Bạn có biết chạy quảng cáo trên Shopee là cách nhanh nhất giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm. Hiện nay, rất nhiều shop kinh doanh trên sàn thương mại điện từ này đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Cùng Salework tìm hiểu chi tiết về cách chạy quảng cáo trên Shopee ngay nhé!

Shopee là gì? Quảng cáo Shopee là gì?

Shopee được biết đến là sàn thương mại điện tử với số lượng người sử dụng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với nền tảng ứng dụng mua sắm online này, khách hàng dễ dàng trao đổi, mua bán hàng hóa. Sản phẩm trên Shopee vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng. Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên sàn thương mại này từ quần áo, giày dép, thiết bị điện tử, đồ gia dụng,…

Quảng cáo Shopee là một cách đưa sản phẩm của shop tiếp cận đến nhiều khách hàng. Chạy quảng cáo trên Shopee được nhiều người áp dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng,  thúc đẩy doanh số. Sản phẩm của bạn sẽ được đặt tại vị trí nổi bật dễ dàng thu hút khách hàng.

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Shopee khi kinh doanh online trên sàn TMĐT này?

Với lượt truy cập hàng tháng lên đến hơn 60 triệu lượt, Shopee giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ. Khi chạy quảng cáo trên Shopee, gian hàng của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Sản phẩm của bạn được ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, chạy quảng cáo Shopee giúp tăng khả năng chốt đơn của khách hàng. Cùng với đó, mỗi đơn hàng được đánh giá tốt sẽ giúp khách hàng mới tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng ở giai đoạn sau.

Theo thống kê của Shopee, hiện nay đã có khoảng 80.000 shop đã và đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Shopee và mang lại nguồn doanh thu khổng lồ.

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Shopee

Các hình thức chạy quảng cáo chính trên Shopee 

Hiện nay, bạn có thể chọn 3 cách chạy quảng cáo trên Shopee. Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng của mỗi shop để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Quảng cáo tìm kiếm Shopee (Đấu thầu từ khóa)

Đấu thầu từ khóa là hình thức quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm sản phẩm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa mà shop tham đã tham gia đấu thầu, thì kết quả hiển thị sẽ ưu tiên sản phẩm shop của bạn. Với hình thức này, bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý. 

Xem thêm: Cách quản lý kho hiệu quả nhất

Quảng cáo khám phá Shopee

Với loại hình quảng cáo này, sản phẩm của bạn được hiển thị tại mục ‘Gợi ý hôm nay’ tại trang chủ của Shopee; hoặc mục ‘Sản phẩm tương tự’, ‘Có thể bạn cũng biết’ tại trang Chi tiết sản phẩm. Shopee sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa vào ngân sách quảng cáo của mỗi shop.

Quảng cáo Shop Ads trên Shopee

Bạn đang muốn quảng cáo cả gian hàng của mình đến với khách hàng thì đây là một lựa chọn hợp lý. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm shop bạn kinh doanh, gian hàng sẽ được hiển thị đến với khách hàng. Shop chạy quảng cáo sẽ được hiển thị tạo trang tìm kiếm. Hình thức quảng cáo này giúp tăng lượng truy cập và lương theo dõi shop.

Với 3 hình thức chạy quảng cáo trên Shopee, bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt click của khách hàng với mức phí đã được thiết lập từ trước. Với mức phí càng cao. lượt hiển thị sẽ được ưu tiên hơn. Vì vậy, các shop cần cân nhắc để đưa ra mức ngân sách hợp lý để chạy quảng cáo hiệu quả.

Các hình thức chạy quảng cáo chính trên Shopee 

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả, tạo được nhiều đơn

Chạy quảng cáo trên Shopee không khó, nhưng chủ shop cần lên kế hoạch cụ cho chiến dịch quảng cáo của mình, tránh lãng phí tiền bạc và những rủi ro không đáng. Salework tổng hợp một số lưu ý  giúp bạn có thể chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả.

  • Đảm bảo lượng hàng hóa, luôn có nguồn hàng dự phòng. Vì quảng cáo sẽ bị gián đoạn nếu sản phẩm bạn đang chạy báo hết đột ngột.
  • Kiểm tra nguồn ngân sách quảng cáo thường xuyên, tránh để tình trạng hết tiền trong tài khoản quảng cáo.
  • Tối ưu hình ảnh sản phẩm. Bạn nên sử dụng hình ảnh thật, rõ nét, bắt mắt dễ dàng thu hút khách hàng. Mô tả sản phẩm chi tiết, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.
  • Bạn không cần phải lo lắng bị đối thủ chơi xấu vì Shopee chỉ tính tiền cho 2 lượt click cách nhau một khoảng thời gian tối thiểu 30 phút.

Xem thêm: Cách quản lý Fanpage hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này, Salework có thể giúp bạn hiểu rõ về cách chạy quảng cáo trên Shopee để đưa ra chiến lược phù hợp. Shopee có thể mang đến cho bạn nguồn doanh thu khổng lồ nhờ những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Chúc các bạn kinh doanh online thành công!