Bạn đang muốn kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần phải chuẩn bị những gì. Hãy cùng Salework tìm hiểu hướng dẫn cách bán hàng trên shopee trong bài viết dưới đây!

Lý do bạn không nên bỏ qua cơ hội bán hàng trên Shopee là gì?

Lý do bạn không nên bỏ qua cơ hội bán hàng trên Shopee

  • Đăng ký gian hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee hoàn toàn miễn phí

Bạn không phải mất một khoản phí nào khi mở gian hàng trên Shopee. Đây cũng chính là vấn đề lo ngại của nhiều người trước khi quyết định mở shop kinh doanh.

  • Bán hàng trên Shopee bạn sẽ nhận được hỗ trợ chu đáo

Shopee luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để tối đa được lợi nhuận kinh doanh bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực chiến.

  • Shopee hiện đang đứng đầu trong các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam 

Theo thống kê, mỗi tháng có đến 41 triệu lượng truy cập vào ứng dụng này. Tương ứng có hơn 1.300.000 lượt truy cập vào các shop mỗi ngày. Shopee ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Shopee hiện được coi là thiên đường mua sắm online; cung cấp tất cả các sản phẩm từ quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, đồ điện tử,…

Xem thêm: Các cách bán hàng trên Shopee dành cho người mới

  • Shopee xây dựng cộng đồng hỗ trợ nhà bán hàng 

Bạn có thể học hỏi nhiều kiến thức bổ ích từ các thành viên trong group chia sẻ kinh nghiệm bán hàng nghìn đơn trên Shopee trên Facebook. Tại đây, mọi người cùng nhau giải đáp mọi thắc mắc và giúp đỡ nhau kinh doanh.

  • Shopee liên tục đưa ra các chiến dịch quảng cáo để hỗ trợ cho kênh người bán

Nhằm thu hút khách hàng cho các shop, Shopee thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi, flash sale. Đồng thời áp dụng các ngày hội thành viên, tặng voucher giảm giá ngành hàng, hỗ trợ phí vận chuyển. 

Bán hàng trên Shopee bạn nhận được những lợi ích gì?

Bán hàng trên Shopee bạn nhận được những lợi ích gì

Lựa chọn bán hàng trên Shopee, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời mà không phải sản thương mại điện tử nào cũng mang đến cho khách hàng.

  • Không cần xây dựng fanpage, website. Shop của bạn vẫn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng nhờ lượng người dùng khổng lồ trên nền tảng mạnh mẽ này.
  • Không lo tốn tiền chạy quảng cáo. Shopee giúp shop của bạn quảng cáo ngay trên sàn của mình, tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp đông đảo khách hàng biết đến
  • Với chiến lược kinh doanh phù hợp, gian hàng của bạn có thể tạo ra số lượng đơn hàng khủng, tăng doanh thu cho shop.
  • Shopee hỗ trợ bạn tối đa trong khâu vận chuyển từ lấy hàng, lưu kho, chuyển đến người mua hàng,…

Nên lựa chọn bán mặt hàng gì trên Shopee?

Bạn có thể kinh doanh bất kỳ loại mặt hàng nào trên Shopee như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ điện tử,… Đây là những mặt hàng thiết yếu, nhu cầu sử dụng cao trong cuộc sống nên dễ dàng tiếp cận khách hàng. Đi cùng với đó là các shop cũng không tránh khỏi việc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt với các shop kinh doanh cùng loại sản phẩm. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định bán mặt hàng gì trên Shopee, bạn cần nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee cho gian hàng mới

Cần chuẩn bị những gì khi bán hàng trên Shopee?

– Tìm hiểu các đơn vị vận chuyển uy tín, gần kho hàng của bạn. Việc làm này giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, đơn hàng của bạn sẽ nhanh đến tay người mua.

– Tham gia các chương trình quảng cáo của Shopee dành cho người bán.

– Chuẩn bị hình ảnh sản phẩm rõ nét, bắt mắt, thu hút khách hàng. Đưa ra đầy đủ thông tin sản phẩm tại phần mô tả.

– Tìm hiểu giá mặt hàng cùng loại trên shopee để đưa ra mức giá phù hợp cho sản phẩm.

– Phản hồi khách hàng nhanh trong thời gian sớm nhất có thể. Khách hàng thường sẽ có nhiều câu hỏi trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên online để kịp thời trả lời khách hàng.

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee nhiều đơn hàng

Bước 1: Tạo file quản lý hàng hoá với các trường thông tin cần thiết. Ví dụ: tên sản phẩm, số lượng, giá nhập vào, giá bán ra, phân loại, ngày nhập,… 

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, đăng hình ảnh và mô tả sản phẩm lên gian hàng. 

Bước 3: Thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng để thu hút khách hàng mới. Đối với khách hàng để lại review chất lượng sản phẩm sẽ được tặng thêm voucher giảm giá cho những lần mua hàng tiếp theo. 

Bước 4: Bạn cũng có thể tham gia các chương trình Flash Sale tại nhiều khung giờ khác nhau của Shopee. 

Bước 5: Đăng bài chia sẻ sản phẩm có gắn kèm link Shopee lên Facebook để tăng lượng tiếp cận.

Bước 6: Đo lường hiệu quả kinh doanh và tối ưu chi phí quảng cáo

Có thể bạn quan tâm: Các bài viết hướng dẫn bán hàng trên Shopee tại đây

Bán hàng trên Shopee có thể mang lại cho bạn nguồn doanh thu khổng lồ. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh tuyệt vời trên sàn thương mại điện tử Shopee bạn nhé!