Chạy ads Shopee không còn xa lạ với các shop kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Không thể phủ nhận được lợi ích mang lại từ hoạt động quảng cáo Shopee vô cùng lớn. Cùng Salework tổng hợp các kiến thức để chạy ads Shopee hiệu quả nhé!

Chạy ads Shopee là gì?

Trả lời cho câu hỏi chạy ads Shopee là gì thì đây là một hình thức quảng cáo trả tiền để Shoppe giúp cải thiện vị trí hiển thị sản phẩm của bạn trên trang tìm kiếm của Shopee. Hình thức quảng cáo ở Shopee là CPC nghĩa là khi có lượt click vào ads của bạn thì tiền sẽ bị trừ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các mẫu quảng cáo ở các sản phẩm với những chữ tài trợ gắn ở góc phải sản phẩm. Sử dụng quảng cáo Shopee là một giải pháp Marketing Shopee hiệu quả.

Shopee Ads tiếp cận người mua bằng hai hình thức: từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Trong đó từ khoá mở rộng thì khách hàng chỉ cần gõ cụm từ có chứa từ khóa bạn chọn quảng cáo sẽ xuất hiện. Còn từ khoá chính xác lại cần bắt buộc khách hàng phải gõ chính xác cụm từ thì sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện. 

Thông qua các định nghĩa trên bạn đã hiểu chạy ads Shopee là gì?. Vậy hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu hình thức Shopee Ads hỗ trợ bạn tăng đơn hàng và doanh thu Shopee nhé!

Xem thêm: Cách quản lý kho hiệu quả nhất

Chạy ads Shopee là gì

Có bao nhiều hình thức quảng cáo Shopee

Hiện tại Shopee đang có 3 hình thức quảng cáo chính. Đó là quảng cáo tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo tìm kiếm shop và quảng cáo khám phá.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là hình thức đấu thầu từ khóa mà người mua tìm kiếm. Thông qua hình thức đấu thầu, bạn có thể chọn những từ khóa bạn muốn. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên Trang kết quả tìm kiếm khi người mua hàng tìm kiếm thông qua nội dung từ khóa đó.

Quảng cáo khám phá (Quảng cáo liên quan) lại đánh vào vị trí hiển thị trên trang chủ Shopee. Đối với hình thức này quảng cáo của bạn xuất hiện ở các mục khác nhau trên trang. Vị trí mà quảng cáo Khám phá thường xuất là mục Gợi ý hoặc sản phẩm tương tự hay là có thể bạn cũng thích. Sản phẩm được quảng cáo sẽ có chữ “Tài trợ” ở phía dưới  của  sản phẩm.

Quảng cáo Tìm kiếm shop hỗ trợ hiển thị sản phẩm với các từ khóa bạn tìm kiếm. Sản phẩm của shop khi đó sẽ hiện ở đầu của kết quả tìm kiếm. Đây là một hình thức quảng cáo Shopee nhằm tăng khả năng hiển thị cũng như bán hàng. Không những  dùng để tăng nhận diện thương hiệu, quảng cáo tìm kiếm Shop còn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy gian hàng của bạn để mua sản phẩm.

Shopee tính phí quảng cáo như thế nào?

Shopee sẽ chỉ tính phí quảng cáo của bạn khi có ai đó click vào sản phẩm mà bạn chạy quảng cáo trên Shopee.

Cho dù hiển thị bao nhiêu cũng không vấn đề nó không ảnh hưởng đến tiền của bạn. Chỉ khi click thì bạn mới mất tiền. Mỗi click bạn sẽ mất một khoản tiền nhất định và được gọi là giá thầu. Shopee bảo vệ bạn khỏi spam click. Trong vòng 30 phút cho dù một tài khoản cố click vào link quảng cáo bao nhiêu lần đi nữa, thì Shopee cũng chỉ tính là 1 truy cập duy nhất đối với tài khoản đó. Tức là bạn chỉ bị trừ tiền quảng cáo 1 lần cho duy nhất 1 click quảng cáo. Điều này sẽ  giúp bạn được bảo vệ khỏi sự tấn công mạng từ kẻ xấu một cách đáng kể.

Xem thêm: Quản lý tài chính khi bán hàng online

Shopee tính phí quảng cáo như thế nào

Thời gian chạy quảng cáo Shopee

Chúng ta có thể chạy liên tục. Nhưng tập trung chủ yếu vào những ngày sự kiện của sàn và trong những khung giờ mà shop đăng ký chương trình.

Vì sao chúng ta phải chạy liên tục?

Chạy liên tục cho những sản phẩm HOT để sản phẩm đó được xuất hiện nhiều nhất có thể. Đánh vào tâm lý khách hàng và tùy vào sản phẩm  thì thời gian quyết định mua hàng của khách hàng là khác nhau. Một số khách hàng sẽ quyết định mua ngay còn lại đa số sẽ đợi đến campaign sẽ mua hàng. Nên chúng ta nên có những sản phẩm HOT để chạy vào những ngày không diễn ra sự kiện .

Quảng Cáo Sẽ Ngừng Chạy Khi Nào?

  • Khi ngân sách của bạn cho quảng cáo đó đã hết
  • Khi tiền trong tài khoản của bạn hết, chưa nạp thêm thì quảng cáo sẽ ngưng lại
  • Sản phẩm hết số lượng hàng mà bạn khai báo trên kho (trên Shopee)
  • Bạn đổi tên và giá của  sản phẩm nhiều lần, khiến Shopee duyệt lại quảng cáo => Tạm ngưng
  • Phương pháp này sẽ rất hiệu quả nếu như bạn nắm được bản chất của Shopee Ads là gì. Khi  tìm kiếm của người dùng cũng cần được nghiên cứu kỹ để tìm kiếm từ khóa  một cách chính xác.

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về chạy ads Shopee. Cùng áp dụng và thực hiện chiến dịch quảng cáo ngay để tăng doanh thu bán hàng bạn nhé!