Một trong những giải pháp kinh doanh hữu hiệu nhất hiện nay đó là kinh doanh đa nền tảng. Vậy làm thế nào để bán hàng online hiệu quả nhất có thể? Những mặt lợi và mặt yếu hại của bán hàng online ở một vài nền tảng là gì? Mời bạn xem tiếp phần chia sẻ thông tin kinh nghiệm bán hàng online đa nền tảng.

Bán hàng online là gì? Tại sao phải bán hàng online

Theo một vài chia sẽ kinh nghiệm bán hàng online là hình thức kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trên môi trường mạng Internet. Môi trường diễn ra các hoạt động và giao dịch có thể là các trang website, mạng xã hội, blog, kênh thương mại điện tử,… Người mua không cần gặp trực tiếp người bán để giao dịch.

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Bán hàng online là gì

Trao đổi mua bán online

Bán hàng online ngày càng phổ biến khi công nghệ phát triển. Thậm chí có nhiều gian hàng ưu tiên kinh doanh online là chủ yếu. Điều gì ở việc bán hàng online thu hút và giữ chân khách hàng nhiều đến như vậy? Kinh doanh online sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, người bán không tốn quá nhiều chi phí thuê nhân công để bán hàng. Và việc kiểm soát gian hàng online thuận tiện hơn so với hình thức truyền thống. Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng cũng là một số yếu tố thu hút người bán. Do đó, thị trường bán hàng online đang rất sôi động và màu mỡ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một nền tảng công nghệ phù hợp với cửa hàng lại vô cùng khó, mời bạn tìm hiểu thông tin cung cấp bên dưới để lựa chọn nền tảng phù hợp 

Ưu điểm của đa nền tảng công nghệ khi bán hàng online:

Để có thể tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng và hiệu quả, việc ưu tiên lựa chọn nền tảng công nghệ vô cùng quan trọng đối với một gian hàng. Sẽ có rất nhiều nền tảng công nghệ khác nhau, tuy nhiên nên tập trung khai thác hai nền tảng chính cho gian hàng. Cùng tìm hiểu về hai nền tảng chính này nhé.

Bán hàng online trên nền tảng công nghệ mạng xã hội:

Bán hàng online trên mạng xã hội

Bán hàng online trên nền tảng công nghệ mạng xã hội

Bán hàng online trên mạng xã hội chính và chủ yếu ở Việt Nam là Facebook, Instagram, Zalo… Đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Với hàng loạt chức năng hỗ trợ và độ tương thích khi sử dụng giúp cho Facebook là lựa chọn hàng đầu cho nền tảng công nghệ khi bán hàng online. Nền tảng mạng xã hội TikTok cũng có nhiều tiềm năng với người dùng là khách hàng trẻ

Xem thêm: Mẹo lựa chọn sản phẩm bán hàng online

Bán hàng online trên nền tảng công nghệ thương mại điện tử

Bán hàng online trên nền tảng công nghệ thương mại điện tử

Nền tảng công nghệ thương mại điện tử

Bên cạnh bán hàng online trên nền tảng công nghệ thì việc bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhiều hơn. Quy trình đăng ký tài khoản, tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm cho đến khi vận chuyển đều rõ ràng hơn. Người bán không bận tâm quá nhiều về sản phẩm và chăm sóc khách hàng nhiều. 

Một số sàn thương mại điện tử chính của Việt Nam như sau: Shopee, Tiki, Lazada,… Khi lựa chọn kinh doanh trên nề tảng công nghệ này, người bán không phải lo về thiết kế gian hàng và tìm kiếm khách hàng nhiều hơn nhờ tẹp khách hàng đông đúc.

Ưu điểm của đa nền tảng công nghệ

  • Không gian tiếp cận khách hàng được mở rộng thông qua các nền tảng công nghệ.
  • Khi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ, thông tin khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống. Điều này giúp bạn quản lý và đưa ra chiến lược marketing hiệu quả. 
  • Khi bán sản phẩm trên nền tảng công nghệ, các quy trình được tối ưu hóa giúp người bán kiểm soát được mặt hàng từ khâu bán đến tay người dùng.
  • Kiểm soát doanh thu trên mỗi gian hàng dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian và bán hàng nhiều nơi nhưng chỉ cần quản lý tại một nơi duy nhất.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Khi lựa chọn và áp dụng kết hợp hai mô hình bán hàng đa kênh này lại với nhau, sẽ tạo thành một hệ thống tuần hoàn. Khách hàng dễ dàng mua sắm, và những trải nghiệm hữu ích và thú vị từ hai nền tảng. Từ đó, giúp doanh nghiệp có cách bán hàng thông minh và hiệu quả. Salework hi vọng với những thông tin hữu ích có thể giúp người bán có những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu bán hàng online.