Bạn cặm cụi ngày đêm đăng bài chăm chỉ, đăng sản phẩm mà vẫn không ra đơn hàng. Bạn đã chạy quảng cáo Shopee nhưng kết quả không như mong đợi. Vậy bạn đã biết các hình thức chạy quảng cáo Shopee hiệu quả chưa? Trong bài viết ngày hôm nay Salework Ads sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Chạy quảng cáo trên Shopee có thực sự hiệu quả?

Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả giúp bạn tăng độ uy tín, tăng cường hiển thị và bùng nổ doanh số.

Chạy quảng cáo trên Shopee

Bạn có một gian hàng Shopee dành tâm huyết đầu tư cho nó. Đăng bài, tạo mã giảm giá, chương trình Flash Sale cùng hàng loạt những chiến dịch khác nhằm thu hút khách hàng. Nhưng mọi chuyện vẫn không như ý muốn nên bạn tìm đến cách chạy quảng cáo Shopee. Bạn đã chăm sóc gian hàng đến như vậy mà vẫn không ra kết quả thì chắc gì quảng cáo sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn?

Quảng cáo Shopee đóng vai trò là trung gian giữa cộng đồng người bán và người mua. Giữa vô vàn người bán trên sàn thương mại điện tử, quảng cáo Shopee giúp phân bổ thông tin đến người mua tốt hơn. Không chỉ gia tăng hiệu quả hiển thị, quảng cáo Shopee còn mang lại những lợi ích to lớn khác.

Tăng doanh số bán hàng khi chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Quảng cáo Shopee hiệu quả chính là tăng cường hiển thị sản phẩm của bạn đến càng nhiều người dùng càng nhiều càng tốt. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm và bạn đang xuất hiện trên những trang đầu, họ nghiễm nhiên trở thành người mua hàng tiềm năng. Càng nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tăng khả năng chốt đơn của bạn; từ đó tăng hiệu quả về doanh thu.

Tất nhiên, không thể chỉ phụ thuộc vào thứ hạng sản phẩm trên trang. Bạn cần đầu tư về nội dung trình bày sản phẩm, hình ảnh để thu hút khách hàng.

Tăng độ nhận diện và lượt truy cập cho gian hàng của bạn

Khi chạy quảng cáo Shopee gian hàng của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng trong trang tìm kiếm. Điều này đóng vai trò then chốt bởi hiển thị càng cao thì sẽ thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn.

Khi tỉ lệ đơn hàng và lượt truy cập của shop tăng lên thì sẽ được đánh giá tốt hơn; tạo uy tín cho gian hàng và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng…Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Các hình thức chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Bạn có thể tiếp cận khách hàng ở nhiều phương diện hơn với các hình thức quảng cáo của Shopee Ads.

Hiện tại Shopee đang ưu tiên cho 3 hình thức quảng cáo: Tìm kiếm sản phẩm, Khám Phá và Tìm kiếm shop.

Quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm

Là hình thức đấu thầu từ khóa bạn có thể chọn những từ khóa bạn muốn chúng hiển thị trong quảng cáo của mình. Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm có khả năng tăng độ hiển thị cao nhất trong ba tính năng trên.

Quảng cáo Khám phá

Tập trung vào vị trí hiển thị trên trang chủ Shopee. Trong hình thức này quảng cáo của bạn xuất hiện ở nhiều mục khác nhau trên trang.  Quảng cáo Khám phá thường đặt những vị trí là mục Có thể bạn cũng thích, Gợi ý và Sản phẩm tương tự.

Quảng cáo Tìm kiếm shop

Cho phép cửa hàng bạn hiển thị sản phẩm với từ khóa chính mà bạn chọn. Sản phẩm của shop theo đó cũng sẽ hiện ở trang đầu của kết quả tìm kiếm. Nếu sản phẩm chủ yếu của shop bạn là sạc laptop; thì khi người mua tìm kiếm từ khóa “sạc laptop” shop của bạn sẽ được đề cử ở trang đầu.

Salework Ads và chiến lược chạy quảng cáo Shopee hiệu quả cho bạn

Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Salework Ads giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu quả chạy quảng cáo, tính năng báo cáo thống kê đầy đủ các chỉ số marketing theo khoảng thời gian cụ thể (ngày/tuần/tháng). Từ những chỉ số đó nhà bán hàng có thể dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo, cân đối ngân sách mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Tính năng Công cụ từ khóa lấy dữ liệu trực tiếp từ  Shopee và Google để tối ưu hóa tìm kiếm. Từ đó, giúp cho shop chọn lựa được từ khóa có chất lượng tốt hơn, tiết kiệm từ 30-40% chi phí quảng cáo trên Shopee. Tính năng Thiết lập quảng cáo tự động giúp tự động điều chỉnh giá thầu, cài đặt vị trí mong muốn cho sản phẩm.

Giúp nhà bán hàng cài đặt quảng cáo theo khung giờ vàng để phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đồng nghĩa với cơ hội sẽ đi kèm với cạnh tranh khi các sàn thương mại điện tử phát triển. Gian hàng Shopee của bạn đã tối ưu, sở hữu giao diện ưa nhìn nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của quảng cáo. Chạy quảng cáo Shopee hiệu quả hay không là cần rất nhiều sự đầu tư về chất xám để giảm thiểu rủi ro tài chính. Vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn tìm tòi học hỏi nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng thì hãy tìm đến Salework Ads để được hỗ trợ.

Chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả nếu như bạn nắm được bản chất của Shopee Ads là gì. Cần nghiên cứu kỹ hành vi tìm kiếm của người dùng cũng  để lên danh sách từ khóa chính xác. Bên cạnh đó, bạn phải theo dõi tin nhắn quảng cáo Shopee cũng như có chế độ chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng, để gia tăng số lượng đơn hàng.

Chúc bạn có một chiến dịch quảng cáo Shopee thành công!