Song song với sự phát triển nhanh chóng hiện nay, việc mua hàng trực tuyến ngày càng phổ biến. Vì vậy, các sàn thương mại điện tử cũng dần trở nên quen thuộc. Một số sàn thương mại điện tử lớn được nhiều nhà bán hàng lựa chọn như tiki, lazada,… và không thể thiếu shopee. Bạn muốn kinh doanh online trê trên shopee, Hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bán hàng trên shopee từ a đến z.

Ưu điểm khi người bán lựa chọn shopee

Ưu điểm khi người bán lựa chọn shopee

Shopee – kênh bán hàng trực tuyến mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng

Shopee nổi tiếng là sàn thương mại đang có hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Giống như kênh trung gian, shopee kết nối người mua và người bán giúp việc mua và bán trở nên an toàn hơn. Shopee đã xây dựng hệ thống hoàn chỉnh và tạo dựng được niềm tin cho người mua và người bán. Chính bởi người bán sử dụng shopee bán hàng hiệu quả hơn mà không hề mất phí, giúp bạn ra hàng trăm đơn mỗi ngày 

Khi bán hàng trên shopee, người bán sẽ thấy các ưu điểm của kênh này như:

  • Chi phí thấp: Shopee cho phép bạn mở gian hàng hoàn toàn miễn phí. Đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản và dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng. 
  • Cho phép bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng qua các phương thức quảng cáo. Sản phẩm được hiển thị với đúng người có nhu cầu. 
  • Hỗ trợ vận chuyển cho người mua giúp gia tăng đơn hàng dễ dàng hơn. 
  • Giao diện shopee dễ dùng, hiển thị các chỉ số rõ ràng giúp bạn quản lý kinh doanh một cách hiệu quả nhất. 

Cách bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

Tạo tài khoản người bán và thiết lập thông tin thật thu hút cho gian hàng

Nếu bạn muốn tham gia bán hàng trên shopee thì cần làm gì? Hướng dẫn bán hàng trên shopee từ a đến z cho người mới, đầu tiên bạn cần có tài khoản bán trên shopee. Các bước thực hiện chi tiết sau đây:

Bước 1: Tạo lập tài khoản người bán trên shopee

Truy cập vào shopee, chọn kênh người bán ở góc bên trái (nếu bạn dùng máy tính) hoặc nếu dùng điện thoại chọn tôi, shop của tôi. Sau đó, hệ thống sẽ hiện ra cửa sổ đăng ký. Bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. 

Bước 2: Xác minh lại mã thông tin

Thông tin bạn tạo tài khoản sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký, như vậy, bạn đã có gian hàng trên shopee. 

Bước 3: Thiết lập thông tin gian hàng

Để gian hàng trở nên uy tín hơn, bạn nên thiết lập logo, tên cửa hàng sao cho gây ấn tượng và dễ nhớ nhất. Cập nhật các thông tin: địa chỉ nhận trả hàng, thông tin tài khoản, đơn vị vận chuyển,…

Bước 4: Đăng sản phẩm bán lên gian hàng

Hãy lưu ý lựa chọn hình ảnh, video sản phẩm thật bắt mắt. Những bức ảnh như vậy sẽ thu hút khách hàng hơn. Phần tên và mô tả sản phẩm nên sử dụng công cụ SEO để tăng khả năng tiếp cận. Đặc biệt, hãy điền đầy đủ thông tin để khách hàng có thể đọc và tự đánh giá sản phẩm. Hãy đặt mã SKU để kiểm soát kho của bạn dễ dàng hơn. 

Bước 5: Chương trình khuyến mãi shopee

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau dành cho cả người bán và người mua. Hãy thường xuyên cập nhật các chương trình này để giảm thiểu chi phí bán hàng và gia tăng đơn hàng bạn nhé. 

Bước 6: Thiết lập quảng cáo

Với các shop mới, bạn nên thiết lập quảng cáo gian hàng. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy gian hàng và các sản phẩm của bạn. 

Công cụ hỗ trợ bán hàng shopee

Công cụ hỗ trợ bán hàng shopee

SOTA Link- phần mềm hỗ trợ người bán kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử shopee

Người bán hàng mới chưa thật sự hiểu về shopee. Bởi vậy, việc quản lý gian hàng còn gặp nhiều khó khăn. Đọc hướng dẫn bán hàng trên shopee từ a đến z bên trên, bạn đã có được gian hàng shopee tối ưu. Để ra đơn hàng hiệu quả và có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng SOTA Link. 

Giống như trợ lý bán hàng toàn năng, Sota link hỗ trợ bạn giải quyết và quản lý gian hàng shopee của mình:

  • Trả lời tin nhắn tự động: Bạn có thể cài đặt tin nhắn trả lời tự động khi khách hàng nhắn tin đến. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt các câu hỏi đơn giản có đáp án sẵn. Khi khách hàng thắc mắc những vấn đề này, bạn có thể không cần trả lời mà hệ thống tự cung cấp câu trả lời. 
  • Quản lý kho hàng: Quản lý kho hàng mang lại hiệu quả lớn, tránh việc thất thoát hàng hóa. Đồng thời, bạn cũng có thể lên kế hoạch nhập, đẩy bán sản phẩm khi cần. 
  • Hỗ trợ quảng cáo hiệu quả: Sota Link cho phép bạn gửi tin nhắn cho các khách hàng của mình. GIan hàng của bạn sẽ có hiệu quả tiếp cận cao hơn. Với chạy quảng cáo shopee, Sota link đưa ra danh sách từ khóa cho bạn và theo dõi hoạt động chạy quảng cáo hiệu. 

Cài đặt ứng dụng SOTA link để gian hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn có thể giảm được chi phí cho gian hàng. Chúc bạn thành công.