Để có thể bán hàng hiệu quả trên Shopee, gian hàng của bạn cần tăng cường lưu lượng truy cập vào shopee trên Shopee. Cách này giúp shopee có lượt bán hàng cao như mong muốn. Vậy cách tăng traffic cho gian hàng Shopee tự nhiên như thế nào? Xem ngay các cách dưới đây.

5 cách tăng traffic cho gian hàng Shopee

Cũng giống như những nền tảng kinh doanh online khác. Traffic sàn thương mại điện tử là lượng người dùng truy cập vào gian hàng của bạn. Càng được nhiều click vào, nhiều người quan tâm thì shop của bạn sẽ được đánh giá tốt. Đồng thời có những sản phẩm chất lượng và thu hút.

Khi shop bạn có được một lượng traffic lớn sẽ mang lại các lợi ích sau: 

  • Tăng đơn hàng và nhận diện thương hiệu
  • Tăng uy tín và xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của sàn
  • Tăng khả năng xuất hiện và hiệu quả khi quảng cáo Shopee Ads

1. Sử dụng tính năng trang trí shop

Bạn cần nhanh nhạy với sự thay đổi hành vi của khách hàng khi là một nhà bán hàng. Hiện nay, 60% người dùng thường mua sắm ngay trên ứng dụng Shopee. Bởi vậy bạn cần tối ưu sao cho thu hút với giao diện shopee của mình. Bạn có thể thiết kế các banner sản phẩm hấp dẫn với tính năng trang trí shop. Để giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho gian hàng của bạn bằng cách gắn link sản phẩm cần thiết.

Sử dụng tính năng trang trí shop

2. Đặt link trong Webchat

Ngay trong Webchat đặt link danh mục. Đây là một trong những cách tăng traffic cho gian hàng Shopee hiệu quả. Bạn có thể cài đặt tính năng trả lời tự động theo mong muốn của bạn ở phần này. Thêm link danh mục sản phẩm để khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm cần thiết với họ bằng cách này. Đồng thời giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng. Không nên đặt link dẫn về 1 sản phẩm riêng biệt với các sản phẩm khác. Tránh trường hợp sản phẩm không ưng ý hoặc giá cao họ sẽ thoát ra ngay.

3. Tận dụng các nhóm, diễn đàn

Hãy cố gắng quảng bá nó rộng rãi để mọi người biết đến gian hàng trên Shopee của bạn. Tại các group, diễn đàn về Shopee hoặc mua bán hàng trực tuyến. Nơi đây thường tập trung lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn. Để người khác chú ý shop của mình đừng ngần ngại tương tác trong các nhóm liên quan.

XEM THÊM: Click ảo là gì? Người bán hàng cần làm gì để chống click ảo shopee

4. Sử dụng nền tảng khác

Hãy giới thiệu gian hàng của bạn ở nơi bạn biết khách hàng của mình đang ở. Chia sẻ link dẫn về shop trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Zalo… Đây là cách tăng traffic cho gian hàng Shopee phổ biến. Hoặc có thể đặt link dẫn về gian hàng để tăng lưu lượng truy cập nếu bạn có website riêng. Việc tối ưu nguồn truy cập giúp bạn tăng doanh thu và có nhiều khách hàng tốt hơn.

Sử dụng nền tảng khác

5. Tối ưu SEO

Để tối ưu hóa sản phẩm của gian hàng trong kết quả tìm kiếm nên dùng phương pháp này. Khi khách hàng tìm kiếm tên sản phẩm của shopee sẽ được hiển thị lên top đầu. Cách này giúp tăng lưu lượng truy cập Shopee một cách tự nhiên. Đồng thời tăng sự tin tưởng từ khách hàng của bạn.

Doanh nghiệp của bạn muốn đưa các sản phẩm lên sàn TMĐT: Shopee, Lazada, Tiki… Hoặc muốn mở rộng thị trường? Sử dụng SOTALINK để quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả.

SOTALINK là hệ thống quản lý kinh doanh do người Việt tạo ra. Chúng tôi cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tăng doanh số. Giúp bạn tăng đơn giảm chi, tiết kiệm chi phí đường dài nhằm tối ưu hiệu quả công việc. Giúp các công ty, cá nhân bán hàng đơn giản hóa quá trình quản lý thương mại trên sàn TMĐT.