cáo Shopee

Việc chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại nếu không có chiến lược sẽ rất lãng phí tiền bạc và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, để khai thác tối đa  công cụ này, bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

Tối ưu sản phẩm

Khi đăng sản phẩm, bạn nên sử dụng hình ảnh rõ ràng, sắc nét, bao gồm ảnh toàn cảnh và ảnh chi tiết của đặc điểm và tính chất của sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên đặt logo của bạn trên tất cả các hình ảnh trước khi đăng để tránh bị đánh cắp. 

Bạn không được sử dụng những hình ảnh không liên quan làm tổn hại đến uy tín và hiệu quả của quảng cáo. Đối với ảnh bìa sản phẩm trên Shopee, ảnh sản phẩm phải chiếm trên 60% khung hình. Ưu tiên các yếu tố như: tên sản phẩm, mô tả, gắn hashtag, v.v.

Quan tâm đến phản hồi của khách hàng

Trước khi bạn chạy quảng cáo Shopee cho một sản phẩm, hãy nhớ kiểm tra các đánh giá, phản hồi của khách hàng. Những nhận xét, đánh giá của khách hàng trước đây có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như: Shopee Keyword Tool, Keywordtool.io, Keyword Planner, v.v. để giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để có những ưu đãi phù hợp nhất.

Chú ý cách đặt giá thầu

Khi nói đến giá thầu, nếu bạn là gian hàng mới và không chắc danh sách của mình đang hoạt động như thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên đặt giá thầu thấp. Sau một thời gian, hãy kiểm tra phản hồi của bạn và xem xét tăng dần giá thầu của bạn.

Trên đây là cách chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại hiệu quả mà Salework tổng hợp và chia sẻ lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để tăng trưởng doanh số bán hàng.