Xu hướng sử dụng ứng dụng bán hàng online đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưu chuộng. Vậy ứng dụng nào tạo được lòng tin tín nhiệm từ người bán. Mời bạn tìm hiểu top những ứng dụng bán hàng online uy tín sau.

Sẽ có hai loại hình ứng dụng bán hàng online chính, đó là kênh thương mại điện tử và mạng xã hội.

1. Kênh thương mại điện tử

Sau đây là các ứng dụng bán hàng Online uy tín qua các trang thương mại điện tử:

1.1 Shopee

Kênh thương mại điện tử Shopee

Sàn thương mại điện tử Shopee.

 

Shopee – một trong các ứng dụng bán hàng Online uy tín nhất và đang chiếm độ phủ sóng cao tại Việt Nam. Trang thương mại điện tử Shopee đã thu hút một lượng lớn người dùng qua vào các chiến dịch Marketing như chương trình Freeship, mã ưu đãi,.. Một số ưu điểm của Shopee:

 • Đa dạng các ngành hàng và nhiều thương hiệu nổi tiếng từ các nhãn hiệu trong và ngoài nước.
 • Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và luôn có khuyến mãi hàng ngày.
 • Mục gợi ý mua hàng được thay đổi phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.
 • Xem được các nhận xét đánh giá về người bán và người mua.
 • Được bảo vệ quyền lợi 100% 

Shopee là một mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả những nhà kinh doanh Online đang tìm nơi phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

1.2 Lazada

Sàn thương mại điện tử Lazada. 

Sàn thương mại điện tử Lazada. 

Ứng dụng Lazada được đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm rất hiệu quả. Với hàng trăm nghìn nguồn sản phẩm đa dạng thuộc những ngành hàng khác nhau. Điểm qua một vài tính năng nổi bật của ứng dụng Lazada:

 • Luôn có các mã khuyến mãi và ưu đãi mỗi ngày độc quyền trên Lazada.
 • Có nhiều gợi ý lựa chọn các sản phẩm, ngành hàng.
 • Người dùng có thể đưa ra đánh giá và quyết định xếp hạng sản phẩm đã mua.
 • Tương tác giữa người mua và người bán thông qua tin nhắn 
 • Đăng nhập nhanh chóng bằng liên kết Facebook.

 

1.3 Tiki

Sàn thương mại điện tử Tiki

Sàn thương mại điện tử Tiki

Trong thời điểm Covid-19, Tiki là ứng dụng bán hàng được săn đón nhất khi người dùng có thể mua sắm, đi chợ trên Tiki. Phủ sóng với nhiều dạng hàng hóa như nhu yếu phẩm, đồ ăn, lương thực khô – sống, quần áo,…và luôn đảm bảo nguồn hàng chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, Tiki có thể nhanh chóng giao hàng trong 2h. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước – trong – sau mua hàng xuyên suốt 7 ngày/tuần và chính sách đổi trả…

Thông qua các ứng dụng online này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn thiện cảm và điểm nổi trội của các ứng dụng khác nhau. Nhằm tìm ra ứng dụng phù hợp cho việc kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

2. Bán hàng online trên mạng xã hội

Bán hàng online trên mạng xã hội

Bán hàng online trên mạng xã hội

Ngoài việc mua bán qua các trang thương mại điện tử, bạn còn có thể trải nghiệm bán hàng ở các trang mạng xã hội. Cùng điểm qua một vài trang mạng xã hội phù hợp bán hàng hiện nay.

2.1 Facebook

Facebook đối với người dân Việt Nam thì không còn quá mới lạ. Điểm mạnh là lượng truy cập của Facebook ngày càng đông. Điều đó cũng dẫn đến sự khó khăn trong việc dễ dàng gia nhập vào thị trường. Dù vậy, cũng không thể phủ nhận việc sử dụng Facebook làm kênh bán hàng tiết kiệm được một khoảng lớn ngân sách Marketing nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

2.2 Instagram

Ứng dụng Instagram người dùng chủ yếu độ tuổi trẻ từ 16 đến 38 tuổi, họ có xu hướng mua sắm thông qua hình ảnh và lượt folow. Việc xâm nhập thị trường này để phát triển mặt hàng kinh doanh liên quan đến các đối tượng trở nên dễ dàng hơn. Đặc điểm nổi bật của Instagram là sử dụng hình ảnh làm nội dung như Reels, IG TV, Story,… Bên cạnh đó Instagram còn cập nhật thêm nhiều chức năng bán hàng. Đăng nhập chính bằng cách liên kết Instagram với các liên kết liên qua như Facebook

2.3 Tiktok

Vào thị trường Việt Nam không lâu, ứng dụng Tiktok đang “làm mưa, làm gió”. Bởi vì nội dung không toàn chữ và nhàm chán mà được chuyển sang các video sinh động. Được đầu tư chỉnh chu các mục, kênh và đa dạng chức năng để làm hài lòng người xem. Được đánh giá là vùng đất mới trong công nghệ ứng dụng bán hàng online, cùng điểm qua một vài thế mạnh của Tiktok:

 • Review sản phẩm bằng video sinh động, mới lạ và theo trend
 • Có sự đầu tư chỉnh chu trong từng video và miêu tả chi tiết sản phẩm.
 • Dễ dàng gắn link mua hàng vào mô tả thông tin sản phẩm.

Bằng ấy nhiêu thôi đủ để chứng tỏ Tiktok đang vươn lên phát triển mạnh mẽ hơn, việc khai thác thị trường này sớm sẽ là cơ hội cho cửa hàng của bạn.

Xem thêm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cuối cùng, bài viết này chỉ dẫn thế mạnh của các ứng dụng bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Salework chúc các bạn tìm được thị trường lý tưởng và kinh doanh bán hàng online thành công.