Cách bán hàng trên shopee không hề dễ như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé! Bạn cần phải lên kế hoạch, hướng đi đúng đắn, rõ ràng mới may mắn cạnh tranh lại với các đối thủ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn ra đơn “ầm ầm” thì hãy theo dõi ngay sau đây.

Với những bạn đang có ý định thực hiện việc bán hàng trên shopee tất nhiên sẽ nên dành ra thời gian xem những cách bán hàng trên Shopee để mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn còn biết được những cách thức làm sao bán hàng và hiểu được tâm lý của khách hàng đưa ra những chiến lược kinh doanh trên Shopee hợp lý nhất. Vậy hãy theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những hướng dẫn này nhé.

cách bán hàng trên shopee

Mang lại cơ hội kinh doanh tốt cho bạn

Cách bán hàng trên Shopee với việc đăng ký tài khoản

Đầu tiên bạn chỉ cần vào trang Shoppe.vn rồi sau đó sẽ nhấn vô nút đăng ký ở phía trên cùng ở bên phải để tạo tài khoản trên shopee. Sau đó sẽ bấm nút đăng ký xong sẽ có những khung thông tin hiện ra. Bạn cũng có thể sẽ điền thông tin hoặc đăng ký thêm tài khoản mới nhanh bằng facebook và email.

  • B1:Bạn cần phải điền số điện thoại vào trước 
  • B2: Lúc này bạn chỉ nhấn gửi mã xác minh để cho hệ thống gửi mã xác nhận trực tiếp về điện thoại.
  • B3: Khi bạn đã nhận được mã xác minh. Tất nhiên cần phải điền đầy đủ tên đăng ký, mật khẩu vào phần captcha.
  • B4: Tiếp đến cần nhấn vào nút đăng ký hoàn tất được bước đăng ký tài khoản.
  • B5: Bạn đã hoàn thành xong các bước đăng ký ở trên. Đảm bảo vài giây sau bạn sẽ nhận được tin nhắn của hệ thống chúc mừng bạn việc đã đăng ký thành công.

Điều cần lưu ý: Đối với tên đăng nhập sẽ cần từ 6 ký tự cho đến 36 ký tự và sẽ không cần phải chứa dấu cách cũng như không có ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có sẵn trên hệ thống. Khi nào bạn thấy shopee không còn báo cáo lỗi thì lúc này tên đăng nhập của bạn mới được thực sự được chấp nhận.

Cách bán hàng trên shopee qua việc thiết lập shop và gian hàng riêng

Để có thể thiết lập shop và bắt đầu vào quá trình bán hàng trên shopee thì tất nhiên khâu quan trọng nhất sẽ là bạn cần phải cập nhật đầy đủ những thông tin về shop. Đây cũng chính là những gì mà khách hàng sẽ nhìn và biết về bạn và đây cũng sẽ chính là bước để cho khách hàng quyết định có nên mua hàng của shop hay không. Vì thế, nên bước này bạn càng làm chi tiết, đầu tư rõ nét về hình ảnh thì chắc chắn sẽ mang lại được độ tin tưởng cho quý khách hàng.

Cách bán hàng trên shopee

Dễ dàng hơn trong quá trình bán hàng 

Sau khi bạn đã thực sự đăng ký bán hàng trên shopee thành công. Lúc này bạn sẽ trở lại trang chủ của shopee và nhấn vào nút kênh người bán ở góc phía trái của màn hình để đăng nhập vào hệ thống. Chắc chắn lúc này màn hình cũng sẽ xuất hiện ra giao diện shopee seller centre. Tới đây bạn chỉ cần click vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ những thông tin ở bên trong đây là được.

Thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị mà bạn muốn để họ đến lấy và giao hàng cho bạn.

Chỉ một số thao tác đã có thể tạo ra rất nhiều đơn hàng so với đối thủ cùng phân khúc. Địa điểm mặc định thường là địa điểm mua hàng trên shopee. Bên vận chuyển sẽ dựa vào địa điểm đó để đến lấy hàng giao cho khách khi có đơn hàng.

Ở phần thiết lập shop của bạn cũng có thể cài đặt thêm 4 chế độ như phía bên trên, bật lên chắc chắn sẽ có hiệu lực cho nó sẽ xuất hiện ra màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi. Như trên là chỉ có 2 chế độ mà mình không bật.

Nhưng điều bạn cần lưu ý đó chính là dù bạn có bận đi đâu 1 thời gian dài đi chăng nữa không có thời gian giao hàng để có thể bật chế độ tạm nghỉ để cho mọi khách hàng khi ghé shop bạn có thể biết và không đặt được hàng nữa nhé.

Đối với phần cuối cùng bạn sẽ cần phải điền thông tin vào phần cài đặt chat sau đó sẽ nhập được nội dung chat tự động và sẽ nhấn lưu. Đoạn chat này sẽ được tự động hiển thị và gửi cho khách hàng.

Cách bán hàng trên shopee qua việc đăng bán hàng 

Cách bán hàng trên shopee cuối cùng là bạn sẽ cần tạo sản phẩm trên shopee để bán hàng. Sau đó bạn cần phải nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc bên trên của màn hình, chọn tiếp vào phần sản phẩm sau đó nhấn tạo sản phẩm.

Cách bán hàng trên shopee

Mang đến lượng khách ổn định hơn cho shop

Tiếp đến bạn chỉ cần click vào sau đó lựa chọn thêm 1 sản phẩm mới rồi tiến hành nhập tên sản phẩm và chọn danh mục sản phẩm.

Nếu bạn thực sự có nhu về tìm cách bán hàng trên shopee hiệu quả thì chỉ cần dành ra chút thời gian sử dụng phần mềm trợ lý bán hàng SOTA đảm bảo bạn sẽ sở hữu cho mình một lượng khách ổn định với hiệu quả bán hàng cao. Bên cạnh đó, SOTA còn sở hữu nhiều tính năng thông minh nên sẽ vô cùng dễ dàng trong quá trình sử dụng. Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng nhé.