Nếu bạn chưa biết cách đăng sản phẩm trên Lazada thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây. Salework sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z để bắt đầu hoạt động kinh doanh trên Lazada. Nào, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Lazada

Bước 1: bạn nên chuẩn bị sẵn những thông tin sau để rút ngắn thời gian đăng tải.

 • Tên sản phẩm
 • Hình ảnh sản phẩm bắt mắt, rõ nét
 • Tên thương hiệu
 • Mô tả sản phẩm
 • Bảng size số
 • Số lượng hàng hóa

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Lazada

Bạn truy cập vào trang Lazada Seller Center để đăng sản phẩm của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm trên Lazada.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống Seller Center của Lazada, bạn chọn mục “Sản phẩm” và ấn “Thêm sản phẩm”. Bước tiếp theo là hoàn thiện những thông tin cơ bản theo yêu cầu. 

 • Điền tên sản phẩm: Tên sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn.
 • Chọn ngành hàng phù hợp. Vì khi chọn đúng ngành hàng, bạn mới có thể tham gia các chương trình khuyến mãi của Lazada. Nếu cố tình chọn sai ngành hàng, sản phẩm của bạn có thể bị khóa.

Đăng tải hình ảnh sản phẩm: bạn nên đăng từ 3-5 ánh sản phẩm. Hình ảnh đảm bảo rõ nét, bắt mắt để tạo ấn tượng với người mua.

Đăng tải hình ảnh sản phẩm

Bước 2: Sau khi đã hoàn thiện những thông tin cơ bản, chúng ta chuyển qua mục thông tin chi tiết.

– Thương hiệu: Nếu sản phẩm của bạn đã có thương hiệu, bạn vui lòng điền tên thương hiệu của mình và chọn theo kết quả đề xuất từ Lazada. Trong trường hợp bạn muốn thể hiện trên website, bạn gửi yêu cầu cho Lazada và đợi xác nhận qua email trong vòng 24h.  Nếu sản phẩm của bạn chưa có thương hiệu, bạn ấn chọn “No Brand”

mục thông tin chi tiết

– Các thuộc tính khác bao gồm mô tả sản phẩm, trọng lượng, kích thước, chế độ bảo hành,… 

 • Mô tả sản phẩm là phần quan trọng, khách hàng dựa vào thông tin ở mục này để đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay không. Vì vậy, bạn cần mô tả thật chi tiết, lôi cuốn, kích thích nhu cầu mua sắm.
 • Chế độ bảo hành: Đối với mặt hàng điện tử, khách hàng rất quan tâm đến vấn đề này. Cam kết chế độ bảo hành tốt giúp người mua yên tâm khi đặt hàng. 
 • Bảng size số: Đối với mặt hàng thời trang, bảng size chuẩn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, vừa vặn mà không cần thử trước.

Bước tiếp theo là nhập giá thành sản phẩm và số lượng hàng tồn. Lưu ý, mức giá đưa ra không nên quá cao hoặc quá thấp để có thể cạnh tranh với những shop khác. Một mức giá hợp lý đi kèm chất lượng sản phẩm tốt giúp bạn có nhiều đơn hàng.

Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn nên kiểm tra lại lần cuối trước khi đăng công khai sản phẩm. Nếu mọi thông tin đều chính xác, bạn ấn Lưu lại và hoàn thành. 

2. Giải đáp câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

2.1. Đăng bán sản phẩm trên Lazada có mất khoản phí nào không?

Việc bán hàng trên sàn TMĐT Lazada là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất phí khi sử dụng các dịch vụ của Lazada như phí lấy hàng, phí xử lý hàng hoàn, phí lưu kho quá hạn,…

2.2. Tại sao Lazada bán giá rẻ? Liệu có xảy ra tình trạng bán phá giá?

Nhiều người tỏ ra nghi vấn vì một số sản phẩm trên Lazada bán giá rất rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, mức giá đưa ra tùy thuộc vào người bán. Không phải sản phẩm nào giá rẻ cũng kém chất lượng, Bán hàng trên Lazada, bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí như: tiền thuê cửa hàng, tiền thuê nhân viên bán hàng,… Vì vậy, người mua được hưởng mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, Lazada liên tục tung ra những chương trình khuyến mại, trợ giá cho đối tác. Nên bạn hoàn toàn yên tâm không có tình trạng bán phá giá trên sàn thương mại điện tử này.

Trên đây là cách đăng sản phẩm trên Lazada và giải đáp những câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada. Qua bài viết này Salework hy vọng giúp những bạn có ý tưởng kinh doanh trên Lazada có sự chuẩn bị kỹ càng để kiếm được thật nhiều đơn hàng, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ. Chúc các bạn buôn may bán đắt!