Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thì phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với những cửa hàng kinh doanh. Bạn đang tìm kiếm phần mềm giúp mình quản lý bán hàng một cách hiệu quả nhất, khi sử dụng có mất phí hay không. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn phần mềm với mức giá phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ hỗ trợ người bán. Đây là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ chức năng giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp quản lý bán hàng hiệu quả. Phần mềm giúp cho việc quản lý của người bán hàng trở nên đơn giản và kiểm soát được khối lượng công việc. Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và tránh được sai sót trong quá trình bán hàng.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu 

Hiện nay,các phần mềm quản lý bán hàng khả dụng trên cả thiết bị di động lẫn máy tính, giúp cho người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng. 

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang đến lợi ích gì?

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Bởi chúng hỗ trợ hiệu quả trong tất cả các phân đoạn bán hàng, từ quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên,…

phần mềm quản lý bán hàng mang đến lợi ích gì

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ kinh doanh

Việc sử dụng máy móc, phần mềm công nghệ sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian so với việc dùng giấy bút. Việc đầu tư vào chuyển đối số còn giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi chúng giúp giảm thiểu tối đa rủi ro, thất lạc hàng hóa hay lỗi do con người trong quá trình vận chuyển. 

Cải thiện khả năng quản lý cho người bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép chủ doanh nghiệp, cấp lãnh đạo theo dõi và cập nhật số liệu liên tục, chính xác. Họ có thể truy cập dữ liệu hệ thống, từ đó nghiên cứu, phân tích và đưa ra những quyết định chính xác. 

Quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp hiệu quả

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay thường tích hợp cả tính năng quản lý nhân viên, chấm công và tính lương nhân viên. Với tính năng này, chủ kinh doanh có thể quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực của mình, theo dõi năng suất làm việc của từng nhân viên và điều chỉnh lại cho phù hợp. 

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Kết nối, phối hợp giữa các bộ phận linh hoạt, dễ dàng

Trong một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì mỗi bộ phận đều có nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả công việc thì các phòng ban cần phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề này, giúp việc kết nối mọi người trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Hãy sử dụng tối đa các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng để tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Các tính năng cảnh báo hàng tồn kho,hàng sắp hết hạn sử dụng sẽ giúp bạn có kế hoạch kinh doanh hợp lý, tránh trường hợp hàng tồn kho và thiếu hàng hóa. Bạn cũng có thể tạo những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng.

Phần mềm salework ads- công cụ quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Doanh nghiệp của bạn đã lựa chọn được giá phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nào chưa? Hãy cùng tham khảo phần mềm Salework Ads nhé. Đây là ứng dụng quản lý bán hàng online tối ưu hóa và tự động hóa quảng cáo tốt nhất hiện nay. 

Bằng cách sử dụng phần mềm Salewwork,  bạn có thể dễ dàng quản lý đơn hàng, tin nhắn của khách hàng từ các các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, salework còn hỗ trợ quản lý kho hàng, quản lý tài chính, nhân lực và nhiều tính năng hữu ích khác.

Ứng dụng Salework được thiết kế thông minh, giao diện đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng để có thể quản lý công việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng.

Phần mềm salework ads

Tiện ích của phần mềm Salework Ads

Phần mềm salework mang lại rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

– Dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo riêng cho doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tiềm năng

– Tăng lượng click  -> tăng tỉ lệ ra đơn hàng

– Cài đặt quảng cáo theo khung giờ, tự động tắt những quảng cáo không phù hợp, setup mức giá mới theo thiết lập có sẵn

– Công cụ đánh giá và lựa chọn từ khoá giúp người bán lựa chọn bộ từ khoá phù hợp nhất với sản phẩm

– Đội ngũ nhân chăm sóc khách hàng và chuyên gia chuyên môn cao luôn tận tâm phục vụ khách hàng.

Sau một thời gian nghiên cứu, Salework đã thông báo tới quý khách hàng về kế hoạch thu phí sản phẩm Salework Ads bắt đầu từ ngày 01/01/2022.

Tiện ích của phần mềm Salework Ads

Giá phần mềm quản lý bán hàng đối với shop liên kết đầu tiên là 299.000 đồng/ tháng. Từ shop thứ hai sẽ là 200.000 đồng/tháng.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phần mềm quản lý bán hàng dành cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng cũng như giá phần mềm quản lý bán hàng. Từ đó, lựa chọn được một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn và nâng cao hiệu quả kinh doanh.