Sàn thương mại điện tử Shopee không còn xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online. Khi bạn là khách hàng mua sắm trên Shopee thì làm sao bạn có thể phân biệt được đâu là cửa hàng của doanh nghiệp bán sản phẩm chính hãng? Cửa hàng nào được nhiều người mua yêu thích? Shopee Mall và Shop Yêu Thích là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được qua bài viết dưới đây.   

Shopee Mall là gì? Sản phẩm nào thuộc shopee mall

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt trên Shopee. Tại đây chỉ bán các sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là loại cửa hàng dành cho các doanh nghiệp đã có giấy phép đăng ký kinh doanh. Người bán cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Shopee thì mới được tạo cửa hàng Shopee Mall.

Shopee Mall là gì? Sản phẩm nào thuộc shopee mall

Khi mua hàng trên Shopee Mall bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi shopee mall có nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ tốt:

  • Khách hàng sẽ được hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái
  • Người mua có thể yêu cầu trả hàng hay hoàn tiền trong vòng 7 ngày (Các shop bình thường hoặc shop yêu thích có thời gian là 3 ngày) kể từ thời điểm nhận được sản phẩm
  • Người bán được hỗ trợ Voucher trong các chương trình lớn của Shopee
  • Các  sản phẩm thuộc Shopee Mall được nhận diện với giao diện chữ Mall nhỏ phía góc trên bên trái nổi bật nền đỏ chữ trắng
  • Để tìm kiếm các sản phẩm của Shopee Mall, bạn hãy click vào mục Shopee Mall trên trang chủ của Shopee

shopee mall có nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ tốt

Shop Yêu thích là gì? Cách nhận biết Shop Yêu thích

Shop Yêu Thích là những shop được Shopee lựa chọn dựa trên các tiêu chí: doanh số bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Shop của bạn sẽ được gắn nhãn “Yêu thích” và trên sản phẩm khi hiển thị.

Cách nhận biết Shop Yêu thích

Để được xét duyệt thành Shop Yêu Thích, shop của bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

  • Doanh số bán hàng cao
  • Phản hồi nhanh, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
  • Xử lý đơn hàng nhanh chóng 
  • Tuân thủ đầy đủ các chính sách bán hàng của Shopee 
  • Có lượng đánh giá Shop cao và chất lượng đánh giá sản phẩm tốt

Shopee Mall và Shop yêu thích giống và khác nhau như thế nào?

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn Shopee Mall và Shop Yêu Thích là gì. Và dưới đây sẽ là một bảng so sánh để bạn phân biệt và hiểu hơn về 2 loại Shop này nhé:

SHOPEE MALL SHOP YÊU THÍCH
Sản phẩm cam kết chính hãng Sản phẩm không cam kết chính hãng
Đổi trả hàng trong 7 ngày Đổi trả hàng trong 3 ngày
Sản phẩm tập trung theo nhóm Sản phẩm đa dạng
Sản phẩm có thương hiệu Sản phẩm có thể có thương hiệu hoặc không có thương hiệu 
Độ uy tín cao Uy tín
Có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận và đạt yêu cầu về số lượng đơn hàng, tỉ lệ đánh giá tốt Đơn hàng bán được đáp ứng đúng số lượng yêu cầu và có đánh giá tốt từ người mua.

 

Qua sự so sánh trên đây có thể nhận thấy rằng khi mua hàng trên Shopee Mall thì khách hàng sẽ được đảm bảo hơn so với Shop yêu thích. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn yêu thích không có trên Shopee Mall thì Shop yêu thích cũng sẽ  là một  sự lựa chọn tốt dành cho bạn. 

Làm sao để gia tăng chất lượng gian hàng?

Trong một số trường hợp, bạn không thể tìm thấy sản phẩm mình thích trên Shopee Mall hay các Shop yêu thích. Các cửa hàng thông thường vì mới thành lập, mới triển khai bán hàng trên Shopee, nên lượng đơn hàng và tỉ lệ đánh giá của shop đó chưa cao. Do đó, để chọn lọc ra cửa hàng tốt, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu cửa hàng trên các kênh bán hàng khác

Bạn hãy thử google search, facebook search tên thương hiệu hay tên shop mà bạn định mua sản phẩm. Có thể trên Shopee cửa hàng mới mở bán nhưng trên các kênh khác thì họ đã có uy tín từ lâu.

Xem xét cách tư vấn, quảng cáo sản phẩm của shop

Người bán hàng có tâm thì sẽ luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, bạn hãy để ý các chi tiết như: hình ảnh có phải do shop tự chụp không, có thể hiện đầy đủ các bộ phận của sản phẩm không? Shop mô tả thông tin của sản phẩm đã chi tiết, rõ ràng chưa? Nhân viên bán hàng có nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của người mua không? Có cam kết bảo hành, đổi trả với các sản phẩm đắt tiền không?

Thắc mắc về chế độ bảo hành, đổi trả của cửa hàng

Dù là shop uy tín thì vẫn không tránh khỏi những trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng do nhà sản xuất hay trong qυá trình vận chuyển. Vì vậy, khi xác định mua sản phẩm bạn hãy hỏi kỹ về chế độ bảo hành cũng như chế độ đổi trả sản phẩm nếu thấy cần thiết.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho các bạn hiểu shopee mall là gì, shop yêu thích là gì. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi mua sắm online tại Shopee. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ quảng cáo shopee qua trang web:  https://salework.net/