Phần mềm in hóa đơn bán hàng giúp cửa hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Để quản lý chính xác kho hàng các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm in hóa đơn kết nối trực tiếp tại cửa hàng. Bạn đang muốn dùng thử phần mềm in hóa đơn bán hàng cho doanh nghiệp, có nên dùng phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí?

Sử dụng phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí có lợi ích như thế nào với doanh nghiệp

Phần mềm in hóa đơn bán hàng hay còn được gọi là phần mềm in bill, tính tiền xuất hiện trong hầu hết các cửa hàng. Phần mềm in hóa đơn bán hàng giúp:

  • Tăng niềm tin với khách hàng khi bạn có thể xuất hóa đơn để khách hàng kiểm tra và xác định đúng đơn hàng, giá tiền của mình. Họ sẽ không lo lắng sẽ bị nhầm đơn, sản phẩm khi ghi tay. 
  • Hạn chế thất thoát cho cửa hàng khi chủ cửa hàng có thể kiểm soát được lượng đơn hàng bán ra. Hạn chế tình trạng không trung thực của nhân viên. 
  • Sử dụng hóa đơn đã in làm căn cứ để kiểm tra sai sót. Trong trường hợp khách hàng có khiếu nại, bạn có thể mở hóa đơn cũ của khách ra để đối chiếu. 
  • Làm phương tiện quảng cáo cho cửa hàng với những thông tin liên hệ, địa chỉ được in trực tiếp trên hóa đơn. Khách hàng có thể dễ dàng tìm lại khi cần mua hàng. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Hầu hết các phần mềm in hóa đơn hiện nay đều được tích hợp trên các thiết bị khác nhau: máy in, máy tính, điện thoại thông minh,…

Bạn có nên sử dụng phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí không?

Trên thực tế, các phần mềm in hóa đơn bán hàng hiện nay được chia làm 2 loại: Phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí và phần mềm in hóa đơn bán hàng trả phí. 2 loại hình này có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Để biết nên sử dụng phần mềm nào, hãy cùng chúng tôi so sánh trực tiếp 2 loại hình này:

Xét về chi phí cho doanh nghiệp

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí sẽ tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần chi trả bất kỳ chi phí gì. Với phần mềm in hóa đơn trả phí, phí chi trả sẽ khoảng 4.000 đồng mỗi ngày.

Sử dụng phần mềm in hóa đơn miễn phí sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm in hóa đơn miễn phí sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, song song với đó phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí sẽ không có được đầy đủ các tính năng. Nhà cung cấp sẽ cho phép bạn dùng những tính năng cơ bản. Muốn sử dụng các tính năng khác, bạn bắt buộc phải trả phí. 

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Xét về cách cài đặt và sử dụng

Phần mềm in hóa đơn miễn phí yêu cầu bạn cần có những am hiểu nhất định về công nghệ để có thể sửa chữa lỗi. Các phần mềm in hóa đơn bán hàng miễn phí thường hay xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng. Bởi vậy để cài và sử dụng chúng, bạn cần có những kỹ năng về công nghệ. 

Ngược lại, các phần mềm yêu cầu trả phí có giao diện khá mượt. Bạn sẽ không lo xuất hiện tình trạng lỗi. 

Khả năng bảo mật và cập nhật

Khả năng bảo mật của phần mềm in hóa đơn miễn phí khá kém. Người dùng có thể bị đánh cắp thông tin khi sử dụng ứng dụng này. Đồng thời, khả năng cập nhật cũng không cao khi các mục được mở sử dụng miễn phí không thay đổi.

Sử dụng phần mềm in hóa đơn miễn phí có thể gặp rủi ro bị đánh cắp thông tin 

Sử dụng phần mềm in hóa đơn miễn phí có thể gặp rủi ro bị đánh cắp thông tin 

Hỗ trợ khi gặp thắc mắc, sự cố

Các phần mềm miễn phí không hỗ trợ bạn khi gặp sự cố. Bạn chỉ có thể tự mình khắc phục mà không có sự hỗ trợ nào khác. Khác với họ, những phần mềm tính phí luôn có nhân viên hỗ trợ bạn 24/7. Khi bạn gặp sự cố, lỗi phần mềm,…. Bạn có thể gọi ngay đến tổng đài để được giải đáp. 

Có nên dùng phần mềm in hóa đơn miễn phí không?

Rất khó để người bán có thể xác định mình nên lựa chọn phần mềm nào cho cửa hàng. Bạn chỉ nên chọn phần mềm miễn phí nếu việc kinh doanh của bạn mới và chưa có chi phí cho hoạt động này. Hoặc bạn có thể sử dụng những thông tin ảo để đảm bảo an toàn và tránh bị làm phiền. 

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đã có lợi nhuận, bạn nên sử dụng phần mềm có tính phí. Chi phí cho phần mềm này không quá lớn nhưng mang đến hiệu quả tốt cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng, hạn chế lỗi và thông tin được bảo mật tuyệt đối. Nếu trong trường hợp cần sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn. 

Xem thêm: Thông tin hữu ích khi bắt đầu bán hàng online

Sử dụng phần mềm in hóa đơn bán hàng là cần thiết và hữu ích với các cửa hàng. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình phần mềm thích hợp nhé.