Bỏ ra ít vốn nhưng lợi nhuận cao là sức hút lớn của kinh doanh TMĐT. Lazada là kênh bán hàng tiềm năng cho nhiều nhà kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên Lazada trang thương mại điện tử này. Hãy tham khảo ngay bài viết này để tích lũy cho mình cách bán hàng lazada hiệu quả nhất.

8 cách bán hàng lazada hiệu quả lâu dài

1. Thường xuyên cập nhật sản phẩm

Không quá khác cách bán hàng truyền thống. Khi bán hàng trên Lazada bạn cần liên tục cập nhật sản phẩm mới để thu hút sự quan tâm. Nếu chỉ luôn để gian hàng với ít sản phẩm và những mẫu hàng cũ. Kèm theo thông tin đã lâu không cập nhật thì bạn sẽ khó mà cạnh tranh với những đối thủ. Khi họ kinh doanh đa dạng sản phẩm.

Hãy chia sẻ lại những sản phẩm cũ trong trường hợp bạn không nhập thêm sản phẩm mới.  Nhằm để nhắc khách hàng biết là shop của bạn vẫn còn hoạt động.

2. Hiểu rõ sản phẩm

Trước tiên, bạn nên sử dụng qua sản phẩm của mình và cảm nhận lợi ích. Từ đó bạn mới đủ thông tin để thuyết phục được khách hàng. Có như vậy bạn mới hiểu rõ được công dụng sản phẩm mà mình đang bán. Sau đó có thể đánh giá được tiềm năng cạnh tranh với dòng sản phẩm khác. Kết hợp nhu cầu thực tế của người dùng và sự hiểu biết về sản phẩm. Cùng cách bán hàng lazada hiệu quả của bản thân làm căn cứ cho kế hoạch của mình.

Hiểu rõ sản phẩm

Bạn xác định sản phẩm thuộc phân khúc nào trong thị trường nếu hiểu rõ sản phẩm. Nó có vai trò lớn trong việc hoạch định chiến lược. Nhằm hiểu rõ để tư vấn và thu hút khách hàng đến gần hơn với sản phẩm.

3. Phản hồi khách hàng kịp thời

Phản hồi trực tuyến là chức năng mà website cung cấp cho các chủ gian hàng trên Lazada. Chủ shop cũng có thể tương tác với khách hàng trực tiếp. Khi nhận được những thắc mắc hay yêu cầu của khách hàng bạn cần trả lời ngay lập tức. Cần cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Ngoài ra, thái độ nói chuyện cởi mở, thân thiện sẽ giúp tăng thiện cảm. Đây cũng là điểm cộng rất lớn đến quyết định mua hàng nhanh chóng của khách hàng.

4. Xử lý vận đơn nhanh chóng

Tâm lý khách hàng luôn muốn nhận được hàng nhanh nhất có thể. Đặc biệt, Lazada có chính sách cho phép khách hàng có thể hủy đơn. Nhiều khách thường sử dụng đặc quyền này khi chờ giao hàng quá lâu. Do vậy, khi nhận được đơn hàng từ Lazada bạn cần xử lý chính xác, nhanh chóng. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong các cách bán hàng lazada hiệu quả nhất.

5. Cẩn thận trong khâu đóng gói

Từ cái nhìn đầu tiên khâu đóng gói sẽ gây thiện cảm đối với khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ rất vui vẻ khi nhận được hàng đóng gói một cách đẹp mắt, cẩn thận. Không chỉ giúp khách có cái nhìn tốt về sản phẩm của bạn. Mà điều này còn giúp bạn giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, bảo vệ cẩn thận. Đảm bảo giá trị sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách. Đó là cách bán hàng Lazada hiệu quả được nhiều nhà bán hàng áp dụng.

Cẩn thận trong khâu đóng gói

6. Luôn theo dõi đơn hàng

Bạn nên theo dõi thường xuyên để biết tiến độ của đơn hàng đối với các đơn hàng. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những rủi ro xảy ra trong việc bán hàng trên Lazada. Sau đó có biện pháp xử lý kịp thời.

7. Kiểm soát số lượng sản phẩm

Bạn cần chú ý  báo cho hệ thống về việc hết hàng và số lượng hàng trong kho. Để tránh trường hợp bị phạt và nếu shop hết hàng nhưng chưa kịp cập nhật. Vì điều đó dễ dẫn đến việc khách đặt hàng lại không có. Cách bán hàng trên Lazada này rất dễ gây ức chế, gây ảnh hưởng đến sự tin tưởng với shop.

8. Dùng email, sms marketing

Đây là một cách bán hàng lazada hiệu quả cho người mới kinh doanh. Để khách hàng biết đến gian hàng và có thể sẽ tiếp tục mua hàng trong tương lai. Với cách này, bạn sẽ không cần tốn chi phí quảng cáo mà thu lại hiệu quả bất ngờ .

Hy vọng với những thông tin SOTA Lazada sẽ giúp bạn có cách bán hàng lazada hiệu quả. Đem lại hiệu quả trong kinh doanh và gặt hái được nhiều đơn hàng hơn nữa.