Một trong những cách để thu hút đối tượng mua hàng dành cho các gian hàng trên Shopee, đó là áp dụng mã giảm giá hợp lý. Điều này giúp tiết kiệm cho khách hàng nhiều hơn và thay đổi tỉ lệ lên đơn của gian hàng. Vậy làm thế nào để dùng vocher tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành người mua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng mã giảm giá trên shopee tối ưu dành cho người bán.

Ba mã giảm giá cố định mà người bán cần biết trên Shopee.

Việc đăng ký mã giảm giá trên Shopee sẽ khiến tạo nên ưu thế cạnh tranh của gian hàng. Một gian hàng chiếm nhiều ưu thế cạnh tranh bên cạnh việc chính sách sản phẩm tốt thì còn có chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Điều này thể hiện ở những tính năng cơ bản của gian hàng thông qua việc nhắn tin và hình thức vocher của gian hàng trên Shopee.

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

Mã giảm giá vận chuyển – Mã Freeship.

Là loại hình vocher áp dụng cho các đơn vị vận chuyển nhằm mục đích là làm giảm chi phí vận chuyển khi mua hàng. Chi phí có thể là giảm một phần hoặc giảm toàn phần tùy theo mã giảm giá đó quy định.

Mã giảm từ các đối tác ngân hàng

Là loại hình vocher được tạo bởi chính Shopee và các doanh nghiệp thanh toán liên kết. Các vocher này rất được ưu chuộng, vì mức giảm giá cao hơn, điều kiện thanh toán đơn giản hơn.

Mã giảm giá đăng ký trên Shopee

Mã giảm giá đăng ký trên Shopee

Mã giảm giá từ Shopee vocher

Là loại hình giảm giá voucher được tạo bởi chính Shopee. Các mã voucher của Shopee này thường bao gồm các loại hình như: mã hoàn xu, mã toàn sản, mã ngành hàng. Bên cạnh đó còn có mã giảm giá của Shopee thường chỉ xuất hiện nhiều khi có các sự kiện lớn và khá hạn chế về số lượng. Người bán phải đăng ký với ngày hội sự kiện trên shopee để tạo mã riêng cho gian hàng. 

Đây là những mã giảm giá lợi thế nhất mà các chủ cửa hàng cần áp dụng. Vì lúc này mã giảm giá của gian hàng sẽ hiện diện trên bảng vocher của Shopee và tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu. Áp dụng tốt các loại hình thức vocher mã giảm giá sẽ thay đổi tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành người mua.

Cách đăng mã giảm giá trên gian hàng Shopee dành cho người bán:

Cách đăng mã giảm giá trên gian hàng Shopee

Cách đăng mã giảm giá trên gian hàng Shopee

Bên cạnh mã giảm giá cố định đăng ký trên sàn Shopee, người bán còn có thể đăng tạo mã giảm giá riêng cho gian hàng. Sau đây là hướng dẫn cách đăng mã giảm giá trên Shopee tối ưu cho người bán, gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: 

Đăng nhập vào Kênh Người bán.

Trên thanh công cụ của người bán chọn Kênh Marketing > Chọn Mã giảm giá của tôi.

Bước 2: 

Click chọn Tạo mới.

Có hai loại vocher mà người bán có thể tạo: Voucher toàn Shop hoặc Voucher sản phẩm.

Điền tất cả thông tin chi tiết như: Tên chương trình, Mã Voucher, Thời gian áp dụng, Thiết lập mã giảm giá Giá trị đơn hàng tối thiểu…

Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bắt đầu bán hàng online

Bước 3: 

Click chọn Thêm sản phẩm

Nhấn chọn những sản phẩm người bán muốn áp dụng mã giảm giá hoặc là cả gian hàng.

Bấm Xác nhận sau khi hoàn tất để đăng mã giảm giá.

Lưu ý khi sử dụng Vocher:

Voucher toàn Shop là mã giảm giá áp dụng cho tất cả sản phẩm trong Shop.

– Voucher sản phẩm là áp dụng cho những sản phẩm được Shop chọn.

Cách kiểm tra mã giảm giá của cửa hàng trên Shopee:

Người bán có thể kiểm tra trạng thái của Mã giảm giá trong mục Mã giảm giá của shop. Thông thường sẽ có 3 trạng thái chính.

Sắp diễn ra: Là các mã giảm giá được tạo trước và được áp dụng trong thời gian sắp tới.

Đang diễn ra: Là các mã giảm giá đang có hiệu lực ở thời điểm hiện tại.

Đã kết thúc: Lác mã giảm giá đã được sử dụng trước đó.

Người bán cũng có thể chọn mục Tất cả để kiểm tra toàn bộ mã giảm giá của gian hàng.

Mẹo sử dụng mã giảm giá để thu hút khách hàng

Mẹo sử dụng mã giảm giá để thu hút khách hàng

Giao diện website SOTALINK 

Khách hàng khi đến gian hàng trên Shopee thường sẽ nhấn theo dõi, xem mặt hàng bản thân cần mua, hoặc là sẽ mua trực tiếp sản phẩm của cửa hàng. Tuy nhiên một gian hàng trên Shopee thường cạnh tranh với rất nhiều gian hàng khác. Vậy làm thế nào để tạo nên ấn tượng trong lòng khách hàng? Câu trả lời nằm trong các tính năng nổi trội của SOTALINK:

Khi sử dụng SOTALINK, trợ lý ảo quản lý gian hàng sẽ có nhiệm vụ quan tâm và chăm sóc các khách hàng đã mua hàng và khách hàng đã theo dõi cửa hàng,. Bằng cách gửi tin nhắn hỏi thăm và gửi thông báo tự động cho người mua. Việc này giúp giữ chân khách hàng cũ và tăng tỉ lệ mua hàng của khách hàng.

Hỗ trợ quản lý gian hàng bằng cách phân quyền cho nhân viên. Lúc này chủ gian hàng và nhân viên có thể cùng theo dõi và thao tác hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Vào những dịp gian hàng có chương trình khuyến mãi hoặc là tặng mã giảm giá, SOTALINK có chức năng hỗ trợ soạn tin nhắn và gửi đi cho tất cả các đối tượng khách hàng tiềm năng của gian hàng. Lúc này thao tác sử dụng cho việc chạy chương trình sẽ nhanh chóng hơn, tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Truy cập SOTALINK ngay để biết cách giảm chi phí và có một trợ lý kinh doanh hiệu quả.