Đấu thầu từ khóa là một trong các hình thức quảng cáo trên sàn thương mại điện tử shopee. Vậy đấu thầu từ khóa shopee là gì? Cần lưu ý những điều gì để triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Đấu thầu từ khóa shopee là gì? Lợi ích khi sử dụng công cụ này?

Hiểu đơn giản, đấu thầu từ khóa shopee là hình thức quảng cáo trên sàn shopee. Nhà quảng cáo sẽ bỏ chi phí để sản phẩm xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, khi người mua tìm kiếm những từ khóa mà bạn đấu thầu. Hình thức này cũng tương tự khi bạn chạy quảng cáo click trên nền tảng Google.

Sau khi hiểu “Đấu thầu từ khóa shopee là gì?” Bạn thắc mắc: Tại sao nhiều nhà bán hàng lại lựa chọn hình thức quảng cáo này như vậy? Bởi 3 nguyên nhân chính sau đây:

Tăng hiệu quả hiển thị sản phẩm: Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Với cùng một sản phẩm có hàng trăm nghìn người bán hàng khác nhau; Khi sử dụng công cụ này hiệu quả, sản phẩm sẽ được xuất hiện nhiều hơn khi khách hàng tìm kiếm trên shopee.

Tăng phạm vi tiếp cận tới khách hàng tiềm năng: Theo như nghiên cứu của shopee, với các shop sử dụng quảng cáo có kết quả kinh doanh tăng đột biến. Trong đó, quảng cáo shopee giúp họ tăng đến 30% lượt truy cập và đơn hàng.

Bởi khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm đồng nghĩa họ đang quan tâm và có nhu cầu mua nó. Điều này cũng giúp shop tăng tỉ lệ chuyển đổi khi tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Chỉ thanh toán khi có kết quả: Điều này có nghĩa, nhà bán hàng chỉ cần trả chi phí khi người mua truy cập vào sản phẩm bạn thiết lập quảng cáo.

Các bước thiết lập quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee

Sau khi thiết lập tài khoản quảng cáo trên shopee và nạp tiền vào tài khoản. Để thiết lập quảng cáo đấu thầu từ khóa trên shopee, cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm thiết lập quảng cáo muốn hiển thị

 • Bước 2: Tìm và chọn từ khóa phù hợp

 • Bước 3: Đặt giá thầu phù hợp

 • Bước 4: Thiết lập ngân sách quảng cáo và cài đặt thời gian chạy

Mẹo tối ưu quảng cáo đấu thầu từ khóa

Hiểu “Đấu thầu từ khóa shopee là gì? Nắm được các bước triển khai. Tuy nhiên, để làm sao để tối ưu quảng cáo lại không hề dễ dàng. Bởi cùng một từ khóa được shop lựa chọn, làm sao sản phẩm của bạn lại có thứ hạng tốt hơn. Do đó khi tối ưu quảng cáo bạn cần chú ý 2 yếu tố có ảnh hưởng đến thứ hạng:

Mức độ liên quan của từ khóa: Từ khóa bạn lựa chọn có phù hợp với sản phẩm bạn lựa chọn hay không? Mức độ liên quan từ khóa càng cao khả năng vị trí hiển thị càng tốt

Giá thầu: Chính là số tiền bạn sẵn sàng chi trả với mỗi lượt truy cập vào sản phẩm. Giá thầu càng cao, sản phẩm của bạn càng có cơ hội ưu tiên hiển thị. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của bạn.

Với nguyên tắc trên, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để tối ưu quảng cáo của bạn:

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa quảng cáo phù hợp

Gợi ý cách thủ công chọn từ khóa shopee phù hợp:

 • Bước 1: Tự tìm kiếm từ khóa liên quan với sản phẩm tại mục tìm kiếm shopee

 • Bước 2: Checklist các từ khóa shopee gợi ý cũng chính là từ khóa có lưu lượng truy cập nhiều của người mua

 • Bước 3: Trong danh sách các từ khóa sưu tầm trên lựa chọn từ khóa liên quan. Sau đó, set quảng cáo test thử tối thiểu từ 5-7 ngày

 • Bước 4: Sau khi chạy thử, xuất báo cáo từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, lọc lấy nhóm từ khóa tốt nhất.

Tối ưu chi phí đấu thầu từ khóa trên shopee

Có nhiều logic để set mức giá thầu từ khóa. Trong đó, bạn cần bám sát một số quy tắc cơ bản sau:

 • Sử dụng công cụ hỗ trợ nghiên cứu giá thầu nếu có.

 • Có kế hoạch với mức giá trần/sàn. Đảm bảo luôn theo sát kế hoạch để không vượt quá ngân sách đề ra.

 • Nên set mức giá thầu ở mức thấp và theo dõi liên tục điều chỉnh giá lên cao hơn và dừng khi bạn đạt thứ hạng mong muốn.

Sử dụng công cụ tự động hỗ trợ tối ưu thông minh Salework Ads

Ngoài 2 mẹo tối ưu thủ công trên, hiện nay rất nhiều người bán đang lựa chọn Sale Ads như một giải pháp thông minh để tự động tối tối quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee.

Được biết, đây là công cụ thuộc hệ sinh thái Salework – Đơn vị chuyên cung cấp các ứng dụng đám mây giúp người kinh doanh online có thể dễ dàng vận hành và quản lý công việc hiệu quả.

​​

Với Salework Ads, bạn sẽ trở nên nhàn rỗi hơn khi công cụ giúp bạn:

Thiết lập và tối ưu quảng cáo một cách tự động. Điều này, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu quảng cáo trên shopee.

Hỗ trợ so sánh giá từ khóa. Bên cạnh đó, tạo bộ từ khóa liên quan giúp tăng thứ hạng quảng cáo.

Dễ dàng theo dõi kết quả quảng cáo với các biểu đồ cụ thể rõ ràng.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về hình thức đấu từ khóa trên shopee. Hy vọng, bạn đã nắm được thuật ngữ “Đấu thầu từ khóa shopee là gì?”. Nếu bạn đang quan tâm đến một công cụ hỗ trợ quảng cáo shopee, Salework Ads chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Để cập nhật các thông tin mới nhất về quảng cáo shopee, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hẹn gặp lại!