Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, việc xây dựng được một lượng khách hàng trung thành trên Facebook quả thật là một thử thách rất rất lớn. Không những thế Facebook đã thay đổi rất nhiều thuật toán hiển thị nội dung trên màn hình chính, gần như cắt hoàn toàn lượng tương tác tự nhiên của các page. Bài toán đặt ra là làm cách nào để người mới bán hàng có thể quản lý page hiệu quả?

1. Quản lý page tốt trước tiên cần đặt khách hàng là trọng tâm

Một trong những sai lầm lớn nhất mà con người có thể gặp phải trong quá trình giao tiếp đó là luôn nói về bản thân. Thậm chí nhiều người quản lý page còn mắc sai lầm này trên mạng xã hội. Nhiều doanh nghiệp lại coi trọng việc nói về sản phẩm của họ hơn thay vì coi khách hàng là trung tâm. Trong khi đó họ cần trở thành một phần của cộng đồng khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. 

quản lý page hiệu quả 1

Điểm quan trọng nhất của một cộng đồng Facebook là lòng tin tưởng và sự chân thành. Nếu bạn không quan tâm chân thành đến những khách hàng của mình. Họ sớm muộn sẽ nhận ra thôi. Hãy quan sát và lắng nghe, bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang làm gì, đi đâu, nghĩ gì về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Xác định thương hiệu trong bán hàng 

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã bỏ qua chăm chút cho hình ảnh của trang page Facebook. Thường không sát với văn hoá doanh nghiệp, tính chất của sản phẩm và thân thiện với khách hàng. Có thể coi mạng xã hội đối với một doanh nghiệp như là bộ mặt thể hiện tính cách của mình.

Người quản lý page phải rất chú trọng để việc thể hiện tính cách phù hợp, khi tạo ra các nội dung để đăng hoặc khi tương tác với khách hàng.  

3. Sáng tạo nội dung quản lý page bán hàng online

Đôi lúc bạn muốn an toàn dù hơi nhàm chán. Đó là lựa chọn của bạn sẽ nhàn, chỉ cần chọn và làm theo một kiểu nội dung nhất định nào đó.

Thế nhưng, khi tạo lập và phát triển một trang page Facebook không phải là việc ít được đầu tư chất xám. Nếu bạn không muốn page của bạn ít truy cập và tương tác, bạn phải chịu khó sáng tạo hơn. Hãy thử nghiệm các loại nội dung đa dạng và các hình thức, để xem đâu là cách tối ưu nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một chiến lược nội dung tốt sẽ bao gồm infographics, video, ảnh, v.v…

4. Dùng dịch vụ quảng cáo Facebook

Nhiều người vẫn nghĩ rằng Facebook là miễn phí hoàn toàn. Vậy  nên cứ nghe đến chuyện trả tiền để quảng cáo trên Facebook là sẽ cân nhắc nên chạy hay không. Hầu hết chỉ tạo một page để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm miễn phí. Nhưng xét bối cảnh hiện tại, lượng tiếp cận chắc chỉ bằng đúng số lượng khách hàng tìm thương hiệu của bạn trên Facebook.

quản lý page hiệu quả 2

Vì thế, chạy quảng cáo Facebook là một lựa chọn cần thiết lúc này. Mạng xã hội này đã tạo ra một nền tảng rất mạnh mẽ. Hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng có tiềm năng chốt đơn. Thông thường, bạn có thể định vị khách hàng của mình thông qua thói quen mua sắm, sở thích, địa điểm.

 5. Dùng công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook

Hầu hết các nhà bán hàng hay doanh nghiệp nhỏ đều chỉ biết đến những công cụ sẵn có trên Facebook. Vì thế dễ gặp rất nhiều vấn đề mà Facebook chưa thể giải quyết được. Ví dụ: Rất nhiều cửa hàng bị bỏ lỡ mất tin nhắn hay bình luận của khách hàng do cơ chế hiện tại của Facebook. Mỗi một bình luận, tin nhắn đó đều là một đơn hàng mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Một vấn đề nữa là nếu bạn có nhiều page thì việc quản lý nội dung, chăm sóc khách trên các kênh đó rất tốn công sức.

Hiện tại đã có nhiều công cụ không chỉ giúp quản lý mà còn hỗ trợ bán hàng qua Facebook một cách tự động và thông minh. Nếu bạn không muốn tụt hậu và mất khách hàng vào tay đối thủ thì Salework Page là công cụ bạn không nên bỏ lỡ. Salework Page giúp bạn chăm sóc phản hồi tin nhắn qua chatbot nhanh chóng, giảm tỷ lệ mất khách, tăng khả năng chốt đơn, tiết kiệm thời gian tiền bạc.

Hãy học cách sử dụng các công cụ để làm việc một cách hiệu quả hơn và vượt qua các đối thủ của bạn. Công cụ công nghệ phát triển, giúp bạn tối ưu nguồn lực một cách hiệu quả để đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.