Ngày nay, việc bán hàng trên các trang mua sắm trực tuyến đã trở nên rất phổ biến trên thế giới. Để quản lý một lượng lớn các đơn đặt hàng, người bán cần sử dụng các ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại một hệ thống được sử dụng để giảm chi phí hoạt động đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh có thể sử dụng trên smartphone.

Lợi ích của quản lý đơn hàng trên điện thoại thông minh

Như một người trợ lý đa năng cho người bán

Từ quản lý đơn truyền thống qua excel, các phần mềm hỗ trợ quản lý đơn hàng sinh ra và phát triển ngày càng ưu việt. Nó hỗ trợ người bán quản lý đơn hàng thông minh và chính xác hơn rất nhiều.

Dễ dàng tiện lợi

Khi điện thoại trở thành một phần thiết yếu của đời sống sinh hoạt con người ta càng muốn tích hợp nhiều thứ trên điện thoại. Với những người bán hàng thì phần mềm quản lý đơn hàng cũng không ngoại lệ. Cứ thử nghĩ đang đi chơi bạn vẫn có thể chốt đơn mà không cần ôm theo máy tính bàn hay xách tay, đó là một sự tiện lợi tuyệt vời.

Cách lựa chọn ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại tốt nhất

Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại không thể bỏ qua:

 • Giao diện dễ dàng sử dụng
 • Quản lý đa kênh, đa nền tảng (quản lý nhiều shop trên nhiều sàn TMĐT và cửa hàng)
 • Quản lý tập trung (tích hợp nhiều tính năng trên cùng 1 tài khoản quản trị: quản lý tin nhắn, quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý tài chính)
 • Trải nghiệm ứng dụng mượt mà.

Hầu hết các sàn TMĐT đều có ứng dụng quản lý trên điện thoại riêng, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Quản lý đơn hàng shopee trên điện thoại

Quản lý đơn hàng shopee trên điện thoại di động

Có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng trên điện thoại tùy thuộc vào quy mô của gian hàng, nhu cầu quản lý, chi phí phần mềm… người chủ gian hàng có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều phần mềm để hỗ trợ cho việc quản lý của mình.

Hầu hết các phần mềm quản lý đơn hàng Shopee trên điện thoại đều có các ưu điểm chung như:

 • Theo dõi dữ liệu đơn hàng nhanh chóng, chính xác mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại cầm tay. Chủ gian hàng cũng có thể nắm được sự thay đổi số lượng sản phẩm chính xác.
 • Theo dõi báo cáo chi tiết bằng hình học hóa – biểu đồ. Giúp bạn dễ hình dung được tình hình, hiện trạng kinh doanh. Từ đó rút ra được phương hướng chuyển đổi loại sản phẩm.
 • Phần mềm quản lý bán hàng sẽ lưu trữ thông tin khách hàng (họ tên, số điện thoại, giới tính, lịch sử mua sắm, thanh toán…). Đây là dữ liệu quan trọng cho khâu chăm sóc sau khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Phục vụ tốt khách sẽ quay trở lại với cửa hàng.

Quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại

Quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại

Ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại sàn Lazada còn được gọi là Lazada Seller Center.

Một vài điểm ưu việt của phần mềm này có thể kể như:

 • Mang đến số lượng khách hàng rất lớn. Mỗi tháng, trên Lazada có hơn 50 triệu lượt truy cập vì vậy mà khả năng tiếp cận mặt hàng đến với khách hàng rất lớn.
 • Nếu sản phẩm bạn bán chất lượng tốt, uy tín, giá cạnh tranh thì sẽ có lượng khách lớn và ổn định, đồng thời tỷ lệ hủy đơn cũng sẽ giảm đáng kể.
 • Tất cả các thao tác trên phần mềm đều được thiết kế ở mức độ đơn giản, tối giản nhất có thể để mọi người ở trình độ thấp đều có thể sử dụng.
 • Trang quản lý bán hàng có thể hoạt động trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại giúp bạn linh động trong công việc và xử lý nhanh chóng đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

Quản lý đơn hàng Tiktok shop trên điện thoại

Quản lý đơn hàng Tiktok trên điện thoại

ByteDance đã phát hành ứng dụng TikTok Shop. Ứng dụng này cho phép người kinh doanh tự tạo “cửa hàng” kinh doanh của riêng mình trên Tiktok. Mua sắm trên tiktok shop cũng dễ dàng thanh toán trực tuyến mà không phải dùng tiền mặt.

Ứng dụng này cũng đã cải thiện được việc phải chuyển tiếp sang trang web khi mua hàng. Hạn chế được việc ngắt quãng quá trình giải trí. Quản lý đơn hàng Tiktok trên điện thoại giúp người bán thuận tiện chốt đơn, xem kho, chăm sóc khách hàng… mọi lúc mọi nơi.

Quản lý đơn hàng Facebook trên điện thoại

Quản lý đơn hàng Facebook trên điện thoại

Ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại là một giải pháp hỗ trợ kinh doanh. Đặc biệt hỗ trợ người bán trong việc bán hàng, theo dõi doanh thu, phân tích nhu cầu thị trường…

Đặc biệt các mô hình kinh doanh lớn, sản phẩm nhiều, cần một hệ thống giúp thống kê, dễ dàng theo dõi việc mua bán. Đặc biệt dùng bằng điện thoại sẽ giúp người bán thuận tiện theo dõi cũng như điều khiển việc kinh doanh. Tận dụng được tối đa khoảng thời gian trống.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng Facebook trên điện thoại:

 • Tự động che, ẩn bình luận của khách hàng khi phát trực tiếp hàng hóa. Giúp đảm bảo thông tin khách hàng không bị bên thứ ba lợi dụng lừa gạt.
 • Liên kết các hãng vận chuyển, tìm ra đơn vị vận chuyển giá rẻ nhất 
 • Tự động tạo đơn khi khách nhắn vào livestream theo cú pháp

Salework – phần mềm kinh doanh tích hợp quản lý tất cả trong một

Salework là giải pháp bán hàng toàn diện cho chủ shop đang kinh doanh, tạo nhiều gian hàng trên nhiều nền tảng Shopee, Lazada, Facebook và Tiktok Shop. Tại sao chủ shop không nên quản lý riêng lẻ trên từng nền tảng mà phải tích hợp để quản lý chung trên 1 ứng dụng?

 • Quản lý tin nhắn tập trung: Chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản quản lý duy nhất có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Quản lý đơn hàng chính xác: Chủ shop cần thống kê số lượng đơn hàng đã đặt là bao nhiêu tại mọi thời điểm trong ngày để chủ động quản lý tồn kho và kiểm soát nhập hàng.
 • Quản lý tồn kho: Đây là một khâu rất quan trọng trong quy trình kinh doanh, chủ shop cần đồng bộ quản lý tồn kho một cách chính xác để đảm bảo lượng cung ứng sản phẩm một cách tốt nhất.
 • Quản lý tài chính: Đồng bộ doanh thu, chi phí của tất cả các gian hàng giúp bạn tính toán, quản lý lợi nhuận tốt hơn.

Tại sao bạn nên chọn Salework?

Salework là phần mềm quản lý đơn hàng trên điện thoại tập trung tất cả các gian hàng trên nhiều nền tảng Shopee, Lazada, Facebook và Tiktok Shop; tích hợp quản lý kho, quản lý tài chính trong 1 tài khoản quản trị duy nhất.

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên các sàn thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội. Salework tự tin nằm trong top địa chỉ cung cấp các giải pháp kinh doanh đa phương tiện thông minh nhất hiện nay.

Ứng dụng Salework tích hợp quản lý tất cả trong một

Một số tính năng ưu việt của Salework so với thị trường như:

 • Salework App là ứng dụng duy nhất cho phép cài đặt và sử dụng trên cả máy tính và điện thoại.(Các nền tảng khác thường phải mất quá trình đồng bộ từ website và ứng dụng, có thể gây sai sót trong quá trình cập nhật dữ liệu).
 • Giải pháp phân quyền theo tài khoản giúp chủ Shop kiểm soát từng nghiệp vụ của từng nhân viên một cách chi tiết, tránh sai sót và xung đột giữa các nhân viên.
 • Tối ưu quản lý khách hàng: Salework cho phép phân loại và gắn tag khách hàng theo lịch sử mua hàng. Việc phân loại khách hàng giúp nhà bán hàng tiết kiệm chi phí quảng cáo, thời gian, giảm tỷ lệ bom hàng và đặc biệt chăm sóc các nhóm khách hàng bằng các dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt hơn.
 • Đặc biệt, với sàn TMĐT Shopee, Salework đã phát triển tính năng hỗ trợ chạy quảng cáo Shopee Ads tự động hóa cao giúp nhà bán hàng phân phối sản phẩm tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Và tạo tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng vượt trội.
 • Với quản lý đơn hàng trên Tiktok shop, Salework là nền tảng đầu tiên cho phép quản lý đơn hàng trên Tiktok Shop với các tính năng ưu việt tương tự Shopee và Lazada.
 • Salework không giới hạn số gian hàng trên một tài khoản quản trị giúp chủ Shop quản lý tập trung, đồng bộ và tiết kiệm thời gian quản lý nhất.
 • Quản lý kho ưu việt nhất thị trường: Đồng bộ nhanh chóng cả kho bán hàng online và offline.

Trên đây là những thông tin về các ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại gắn với các sàn thương mại điện tử. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được gian hàng và ứng dụng phù hợp để kinh doanh!