Tại sao nên sử dụng điện thoại để bán hàng trực tuyến

Trên thực tế, hầu hết những những người bán hàng trực tuyến chỉ cần điện thoại thông minh là có thể xử lý công việc. Điện thoại thông minh là thiết bị nhỏ gọn, tiện dụng có thể mang tới mọi nơi. Bạn không cần lo lắng sẽ bỏ lỡ tin nhắn hay các đơn hàng của khách. 

Tại sao nên sử dụng điện thoại để bán hàng trực tuyến

Bán hàng trên lazada bằng điện thoại nhanh chóng, tiện dụng

Không chỉ vậy, khi bạn bán hàng trên lazada bằng điện thoại di động, thiết bị này có đầy đủ chức năng cho bạn. Bạn vẫn có thể kiểm soát các chương trình quảng cáo, khuyến mại, đơn hàng, giao nhận hàng, báo cáo kết quả kinh doanh,… ngay trên điện thoại di động. 

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada bằng điện thoại

Cách đăng ký bán hàng trên lazada bằng điện thoại rất đơn giản. Để có thể bán hàng lazada bằng điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bạn cần cài đặt ứng dụng Lazada phiên bản mới nhất vào điện thoại của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng (CH play hoặc App Store); Tìm kiếm ứng dụng Lazada. Sau đó tạo tài khoản Lazada. 

Bước 2: Sau khi chọn đăng ký ngay, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn phiếu đăng ký bao gồm nhiều thông tin như: Tên gian hàng, số điện thoại người bán, mật khẩu, địa chỉ mail,…. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được đưa ra, chọn đồng ý với điều khoản của lazada và bấm đăng ký ngay.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại di động

Bạn có thể vào trực tiếp ứng dụng lazada để đăng ký người bán

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, hệ thống của Lazada sẽ tự động chuyển đến cửa hàng ứng dụng (Ch play hoặc App Store) để yêu cầu bạn tải ứng dụng Lazada Seller Center về điện thoại của mình. 

Bước 4: Mở ứng dụng vừa tải về, đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó. Tại màn hình chính, hãy thêm địa chỉ và lưu lại thông tin vừa nhập. 

Bước 5: Sau khi thêm địa chỉ, hãy chọn thêm thông tin gian hàng và tài khoản ngân hàng. Điền đầy đủ thông tin và hoàn tất hồ sơ.

Như vậy, qua 5 bước đơn giản, bạn đã có được gian hàng của mình trên Lazada. Để hoàn thành gian hàng và bắt đầu kinh doanh trên Lazada, bạn cần đăng tải các sản phẩm, mặt hàng mà mình có lên kênh này. 

Lazada cho phép bạn quản lý đơn hàng hiệu quả

Lazada cho phép bạn quản lý đơn hàng hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng trên lazada hiệu quả

Sau khi tạo tài khoản người bán thành công. Vậy làm sao có thể bán hàng trên lazada hiệu quả? Thực tế, trên sàn Lazada hiện tại có rất nhiều gian hàng bán các mặt hàng đa dạng. Mỗi mặt hàng lại có nhiều người bán khác nhau. Để cạnh tranh với các gian hàng này, bạn cần lưu ý: 

  • Chú trọng đầu tư vào hình ảnh, video sản phẩm: Đây là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng mở link sản phẩm của bạn. Hãy chú trọng đầu tư vào hình ảnh để có lượt truy cập và tiếp cận cao nhất.
  • Tối ưu hóa công cụ SEO: SEO là công cụ được áp dụng trên hầu hết các kênh bán hàng online. Đưa vào những từ khóa phù hợp có độ tìm kiếm cao sẽ giúp thứ tự hiển thị cao hơn.
  • Sử dụng kênh marketing trên Lazada: Lazada cũng có những kênh quảng cáo hiệu quả giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóng.
  • Sử dụng sản phẩm phễu: Giống như miếng mồi tốt, sản phẩm phễu có giá thành cực kỳ cạnh tranh. Mức giá này lãi cực thấp hoặc không lãi và thậm chí là lỗ để thu hút khách hàng. 
  • Cài đặt các chương trình khuyến mại: Các chương trình khuyến mãi của lazada rất đa dạng, bạn hãy thêm các sản phẩm của mình vào chương trình này. Sản phẩm sẽ được hiển thị trên kênh của chương trình và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. 

Hiện nay, Lazada seller Center cho phép bạn quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể vào phần học viện Lazada. Chọn mục nhà bán hàng mới, bạn sẽ thấy tất cả những gì bạn cần biết.

XEM THÊM: Lazada mall và những điều nhà bán hàng cần biết

Ứng dụng hỗ trợ bán hàng trên lazada dễ dàng nhất

Ứng dụng hỗ trợ bán hàng trên lazada

Sota lazada là kênh quản lý hoạt động kinh doanh trên lazada hiệu quả

Để hỗ trợ người bán trong việc chăm sóc và quản lý gian hàng trên lazada, Salework phát ứng dụng SOTA Lazada. Phần mềm này giống như một trợ lý cho bạn về mọi mặt. SOTA Lazada sẽ hỗ trợ bạn:

SOTA Lazada giúp bạn quản lý toàn bộ các gian hàng mà bạn có trên lazada đơn giản nhất. Bạn có thể tiết kiệm chi phí, nhân lực cho hoạt động này. SOTA lazada cho phép người bán đăng tải sản phẩm nhanh chóng cùng lúc nhiều sản phẩm. Đồng thời, ứng dụng này cũng hỗ trợ bạn trong việc chạy quảng cáo hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết hơn về ứng dụng, bạn vui lòng truy cập trang web: https://salework.net/sota-lazada/. Chúc bạn thành công.