Với người trẻ, bán hàng online nổi lên như một xu hướng. Đặc biệt, hiệu quả mang lại từ các kênh online lại khiến nhiều người mơ ước. Các ứng dụng mua bán hàng hóa, các sàn thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Lazada là sàn thương mại điện tử với số lượng khách tiếp cận lớn và uy tín cao. Bạn muốn bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Cùng đọc bài hướng dẫn bán hàng Lazada nhé. 

Tại sao bạn nên bán hàng Lazada bằng điện thoại 

Dùng điện thoại thông minh bán hàng trên Lazada vô cùng tiện lợi

Dùng điện thoại thông minh bán hàng trên Lazada vô cùng tiện lợi

Kinh doanh trực tuyến, bán hàng online được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng. Người bán có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để kinh doanh. Vậy tại sao người bán trên Lazada nên sử dụng điện thoại?

Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng máy tính, điện thoại, laptop,… hay bất kỳ thiết bị thông minh nào có thể truy cập vào trang web. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại lại mang tới sự hữu ích đặc biệt với mọi người. 

Dễ dàng mang theo: Nếu như sử dụng máy tính, laptop, khi bạn mang theo ra ngoài sẽ rất cồng kềnh. Chưa tính đến trọng lượng, kích thước của máy tính cũng khiến bạn khó có thể di chuyển. 

Đầy đủ tính năng: Sau khi bạn làm theo các bước hướng dẫn bán hàng Lazada và mở gian hàng trên phần mềm này bạn cần kiểm soát hoạt động của gian hàng hiệu quả. Một chiếc điện thoại thông minh sẽ tích hợp cho bạn tất các tính năng: theo dõi đơn hàng, theo dõi lượt tiếp cận, chạy quảng cáo, đăng tải sản phẩm,….

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Sử dụng các chiến thuật giúp tăng khả năng bán hàng trên lazada

Sử dụng các chiến thuật giúp tăng khả năng bán hàng trên lazada

Bán hàng trên Lazada có thật sự khó không? Bạn muốn bán hàng trên Lazada nhưng chưa biết làm như thế nào? 

Đầu tiên, để có thể bắt đầu kinh doanh online trên Lazada bạn sẽ cần 1 gian hàng trên sàn bán này. 

Bước 1 Tải ứng dụng Lazada và Lazada trên cửa hàng CH play hoặc Appstore. 

Bước 2: truy cập vào ứng dụng Lazada đã cài đặt, Chọn tài khoản, click vào bán hàng trên Lazada

Bước 3: Đăng ký tài khoản người bán trên kênh này bằng cách điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Các thông tin hiện lên bao gồm: Tên gian hàng, số điện thoại đăng kí, địa chỉ email, mật khẩu,…. Lưu ý, những phần hiện lên bắt buộc phải điền đầy đủ. 

Bước 4: Chọn tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sau đó bấm đăng ký tài khoản để đăng ký gian hàng. Sau khi thao tác thành công, Lazada sẽ chuyển sang cửa hàng CH play hoặc App Store. Việc bạn cần làm là tải ứng dụng Lazada Seller (kênh dành cho người bán của Lazada). Ứng dụng này nằm trong quản lý của Lazada. Người bán có thể dễ dàng truy cập và quản lý hoạt động của cửa hàng.

Bước 5: truy cập vào Lazada Seller, đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký trước đó. Hãy thêm địa chỉ kinh doanh cho gian hàng của mình. Tiếp theo vào “thêm thông tin” để thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 6: Cập nhật thông tin sản phẩm của gian hàng trên “thêm sản phẩm”. Hãy điền đầy đủ thông tin sản phẩm và chọn gửi. 

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn đã có 1 gian hàng trên Lazada. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều sản phẩm cần đăng bán, bạn nên dùng máy tính hoặc laptop để có thể đăng sản phẩm hàng loạt nhanh chóng. 

Nếu có quá nhiều thắc mắc, bạn có thể dùng tính năng tham gia các khóa hoặc cho người bán hàng mới. 

Tìm hiểu đăng ký bán hàng lazada giúp tăng doanh số

Làm sao để kinh doanh Lazada hiệu quả

Salework, công cụ hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả nhất

Salework, công cụ hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả nhất

Sau khi đã mở được tài khoản trên Lazada, chúng tôi sẽ hướng dẫn bán hàng lazada hiệu quả. Sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt trên các sàn thương mại điện tử là vô cùng lớn. Gian hàng của bạn không phải là gian hàng duy nhất bán các sản phẩm mà người dùng cần. Có rất nhiều cửa hàng cũng đang kinh doanh những mặt hàng này. 

hướng dẫn bán hàng Lazada hiệu quả qua 3 yếu tố:

Sản phẩm tốt: Hãy đảm bảo sản phẩm của bạn là sản phẩm chất lượng và phù hợp với giá thành. 

Dịch vụ tốt: việc chăm sóc với mọi thắc mắc, giải đáp của khách hàng cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bạn sẽ có được một lượng khách sẵn sàng quay lại mua sản phẩm nếu dịch vụ của bạn tốt. 

Quảng bá, tăng độ hiển thị của sản phẩm: Với các sàn thương mại điện tử, bạn cần cực kỳ lưu ý thứ hàng của sản phẩm. Thứ hạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các phương pháp: quảng cáo sản phẩm, viết thông tin tên, mô tả sản phẩm theo các từ khóa;… để tăng khả năng hiển thị và tiếp cận của sản phẩm. 

Để có thể quản lý hiệu quả hơn việc bán hàng trên Lazada, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Phần mềm này cho phép bạn đăng tải sản phẩm dễ dàng, quản lý các chương trình khuyến mại, quảng cáo. Thống kê cho bạn doanh số, hiệu quả quảng cáo,… Từ đó bạn có thể dễ dàng đánh giá hoạt động kinh doanh của mình. 

Salework là phần mềm hỗ trợ dễ sử dụng và vô cùng hữu ích cho bạn. Hãy tìm tải ngay phần mềm hỗ trợ Salework về máy của mình qua kênh https://salework.net/ bạn nhé.