Thị trường kinh doanh online ngày càng rộng mở, dần trở thành xu thế trong thời kỳ công nghệ 4.0. Thế nhưng để thành công trên thị trường này cũng đòi hỏi ở chủ kinh doanh nhiều yếu tố, kỹ năng để kinh doanh hiệu quả. Việc mở shop bán hàng online được coi là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hoạt động kinh doanh. Trong bài viết này, Salework sẽ mật mí cho bạn 3 cách mở shop bán hàng online đơn giản và hiệu quả nhất.

 

1. Mở shop bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là mảnh đất màu mỡ để các chủ shop bán hàng online. Hiện tại có nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…Tại các sàn này, bạn có thể tạo gian hàng cho riêng mình đề trưng bày và bán sản phẩm 

Ví dụ: Để bán hàng trên Shopee, trước hết bạn cần đăng ký một tài khoản Shopee. Bạn có thể đăng ký trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn chỉ cần nhập thông tin theo các hướng dẫn của Shopee là đã có ngay một tài khoản để bán hàng. Sau khi tạo shop, bạn cần tiếp tục hoàn thiện và tối ưu thông tin của shop. Đây là những thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để biết được shop bạn đang kinh doanh lĩnh vực, sản phẩm gì. Ngoài ra bạn cũng nên thiết lập thêm khác tính năng khác như vận chuyển, thanh toán để thu hút và giữ chân thêm khách hàng.

Sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công, bạn sẽ tiến hành đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng. Các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá, hình ảnh,…Thông tin về sản phẩm càng chi tiết, rõ ràng người tiêu dùng càng dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Các thông tin về sản phẩm cũng cần đảm bảo theo yêu cầu của Shopee để sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai trên gian hàng.

 

2. Tạo website bán hàng

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, là một công cụ không thể thiếu để tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Thiết kế website bán hàng sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Để xây dựng được một website, trước hết bạn cần có ý tưởng và xác định mục tiêu rõ ràng, lựa chọn được loại hình website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. 

Mỗi loại website sẽ có thiết kế, giao diện, tính năng, ứng dụng tích hợp riêng biệt. Chẳng hạn với một website trong lĩnh vực thời trang thì bạn cần có các danh mục về sản phẩm, chức năng mua hàng theo quy trình tự động (giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán trực tuyến,..) Một website diễn đàn thì lại cần có các tính năng đăng ký, đăng nhập thành viên, trang thảo luận theo topic.

Bạn có thể tự thiết kế website bán hàng hoặc thuê ngoài. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế website bán hàng hiện đại, bắt kịp xu hướng, giao diện bắt mắt,…Hãy lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp để giúp website của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.