Chi tiêu cho quảng cáo là một phần quan trọng cần xem xét và hiểu rõ trong các chiến dịch. Vậy, chi phí chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền? Và bạn quản lý chi tiêu quảng cáo Shopee của mình như thế nào? 

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét chi tiêu quảng cáo của Shopee. Bên cạnh đó là cách quản lý chi phí của bạn tốt hơn để tận dụng tối đa quảng cáo!

1. Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền?

Không có một con số chính xác nào cho chi phí chạy quảng cáo trên Shopee. Nó phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách cho quảng cáo trên Shopee của bạn.

Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chi phí của bạn đủ để giữ cho quảng cáo có hiệu quả và duy trì trong khoảng thời gian bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến mức chi phí tối thiểu của từng loại hình quảng cáo. Lưu ý này sẽ giúp cho quảng cáo bạn chạy được tối ưu nhất. 

2. Quản lý chi phí quảng cáo Shopee sao cho hiệu quả?

2.1. Đặt giá thầu cho mỗi cú click chuột

Giá thầu cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) là chi phí cao nhất mà bạn sẵn sàng trả khi mỗi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. 

– Sử dụng giá thầu được đề xuất: Bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị ở mức tối đa? Hãy chọn giá thầu được đề xuất hoặc sử dụng giá thầu cao hơn giá thầu đề xuất. 

– Sử dụng giá thầu thấp nhất: Bạn không chắc liệu sản phẩm của mình có bán chạy hay không? Hãy đặt giá thầu thấp nhất cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Sau khi đặt giá thầu thấp nhất trong 5 đến 7 ngày, bạn nên kiểm tra hiệu quả của quảng cáo. Sau đó từ từ tăng giá thầu đến mức hiệu quả mong muốn.

2.2. Đặt ngân sách quảng cáo Shopee

Tính toán ngân sách quảng cáo của bạn là rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả chiến dịch. Để lập ngân sách quảng cáo, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố như:

  • Giá nhập mặt hàng;
  • Chi phí đóng gói;
  • Các loại phí phải trả cho Shopee;
  • Thù lao nhân viên;
  • Chi phí chạy quảng cáo Shopee.

Sau khi trừ những chi phí cơ bản trên, hãy xem với giá bán đó, bạn có lãi hay không. 

Nếu giá bán có lãi, bạn có thể tăng ngân sách quảng cáo. Việc này để thu hút nhiều khách hàng và sản phẩm của bạn có vị trí tốt trên hiển thị.

Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền

Việc thiết lập chi phí chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền có ba trường hợp sau:

– Để quảng cáo của bạn được tối ưu hóa và hiển thị tối đa, hãy thiết lập chi tiêu quảng cáo Shopee không giới hạn.

– Giữ chi phí quảng cáo trên Shopee ở mức tối thiểu: Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng mức chi phí thấp nhất. Sau đó tăng dần cho đến khi đạt được mức hiệu quả kinh doanh nhất định. 

– Thiết lập chi phí tùy chỉnh: Bạn đã quen với việc quảng cáo và biết sản phẩm bạn bán hoạt động tốt như thế nào? Vậy thì, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mức giá phù hợp.

Chi phí quảng cáo trên Shopee sẽ không bao giờ vượt quá chi phí bạn đặt ra. Cho dù đó là chi phí hàng ngày hay tổng ngân sách của bạn, hãy yên tâm nhé!. 

Ví dụ: Nếu ngân sách hàng ngày của bạn là 100.000 VNĐ. Sau khi chạy quảng cáo hết số tiền này, quảng cáo trên Shopee của bạn sẽ tự động ngừng. Hoặc nếu sau một ngày số tiền này vẫn còn, chúng sẽ được tích lũy trong các quảng cáo tiếp theo. 

3. Tổng kết

Quảng cáo trên Shopee là cách nhanh, hiệu quả nhất để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng về chi phí quảng cáo Shopee. Nếu  không hiểu và kiểm soát tốt, sẽ rất dễ dẫn đến những mất mát, thâm hụt không đáng có.

Hi vọng bài viết “Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền” trên đây bạn sẽ thấy hay và hữu ích. Hãy để lại bình luận cũng như những thắc mắc cho bài viết ở bên dưới nhé! Salework xin chân thành cảm ơn rất nhiều!