Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết hướng dẫn bán hàng Lazada, hãy cùng đọc ngay bài viết này nhé! Salework sẽ chia sẻ tất cả kinh nghiệm xương máu để bạn có thể bán hàng hiệu quả trên Lazada.

Lợi ích đáng kể khi bán hàng trên Lazada

Khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada, chủ cửa hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Nâng cao uy tín thương hiệu: Người tiêu dùng tin tưởng vào chính sách kiểm tra hàng trước khi nhận của Lazada.

– Không lo bị bán phá giá như các sàn TMĐT khác, vì hệ thống Lazada đảm bảo yếu tố này.

– Đội ngũ hỗ trợ Lazada sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xử lý và vận hành đơn hàng.

– Không tốn chi phí quảng bá sản phẩm: Bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì Lazada luôn có các chương trình quảng cáo. 

– Hỗ trợ giao hàng cho bạn: Lazada cung cấp dịch vụ giao hàng, thu tiền hộ hoặc bạn có thể tự chọn giao hàng. 

– Giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn lâu hơn bằng chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu lại.

Lợi ích đáng kể khi bán hàng trên Lazada

Khách hàng truy cập Lazada để xem sản phẩm từ gian hàng của bạn. Sau đó, nếu họ truy cập vào các trang web/ứng dụng khác, những sản phẩm họ đã duyệt trên Lazada trước đó sẽ vẫn hiển thị trước mặt họ.

Ngoài ra, Lazada đã chuẩn bị các khóa đào tạo bán hàng cho bạn. Vì vậy, nếu bạn còn chần chừ trong việc khởi nghiệp, hãy tham gia khóa học ngay nhé! 

Hướng dẫn bán hàng Lazada hiệu quả

Để trở thành “Thượng đế, Vua thương mại hay Thần bán hàng” trên Lazada, bạn cần có những bí quyết sau:

1. Thường xuyên cập nhật sản phẩm mới để chăm sóc cửa hàng của bạn

Việc tạo một gian hàng trực tuyến để bán hàng trên Lazada thường rất đơn giản và dễ làm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ tạo ra nó và bỏ nó đi mà không chăm sóc nó. Nó không thể tự đăng bài bán hàng và mang lại lợi nhuận cho bạn.

Để luôn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, bạn cần thường xuyên tung ra các sản phẩm mới. Thông qua nhiều phương thức kinh doanh khác nhau, kênh thương mại điện tử như Lazada cũng không ngoại lệ.

2. Xác lập một mức giá hợp lý, phải chăng

Rất nhiều đại lý bán hàng trên Lazada áp dụng hình thức này: càng nhiều người mua, giá càng rẻ. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để lựa chọn mức giá phù hợp hơn. Nhưng phương thức này chỉ hoạt động đối với một số hàng hóa. Không phải lúc nào rẻ cũng là tốt, là chất lượng. Tùy từng sản phẩm mà bạn sẽ có chiến lược cạnh tranh riêng.

Thay vì tập trung vào giá, hãy tập trung vào việc cải thiện thứ hạng của bạn. Bằng cách phản hồi mọi tin nhắn của khách hàng và đầu tư vào nội dung, sản phẩm chất lượng.

Xác lập một mức giá hợp lý, phải chăng

Suy nghĩ nghiêm túc về việc xây dựng thương hiệu của bạn về lâu về dài. Có thể nói, giảm giá liên tục không phải là cách tốt để xây dựng một thương hiệu tốt. 

3. Xây dựng thói quen phản hồi nhanh và thái độ thân thiện với khách hàng

Một trong những cách bán hàng hiệu quả là phản hồi nhanh và thái độ thân thiện với khách hàng. Trên sàn Lazada, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn ghi điểm với khách hàng.

Hãy tận dụng tính năng phản hồi trực tuyến của Lazada để hỗ trợ khách hàng chu đáo hơn. Những câu hỏi bên dưới thông tin sản phẩm, bạn chỉ cần trả lời nhanh, chính xác nhất có thể.

4. Tham gia các chiến dịch khuyến mãi

Khi bán hàng trên Lazada, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Vì Lazada thường xuyên “chạy” các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ như Black Friday Sale,… Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn.

5. Xử lý đơn hàng nhanh

Một trong những lý do khiến khách hàng thích mua sắm trực tuyến là vì họ không phải ra tận cửa hàng nhưng vẫn nhận được hàng nhanh chóng. Khi xử lý đơn hàng nhanh chóng, hiệu quả, bạn sẽ nhận được nhiều đánh giá 5 sao.

Xử lý đơn hàng nhanh

Theo chính sách của Lazada, khách hàng có quyền yêu cầu hủy đơn hàng, không nhận hàng. Và nhiều khách hàng thường sử dụng quyền này khi thấy việc giao hàng mất quá nhiều thời gian. Vì vậy, ngay khi nhận được đơn hàng từ Lazada, bạn cần xử lý nhanh chóng, chính xác, đúng như ý muốn của khách hàng. 

6. Theo dõi thường xuyên đơn hàng

Khi bán hàng trên Lazada, bạn nên thường xuyên theo dõi đơn hàng. Việc này để nắm được xu hướng đơn hàng hiện tại và có hướng giải quyết nếu gặp trục trặc.

Như vậy, Salework đã tổng hợp giúp bạn hướng dẫn bán hàng Lazada hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment ngay bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!