Bán hàng trên shopee là sự cạnh tranh vô cùng lớn khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và mặt hàng thay thế. Để cạnh tranh hiệu quả, các gian hàng thường sử dụng phương pháp đấu thầu từ khóa. Vậy đấu thầu từ khóa shopee là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Đấu thầu từ khóa shopee là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem đấu thầu từ khóa shopee là gì? Đây là dịch vụ của shopee giúp người mua tìm và mua sản phẩm của các gian hàng thông qua quảng cáo. Khi gian hàng trả tiền chạy quảng cáo, sản phẩm sẽ được hiện lên ở vị trí nổi bật. Từ đó thu hút người mua xem sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Sử dụng đấu thầu từ khóa sẽ mang lại lợi ích như thế nào? Nhà bán hàng shopee khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp sản phẩm được hiển thị trước. Từ đó, lượt truy cập vào sản phẩm cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi cung

Đấu thầu từ khóa shopee

Tại sao nên sử dụng đấu thầu từ khóa shopee?

Đấu thầu từ khóa shopee sẽ giúp sản phẩm hiển thị tại các vị trí mà người mua thường hay xem nhất, từ đó giúp shop của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng truy cập và gia tăng lượng lớn doanh số bán hàng cho shop. Bạn cũng hoàn toàn được nắm quyền kiểm soát ngân sách  phù hợp với khả năng của doanh nghiệp, từ đó có thể quản lý và điều hành một cách dễ dàng.

Nên sử dụng đấu thầu từ khóa shopee

Lưu ý khi đấu thầu từ khóa shopee bạn cần biết

2.1. Chọn những sản phẩm có lượt bán tốt, đánh giá tốt

Trên thực tế, nếu bạn đưa ra giá thầu quảng cáo cao nhưng sản phẩm của bạn lại không có số lượt mua, đánh giá và tương tác tốt thì rất khó có được nhiều lượt click. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm được Shopee gợi ý để tăng khả năng chuyển đổi cho quảng cáo của bạn.

Đồng thời, hãy cố gắng tối ưu tên và hình ảnh của sản phẩm để đảm bảo lượng click thực sự liên quan đến sản phẩm của bạn. Nếu như 3 cửa hàng cùng đấu thầu một từ khóa thì cửa hàng có sản phẩm có điểm cao hơn về độ liên quan sẽ có thứ hạng cao hơn ngay cả khi giá thầu của bạn thấp hơn .

Chọn những sản phẩm có lượt bán tốt, đánh giá tốt

2.2. Mỗi sản phẩm nên sử dụng tối thiểu 10 từ khóa

Cách sử dụng từ khóa như thế nào để đạt được hiệu quả? Bạn nên sử dụng kết hợp từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác để nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm. Nhưng cần lưu ý lựa chọn các từ khóa liên quan nhất để tiết kiệm chi phí tối đa, tránh lãng phí tiền cho việc đấu thầu từ khóa shopee không liên quan đến sản phẩm của bạn.

XEM THÊM: Công cụ tìm từ khóa Shopee tốt nhất cho người bán hàng mới

2.3. Luôn quan tâm đến sản phẩm của bạn

 Hiển thị của sản phẩm – một trong những yếu tố quyết định đến tỷ lệ click cũng như lượt mua của khách hàng. Chưa nói đến khả năng mua hàng nhưng có thể thấy rằng một sản phẩm mà có đầy đủ thông tin và hình ảnh thu hút thường sẽ có tỷ lệ click cao hơn hẳn so với những sản phẩm khác.

Vì vậy, hãy cố gắng tối ưu ngay từ tiêu đề, hình ảnh đến thông tin sản phẩm của bạn. Hãy đảm bảo là tiêu đề và hình ảnh của bạn thực sự liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Đặc biệt, việc sử dụng hashtag phù hợp cũng là yếu tố tác động đến khả năng hiển thị hay tìm kiếm của sản phẩm.

2.4. Đừng quá chú ý đến từ khóa HOT

Có thể thấy, từ khóa HOT là từ khóa được người dùng tìm kiếm rất nhiều. Đồng nghĩa với việc là sự cạnh tranh cho những từ khóa này sẽ rất cao. Do đó, nếu có quá nhiều đối thủ đang sử dụng từ khóa này thì thay vào đó bạn nên từ khóa dài hay từ khóa ngách.

2.5. Tận dụng tối đa khoảng trắng một cách phù hợp

Khoảng trắng ở đây được hiểu là các từ khóa viết liền hoặc viết cách. Trong nhiều trường hợp, người dùng shopee thường có xu hướng tìm kiếm bằng cách viết liền. Sản phẩm liên quan chứa từ khóa viết liền sẽ được hiển thị cao hơn. Vì vậy, việc kết hợp tốt từ khóa có khoảng trắng và từ khóa viết liền sẽ đảm bảo khả năng hiển thị cho sản phẩm của bạn khi được tìm kiếm.

Tận dụng tối đa khoảng trắng một cách phù hợp

2.6. Luôn theo dõi báo cáo quảng cáo Shopee

Việc theo dõi quảng cáo giúp người bán biết được hiệu quả quảng cáo cho từng sản phẩm, từ khóa. Từ đó, kịp thời thay đổi kế hoạch phù hợp nhằm cải thiện xếp hạng hiển thị cho sản phẩm của bạn.

2.7. Tìm hiểu các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Nếu bạn không hiểu biết về SEO cũng như các công cụ trả phí để SEO cho cửa hàng của mình trên Shopee, thì việc tìm kiếm từ khóa từ các nguồn miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo Google cũng như đưa ra được các từ khóa “sát” hơn tới người dùng.

Công cụ hỗ trợ đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều shop online ngoài việc chạy đấu thầu từ khóa thủ công; họ thường sử dụng các công cụ hỗ trợ để đạt hiệu quả tốt hơn. Một trong những phần mềm được sử dụng chính là Salework Ads.

Đây là sản phẩm từ hệ sinh thái Salework. Công cụ cho phép người bán hàng shopee thiết lập quảng cáo đấu thầu từ khóa một cách thông minh. Từ đó, không những tiết kiệm thời gian mà còn đem đến kết quả cao hơn. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập tại đây!

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã biết đấu thầu từ khóa shopee là gì rồi chứ? Hãy tìm hiểu thêm và áp dụng một cách hiệu quả nhé.