Ngày nay chủ cửa hàng kinh doanh online chọn sàn TMĐT Shopee để phát triển cửa hàng của mình. Bán hàng trên Shopee là một trong những cơ hội tăng doanh số mà không quá khó khăn. Bài viết sau đây SOTA LINK sẽ hướng dẫn bán hàng Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn bán hàng Shopee cơ bản người mới bán hàng cần nắm được

1. Đăng ký

Bước 1, bạn vào trang https://shopee.vn để đăng ký tài khoản Shopee. Vào Đăng Ký > Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee > Điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Hướng dẫn bán hàng Shopee cơ bản

Bạn sẽ tạo tên đăng nhập sau khi xác minh thành công. Bạn đã tạo được tài khoản thành công sau khi điền đầy đủ thông tin cơ bản ở trang tiếp theo.

Lưu ý: Tên đăng nhập của bạn không nên chứa các ký tự đặc biệt hoặc khoảng trắng. Không được trùng tên với bất kì tài khoản nào trước đó. Nên thêm số vào sau tên tài khoản nếu bạn nhận được thông báo tên tài khoản đã tồn tại.

Tên đăng nhập khá quan vì sau này đường dẫn chia sẻ cho trang chủ cửa hàngcủa bạn sẽ là https://shopee.vn/<tendangnhapcuaban>/. Đây là đường link bạn có thể lấy để quảng cáo đến mọi người.

Ngoài ra Shopee cho phép bạn dùng tài khoản Google, Facebook để đăng ký. Tài khoản này cũng có thể dùng để mua sắm thỏa thích.

2. Thiết lập thông tin bán hàng

Bạn sẽ cần chú tâm một chút bước thiết lập thông tin bán hàng này. Kể cả Logo hay hình ảnh đại diện của bạn cần phải rõ ràng. Đặc biệt không vi phạm hình ảnh theo luật pháp Việt Nam.

Nên đặt tên của cửa hàng bạn sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán. Bằng cách này người dùng sẽ nhớ đến, nên đặt như BimsuaHN thay vì hoamai0201. Lưu ý tên của cửa hàng không chứa các từ mang ý nghĩa tục tĩu nhất là khi viết không dấu (Đường link shop).

Đầu tiên khi đã có tài khoản Shopee thì các bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Bạn sẽ thiết lập tài khoản theo hướng dẫn bán hàng Shopee dưới đây.

Chọn mục Thiết lập Shop:

Thiết lập thông tin bán hàng

Bạn có thể làm theo hình cho kênh người bán giao diện mới:

kênh người bán giao diện mới

Màn hình sẽ hiển thị bảng để chỉnh sửa thông tin bán hàng trên Shopee. Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin cho cửa hàng của mình như hình đại diện, mô tả, tên shop. Dựa vào những thông tin trên, người dùng có thể biết cửa hàng bán những gì, lĩnh vực nào,… Cũng như hình ảnh đại diện hấp dẫn sẽ khiến thu hút người dùng hơn.

Địa chỉ lấy hàng

Bạn sẽ vào mục Địa chỉ cửa hàng để điền thông tin lấy đơn hàng. Nhấp Địa chỉ > Địa chỉ mới. Bạn sẽ phải điền số điện thoại, địa chỉ, tên để shipper đến lấy hàng. Sau đó chọn địa chỉ lấy hàng và Lưu.

Vận chuyển

Cài đặt vận chuyển cửa hàng trên Shopee.vn. Vào Cài đặt vận chuyển cửa hàng để lựa chọn đối tác vận chuyển. Hiện Shopee có 5 đối tác vận chuyển chính là Viettel Post, VNPost Nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, VNPost. Bằng cách bật công tắc phía bên phải của từng đơn vị để lựa chọn đơn vị vận chuyển. Bạn cũng có thể lựa chọn đơn vị ưu tiên vận chuyển. Khi người dùng mua hàng đơn vị này sẽ tự động được chọn đầu tiên. Bật công tắc ở mục Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên sau khi nhấp vào mũi tên bên phải.

Thiết lập thanh toán

Hãy truy cập trang https://banhang.shopee.vn/portal/finance/wallet/cards hoặc https://shopee.vn/user/account/payment. Để cập nhật tài khoản ngân hàng của bạn

Thiết lập thanh toán

3. Hướng dẫn bán hàng Shopee bằng cách đăng sản phẩm

Sau khi đã có tài khoản, thêm tài khoản ngân hàng, thiết lập địa chỉ thành công và giờ sẽ là đăng bán sản phẩm. Bạn chỉ cần quay lại trang https://banhang.shopee.vn/ chọn Sản phẩm > Thêm sản phẩm> Chọn hình ảnh. Bạn sẽ điền đủ vào khi thông tin hình ảnh sẽ hiện ra. Bạn phải điền thông tin gây ấn tượng ví dụ như Gối cao su chống ngáy thay vì Gối bông chính hãng. 

Người dùng với tâm lý tò mò sẽ tìm hiểu xem tính năng của nó như thế nào và vào xem. Có thể họ sẽ mua ở lần tiếp theo khi nhìn thấy sản phẩm. Xong, điền đầy đủ thông tin và bấm Lưu lại nhé.