Thương mại điện tử (TMĐT) đang dần trở thành một xu hướng mua hàng của người Việt. Cuộc đua giành thị phần trên thị trường giữa các sàn đang mở ra rất nhiều cơ hội. Chủ yếu cho những nhà bán hàng biết cách tận dụng cơ hội và mong muốn kiếm tiền từ nó. Với bài viết này cùng SOTA Lazada tìm hiểu về các kỹ năng làm Lazada affiliate này nhé.

1. Lazada affiliate là gì?

Trước tiên, affiliate thuật ngữ này có nghĩa là hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không hề sở hữu dịch vụ hay sản phẩm, đồng thời không chịu bất cứ một rắc rối nào. Xuyên suốt trong quá trình mua bán giao nhận hàng hóa. Đơn giản bạn chỉ quảng bá chia sẻ sản phẩm sẵn có và hưởng chiết khấu từ đây. Triển khai Lazada affiliate cũng tương tự vậy. Bạn quảng cáo sản phẩm cho lazada và nhận chiết khấu từ mỗi đơn hàng thành công.

2. Ưu điểm khi làm Lazada affiliate 

  • Mức chiết khấu cao, một số ngành hàng lên tới 13%.

Ưu điểm khi làm Lazada affiliate

Có nhiều ngách và hàng triệu sản phẩm mà bạn chọn lựa loại phù hợp với thế mạnh. Chỉ riêng ngành hàng máy tính bảng và điện thoại có hơn 1 triệu sản phẩm. Có chính sách chiết khấu cao hơn đối với đơn hàng đến từ apps.

Một số ưu điểm khác như:

  • Được hỗ trợ riêng bởi AM (Account Manager).
  • Hệ thống đo lường minh bạch.
  • Chính sách cookie 30 ngày (khi người dùng vẫn chưa mua hàng khi click qua link affiliate của bạn. Trong 30 ngày họ quay trở lại Lazada mua bạn được chiết khấu).

3. Các kỹ năng làm Lazada Affiliate

Để đạt được kết quả tốt với Lazada Affiliate thì bạn cần có kỹ năng về digital marketing như:

SEO

Các kỹ năng làm Lazada Affiliate

SEO là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với một người làm affiliate marketing. Thích hợp với những người không có nhiều vốn và mới bắt đầu. Làm SEO bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động, bền vững. Bù lại ban đầu sẽ mất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều chất xám công sức hơn.

Google Ads

Chạy Google Ads quảng cáo là một hình thức tiếp cận dễ dàng đến khách hàng tiềm năng. Google cải tiến và hỗ trợ để giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng tệp khách hàng. Đồng thời re-marketing tiếp cận lại bám đuổi hơn.

Facebook Marketing

Facebook ads chạy quảng cáo là một trong những kỹ năng quan trọng. Kỹ năng này giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập nhanh hơn so với việc làm SEO.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tiêu tiền và là người mới trong việc chạy quảng cáo facebook. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu đủ kiến thức và chạy với mức ngân sách nhỏ trước.

Content marketing

Content là yếu tố quan trọng nhất để bán được hàng và mang lại doanh thu cho bạn. Dù bạn chạy google, facebook, hay SEO lên top 1 mà content không đáp ứng được. Không chạm đến nhu cầu khách hàng thì sẽ không có chuyển đổi.

Các kênh quảng cáo trên càng ngày càng tối ưu thuật toán. Giúp cho bạn đặt mục tiêu trúng đối tượng phù hợp một cách dễ dàng. Content là phần quan trọng còn lại nếu hay, đánh trúng tâm lý thì khả năng tạo ra đơn rất cao.

Chỉ cần hiểu và thành thạo một trong những kỹ năng trên thì bạn có thể kiếm được tiền rồi.

Affiliate Lazada mảng thương mại điện tử sẽ còn tiếp tục phát triển và rất tiềm năng. Làm affiliate trực tiếp với Lazada là một trong những lựa chọn khá ổn. Hệ thống sàn có rất nhiều nguồn lực để phát triển và có lượng người dùng mua sắm cực lớn

Ở Lazada tỷ lệ chiết khấu cao hơn, có rất nhiều mặt hàng tương tự như Shopee. Tuy nhiên, người mua hàng ngày càng có xu hướng chuyển sang Shopee. Bởi vậy lượt mua ở Lazada ngày càng giảm. Trừ một số ngày chạy chiến dịch có những đợt sale lớn thì lượt mua mới tăng. Hy vọng bài viết trên của SOTA Lazada hữu ích dành cho bạn đọc.