Bỏ ra số vốn thấp nhưng lợi nhuận cao chính là sức hút lớn của kinh doanh online. Lazada là một trong những kênh bán hàng tiềm năng cho nhiều nhà bán hàng. Nếu bạn định bán hàng trên trang thương mại điện tử Lazada, tham khảo ngay bài viết này để tích lũy kinh nghiệm  bán hàng Lazada hiệu quả nhất.

Lazada là trang TMĐT khá nổi tiếng và nhận được nhiều sự lựa chọn của các chủ shop, doanh nghiệp. Sở dĩ nhiều người tin tưởng lựa chọn Lazada là bởi vì trang web này mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Điển hình như lượng khách hàng lớn, đa dạng, các dịch vụ cơ bản, hợp lý. Ngoài ra Lazada còn có những chính sách cụ thể dành cho người mua, người bán, bảo vệ quyền lợi nhất định của các bên.

1. Thường xuyên cập nhật sản phẩm mới lên Lazada 

Tương tự như cách bán hàng truyền thống, khi bán hàng trên Lazada, bạn phải liên tục đăng sản phẩm mới để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn sẽ khó có thể cạnh tranh với các đối thủ nếu không cập nhật nhiều loại mẫu mã sản phẩm. 

Ngay cả khi bạn không thêm sản phẩm mới, hãy chia sẻ đảo lại sản phẩm cũ. Điều này để khách hàng biết cửa hàng của bạn vẫn đang hoạt động. 

2. Am hiểu tường tận về sản phẩm  

Trước hết, để thuyết phục được khách hàng, bạn phải sử dụng sản phẩm của mình. Bị chính sản phẩm đó chinh phục, bạn mới hiểu rõ sản phẩm mình bán. Và bạn sẽ đánh giá được tiềm năng, độ cạnh tranh của sản phẩm đó so với sản phẩm khác. Việc kết hợp sự hiểu biết sản phẩm với nhu cầu thực tế, chắc chắn bạn sẽ có khách hàng.

3. Phản hồi nhanh  

Phản hồi trực tuyến là tính năng mà website cung cấp cho người bán trên Lazada để tương tác trực tiếp với khách hàng. Khi bạn nhận được câu hỏi hoặc yêu cầu của khách hàng, bạn phải phản hồi thông tin này.

Phản hồi nhanh

Thông tin phản hồi cần nhanh chóng, chính xác và đầy đủ. Hơn nữa, thái độ thân thiện, cởi mở sẽ giúp khách hàng có thiện cảm. Đây cũng là một lợi thế rất lớn cho quyết định mua hàng nhanh chóng của họ. 

4. Xử lý đơn hàng nhanh  

Tâm lý của khách hàng luôn muốn nhận được hàng một cách nhanh nhất. Đặc biệt, Lazada có chính sách hủy đơn hàng của khách. Nhiều khách hàng thường sử dụng quyền này khi nhận thấy thời gian giao hàng quá lâu. Vì vậy, khi nhận được đơn hàng từ Lazada, bạn phải xử lý kịp thời và đúng như yêu cầu mà khách hàng đã đặt. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cẩm nang bán hàng Lazada hiệu quả nhất.

5. Đóng gói cẩn thận

Bao bì sẽ khiến khách hàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi bạn nhận được một món hàng được đóng gói đẹp mắt, bạn sẽ rất vui và khách hàng của bạn cũng vậy. Nó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó giúp bạn bảo vệ cẩn thận, giảm nguy cơ hàng hóa bị hư hỏng. Đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng với giá trị tốt nhất. Đây là cách bán hàng Lazada hiệu quả  và được nhiều người sử dụng.

6. Thường xuyên theo dõi đơn hàng trên Lazada

Đối với các đơn hàng, bạn nên theo dõi thường xuyên để biết được tiến độ của chúng. Điều này giúp bạn phát hiện ra các vấn đề khi bán hàng, có biện pháp xử lý kịp thời.

7. Kiểm soát hiệu quả hơn số lượng hàng hóa bán trên Lazada  

Hãy chú ý đến số lượng hàng hóa trong kho. Đồng thời thông báo tình trạng thiếu hàng cho hệ thống để tránh bị phạt. Tránh trường hợp cửa hàng hết hàng nhưng không cập nhật  khiến khách hàng đặt lại. Điều này dễ gây ức chế cho khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Kiểm soát hiệu quả hơn số lượng hàng hóa bán trên Lazada

8. Gửi email, tin nhắn hoặc tài liệu quảng cáo

Đây là cách bán hàng hiệu quả trên Lazada để khách hàng biết đến cửa hàng. Họ có thể  tiếp tục mua sắm trong tương lai. Còn bạn thì không cần tốn chi phí quảng cáo mà vẫn thu được hiệu quả đáng kinh ngạc. 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cách bán hàng Lazada hiệu quả. Salework chúc bạn thu về nhiều đơn hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh!