Kinh doanh online được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành công việc chính của mình. Kinh doanh online để đạt hiệu quả tốt nhất cần có một chiến lược bán hàng online phù hợp. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp, mặt hàng lại có những chiến lược bán hàng khác nhau. Với những người bán hàng online mới, bạn có thể áp dụng chiến lược bán hàng nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là gì

Bán hàng online với chiến lược đúng đắn mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp

Bán hàng online là hình thức sử dụng mạng internet để kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Bán hàng online sẽ giảm được chi phí cho người bán khi không cần thuê cửa hàng trực tiếp. Người mua và người bán có thể sử dụng các thiết bị thông minh để mua/bán hàng. Thông tin sản phẩm sẽ được người bán đăng tải đầy đủ trên các trang thông tin khác nhau. 

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Việc bán hàng online dần trở thành xu hướng khi mang lại hiệu quả lớn với người bán. Bạn có thể bắt đầu từ hình thức kinh doanh online, sau đó mở rộng ra các kênh bán hàng khác nhau. Bạn cũng không cần quá nhiều vốn và chi phí cho việc thuê mặt bằng, nhân công hay việc kiểm soát hàng hóa. 

Tổng hợp 5 bước xây dựng chiến lược bán hàng online hiệu quả

Để có một chiến lược bán hàng online hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp, gian hàng của bạn, người bán cần:

Xác định chính xác nguồn lực của doanh nghiệp

Trong kinh doanh online, nguồn lực được xác định bao gồm: nhân lực và vật lực. Tài chính là yếu tố được ưu tiên đánh giá. Nếu nguồn lực nhỏ, bạn có thể lựa chọn hướng đi an toàn với mô hình kinh doanh nhỏ. Ngược lại, nếu nguồn lực của bạn đã lớn hơn, bạn có thể mở rộng dần quy mô của mình. 

Xác định chính xác nguồn lực của doanh nghiệp

Nghiên cứu và đánh giá khả năng bán hàng của doanh nghiệp

Phân tích nguồn khách hàng tiềm năng

Nguồn khách luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi đây là yếu tố quyết định phần lớn sự phát triển của doanh nghiệp. Muốn khách hàng trở thành tiềm năng, bạn cần thấu hiểu khách và có những chiến lược đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Dựa vào các đánh giá về nhu cầu, mong muốn, thói quen tiêu dùng,… của khách hàng, doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược đáp ứng khách hàng. 

Môi trường kinh doanh

Đây là yếu tố tác động trực tiếp đến việc bán hàng của bạn. Hơn nữa, trong kinh doanh online, sự cạnh tranh là vô cùng lớn. Tìm hiểu các yếu tố về thị trường giúp bạn đảm bảo được mức độ phù hợp của sản phẩm. Từ đó, nghiên cứu ưu, nhược điểm của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Dễ dàng đánh bại được đối thủ cạnh tranh. 

Xác định mục tiêu kinh doanh và xây dựng chiến lược bán hàng online

Chiến lược bán hàng online được xây dựng dựa trên những nghiên cứu, đánh giá về thị trường. Sau khi đã phân tích các yếu tố trên, bạn có thể: thay đổi sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu, đẩy mạnh marketing, thay đổi sản phẩm, nhà cung cấp, thay đổi nhân sự, hướng quản lý,…. Tùy thuộc vào từng vấn đề bạn đang thấy và mục tiêu mà bạn đặt ra, việc thay đổi này sẽ hữu ích đối với bạn. 

Sau khi đã xác định được, bạn cần làm rõ ràng, chi tiết các phương án đưa ra một cách hoàn chỉnh nhất. Chiến lược càng chi tiết thì việc thực thi càng hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn sản phẩm để bán hàng online

Triển khai và đánh giá chiến lược

Bước này giúp bạn kiểm tra tính hoàn thiện của chiến lược bán hàng online. Sau khi thực hiện chiến lược, bạn cần đánh giá và nhận định lại về hiệu quả và quá trình thực hiện. Như vậy, bạn có thể tự rút kinh nghiệm cho bản thân. 

Triển khai và đánh giá chiến lược

Liên kết và bán sản phẩm trên nhiều kênh thông tin khác nhau giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng. 

Các chiến lược bán hàng online mà người bán nên áp dụng

Dựa theo những phân tích đánh giá trên, có rất nhiều chiến lược bán hàng online mà người bán hàng mới có thể áp dụng. 

Bán hàng chéo: đây là chiến lược giúp tăng doanh thu của gian hàng. Người bán sẽ đưa ra thêm các gợi ý với các sản phẩm đi kèm hoặc đưa ra các combo phù hợp để thuyết phục khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn mua theo combo để có thể tiết kiệm chi phí mà không cần tìm kiếm quá nhiều.

Up selling- Bán hàng gia tăng

Cùng một nhu cầu, người bán có thể gia tăng giá trị đơn hàng bằng cách giới thiệu sang 1 sản phẩm khác đáp ứng đầy đủ hơn mong muốn của người dùng. 

Tối ưu hóa giá thành sản phẩm

Có thể nói giá thành luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng. Sự cạnh tranh về giá luôn luôn tồn tại trong kinh doanh. Hãy tính toán kỹ chi phí và đưa ra mức giá hợp lý nhất cho người dùng. 

Triển khai bán hàng đa kênh

Chiến lược bán hàng online mà nhiều người áp dụng là đồng thời bán hàng trên nhiều gian hàng khác nhau. Bạn có thể bán trên mạng xã hội facebook, sàn thương mại điện tử, trên Instagram, zalo,…. Những nền tảng này thường được kết nối với nhau. Tuy nhiên, người mua có thể lựa chọn kênh thông tin có nhiều tiện ích hơn để sử dụng. 

Áp dụng tối ưu chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi được nhiều người lựa chọn làm chiến lược bán hàng online. Các chương trình này giúp người bán gia tăng đơn hàng, doanh thu đáng kể. Đồng thời, họ cũng có thể thu hút các khách hàng mới. 

Có thể bạn quan tâm: Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà

Bán hàng online là xu hướng được phổ cập hiện nay. Hãy đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp để có thể phát triển doanh nghiệp, gian hàng của bạn một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.