Tăng lượt theo dõi Shopee sẽ giúp bạn tăng số lần hiển thị sản phẩm đến người dùng. Đồng thời tăng khả năng bán hàng và mức độ uy tín gian hàng tăng theo. Bạn có thể chạy quảng cáo, trao đổi lượt theo dõi, tham gia các chương trình khuyến mãi,… Bài viết dưới đây SOTA Link sẽ bật mí chi tiết top 10 cách tăng lượt theo dõi trên Shopee. Cực hiệu quả và an toàn mà bạn có thể áp dụng cho gian hàng.

1. Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee bằng mã giảm giá

Một cách tăng lượt theo dõi trên Shopee hiệu quả nhất mà SOTA Link đề cập đầu tiên. Đó là cách tạo mã giảm giá khi khách hàng theo dõi kênh trên Shopee. Việc này sẽ kích thích người dùng muốn theo dõi kênh Shopee của bạn ngay.

cách tăng lượt theo dõi trên Shopee bằng mã giảm giá

Bạn có thể tham khảo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Kênh người bán hàng
 • Bước 2: Chọn Kênh Marketing và chọn Mã giảm giá của tôi.
 • Bước 3: Chọn Ưu đãi Người theo dõi.
 • Bước 4: Bạn điền thông tin chi tiết mã giảm giá như thiết lập hiển thị và loại mã.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất việc tạo mã Ưu đãi follower trên Shopee bấm xác nhận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã giảm giá theo hệ thống của Shopee. Khi hệ thống kích hoạt, bạn sẽ nhận được những gợi ý phù hợp cài đặt mã giảm. Dựa trên lịch sử dữ liệu tương đồng của những người bán. Hệ thống này sẽ hỗ trợ các chủ gian hàng cải thiện hiệu quả sử dụng mã giảm giá.

2. Chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn để tăng lượt theo dõi trên Shopee

Chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn để tăng lượt theo dõi trên Shopee

Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee nhanh nhất là quảng cáo. Thông thường bạn sẽ có hai hướng chạy quảng cáo là chạy ngoại sàn và nội sàn.

Quảng cáo nội sàn

Đây là hình thức với 3 dạng như sau:

 • Đấu thầu từ khóa: thao tác tìm kiếm từ khóa nào đó liên quan khi có người dùng thực hiện. Quảng cáo sản phẩm gian hàng của bạn sẽ xuất hiện.
 • Quảng cáo cửa hàng: tương tự như đấu thầu từ khóa nhưng sẽ hiển thị shop của bạn thay vì sản phẩm.
 • Quảng cáo khám phá: là phần quảng cáo liên quan. Ngẫu nhiên các sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị đến khách hàng tiềm năng. Với 3 mục:  sản phẩm tương tự, gợi ý hôm nay, có thể bạn cũng thích.

Đa số các dạng quảng cáo hiện tại trên Shopee đều tiếp cận đúng tệp khách hàng. Những người đang có nhu cầu mua hàng khi bạn tối ưu được bộ từ khóa sản phẩm của mình. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kiếm được lượt follow nhanh chóng.

Cách áp dụng khác nhau theo dạng quảng cáo:

 • Đấu thầu từ khóa: Bạn nên áp dụng chạy quảng cáo cho những sản phẩm phễu, có giá rẻ nhất shop.  
 • Shop Ads: trước khi chạy quảng cáo theo cách này, shop của bạn phải có nhiều sản phẩm, đánh giá tốt,… Vì vậy, cách này chỉ dành cho những shop đã và đang phát triển. Không phù hợp dành cho các shop mới.

Quảng cáo ngoại sàn

Đối với quảng cáo ngoại sàn bạn có thể chạy trên các kênh như Google Ads, Tiktok Ads, Facebook Ads…

Để chạy được các kênh trên cần phải có kinh nghiệm tối ưu các chiến dịch ads. Bên cạnh đó phải có vốn mạnh thì mới tạo được hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thuê các influencer, KOL phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Đừng quên đặt bài viết kèm link dẫn về shop trên kênh cá nhân của họ.

Thực hiện các chương trình ưu đãi trên Shopee

Tham gia các chương trình giảm giá, hay các hoạt động hỗ trợ người bán hàng. Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Shopee nhanh chóng. Nếu những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng tốt sẽ được nhiều người yêu thích hơn. 

Các bước tạo mã giảm giá:

 • Bước 1: Vào Kênh người bán hàng
 • Bước 2: Chọn Kênh Marketing và chọn Mã giảm giá của tôi.
 • Bước 3: Tạo mã giảm giá. Người bán hàng có thể tạo các mã cho toàn shop hoặc trên từng sản phẩm tùy chọn.
 • Bước 4: Bạn điền thông tin chi tiết mã giảm giá như thiết lập hiển thị và loại mã. Tại đây, bạn có thể cài đặt giá trị đơn hàng tối thiểu cho Mã giảm giá.

Việc áp dụng các chiến lược trên bạn có thể xem đó như là món quà tặng khách hàng. Nhằm để họ chủ động theo dõi và tăng lượt bán hàng. Không những là cách tăng lượt theo dõi trên Shopee mà còn là cách tăng tương tác hiệu quả.