Bạn đang sử dụng mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới? Bạn muốn trở thành một người quản lý fanpage? Bạn chưa hiểu rõ công việc quản lý fanpage là làm những gì? Cùng Salework Page tìm hiểu xem công việc này có gì đặc biệt và cách để quản lý page bán hàng hiệu quả nhé.

1. Công việc quản lý fanpage là gì?

Thực ra thuật ngữ fanpage chỉ cái tên mà cộng đồng người dùng Facebook hay gọi, không phải một cái tên chính xác. Tên thật là Page hay Facebook Page, tiếng Việt được hiểu là trang dành cho người hâm mộ. Fanpage hay page Facebook là một trang được tạo ra để thay mặt cho một cá nhân hay tổ chức. Đây không còn là mạng xã hội quá xa lạ đối với người Việt. 

Đối với người kinh doanh Fanpage là kênh truyền thông có sức lan tỏa không thể bỏ qua. Quản lý fanpage là một hình thức tiếp cận với khách hàng thông qua mạng xã hội. Quản lý fanpage giúp thu hút khách hàng, là kênh quảng bá thương hiệu phổ biến ngày nay.

quản lý fanpage

2. Mục đích quản lý fanpage

Quản lý fanpage hiệu quả là phải tìm ra được đúng xu hướng thị trường. Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, mang đến cho họ sự tin tưởng khi mua hàng của mình. Mỗi bài đăng cần đầu tư nội dung xúc tích, hình ảnh bắt mắt thu hút của khách hàng. Ngoài ra còn cần chú trọng tương tác với khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy quan tâm đến khách hàng nhiều hơn nữa. Hãy cho họ thấy sự gần gũi, thân thiện cũng như quan tâm của bạn với mọi cảm xúc, suy nghĩ của họ. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng.

Việc quản lý fanpage tốt đồng nghĩa với việc kinh doanh bán hàng cũng hiệu quả hơn. Bởi lẽ đây là mạng xã hội nhiều người sử dụng nên nó chính là một kênh quảng cáo. Là một kênh nghiên cứu thị trường tốt nhất với tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, khi fanpage đã có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng lên xu hướng tìm kiếm. Nó sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn trên cả google. Như vậy công việc quản lý fanpage là cách tốt nhất giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Sở hữu một cộng đồng trên fanpage như thế sẽ giúp kéo theo doanh số cũng tăng theo.

3. Cách để thực hiện công việc quản lý fanpage hiệu quả?

3.1. Đăng bài đều đặn 

Để thu hút và duy trì sự tương tác giữa admin và fan, đăng bài thường xuyên là cần thiết. Ít nhất 1 ngày 1 bài. Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp xuất hiện và tương tác nhiều hơn, được nhiều người biết đến hơn. Với việc đăng bài đều đặn như vậy sẽ tạo thói quen cho khách hàng rằng sẽ thấy bài đăng của page. Để khách hàng có thể nhớ tới tên thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn, tác động đến việc bán hàng.

3.2. Lên kế hoạch nội dung định kỳ 

Làm sao để tương tác với khách hàng nhiều hơn? Bạn xác định đúng hướng đi cho page và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết khi lên kế hoạch nội dung trước. Dành vài giờ để lên kế hoạch cho tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Giúp tăng độ thân thiện cho page và khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

quản lý fanpage 2

3.3. Phát triển kế hoạch nội dung nhóm 

Phân loại nội dung một cách hợp lý sẽ giúp các bài đăng của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện. 

  • Về Khuyến mại, các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy động lực bán hàng. 
  • Về Kêu gọi hành động, nội dung bài viết mang tính kêu gọi fan Like, Comment, Share. Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng… 
  • Về Tin tức, các thông tin mới nhất liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm của công ty bạn và lĩnh vực liên quan. 
  • Về sự kiện, chia sẻ thông tin sự kiện do page tổ chức. Bên cạnh đó cũng cần có nhóm phụ trách thiết kế những hình ảnh đẹp, thu hút phù hợp với nội dung bài viết. Đồng thời, cũng cần nhóm kiểm soát, trả lời comment, inbox, phản hồi từ khách hàng hay kiểm soát vận đơn.

Quản lý fanpage đòi hỏi người quản lý phải luôn sáng tạo, tăng tương tác của khách hàng. Bạn có thể chọn Salework Page giúp bạn quản lý page bán hàng tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn thay vì thuê nhiều nhân sự để chăm sóc khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho công việc quản lý fanpage của bạn trở nên dễ dàng hơn.