Bán hàng online ngày nay đã trở nên không còn xa lạ đối với mọi người. Nó đang tạo nên xu hướng kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến hơn. Cạnh tranh trong một môi trường như vậy đòi hỏi bạn phải có các chiến lược, quy trình hợp lý. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để xây dựng quy trình bán hàng online hiệu quả.

1. Bước 1: Xác định tệp khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào chính là nghiên cứu khách hàng. Nhưng nó cũng là bước tiền đề rất quan trọng. Hãy ngừng cách đánh giá khách hàng tiềm năng dựa trên cảm tính! Bạn cần các thông số cụ thể để đánh giá, phân tích, chẳng hạn như:

  • Lượt khách hàng truy cập trang web của bạn;
  • Câu hỏi của họ về sản phẩm;
  • Thời gian họ thường truy cập trên website;…

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Lazada

Từ các thông số trên, bạn sẽ hiểu được những gì khách hàng của mình thực sự cần. Nhờ đó có thể tập trung chăm sóc những khách hàng đó nhiều hơn.

Xác định tệp khách hàng tiềm năng

Việc xác định được tệp khách hàng tiềm năng sẽ tiết kiệm thời gian chăm sóc. Đồng thời tập trung nguồn lực cho khách hàng đó. Như vậy sẽ dẫn đến xác suất mua hàng cao hơn so với việc chăm sóc khách hàng dàn trải không đúng đối tượng.

2. Bước 2: Thiết kế hình ảnh và xây dựng bài viết giới thiệu sản phẩm

Hãy thiết kế một trang web giàu nội dung với hình ảnh đẹp mắt để tăng chuyển đổi khách hàng. Nhưng hãy nhớ là phải liên hệ qua điện thoại và email để chốt đơn hàng nhé!

Mô tả sản phẩm chi tiết với hình ảnh hấp dẫn sẽ luôn tạo được sức hút với khách hàng. Và nếu có thể, hãy tạo thêm nhiều video sản phẩm để khách hàng xem sản phẩm chân thực nhất.

3. Bước 3: Quảng bá sản phẩm thông qua tiếp thị trực tuyến

Bán hàng trực tuyến cần phải marketing để thu hút được khách hàng nhất. Bạn có thể SEO trang web bán hàng, chạy quảng cáo Facebook, Google, Shopee… Như vậy sẽ dễ tiếp cận khách hàng mới quan tâm tới sản phẩm của mình hơn.

Quảng bá sản phẩm thông qua tiếp thị trực tuyến

Hãy nhớ một điều rằng, khách hàng rất thích nhận được chia sẻ miễn phí từ bạn. Vì vậy, ngoài việc PR để bán sản phẩm, bạn cũng nên chia sẻ nhiều kiến ​​thức hơn. Cách này có thể khiến khách hàng chú ý và theo dõi bạn nhiều hơn.

4. Bước 4: Tương tác với khách hàng thường xuyên

Tương tác với khách hàng một cách thường xuyên cũng được xem là một trong những bước của quy trình bán hàng online.

Sử dụng SEO, Facebook Ads, Google Ads… sẽ mang lại rất nhiều khách hàng đến với website của bạn. Khi đó, để hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng, hãy tương tác với họ nhiều hơn. Bạn có thể nhắn tin/gọi điện tư vấn, thu thập các thông tin về họ.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Shopee dành cho người mới

5. Bước 5: Nghệ thuật báo giá

Bạn không thể đưa ra cho khách hàng một mức giá “cắt cổ” được. Bởi vì khách hàng có thể tìm đến các cửa hàng có sản phẩm tương tự để khảo giá. Do vậy, hãy cung cấp mức giá phải chăng nhất cho khách hàng. Đồng thời kèm theo đó là những ưu đãi đặc biệt khi mua sản phẩm của bạn. Giá có thể thấp hơn một chút so với đối thủ để tạo lợi thế bán hàng. 

6. Bước 6: Chính sách giao hàng, vận chuyển phù hợp

Tạo chính sách giao hàng riêng cho từng địa điểm để giao sản phẩm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Uy tín của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu việc giao hàng diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Những sai sót trong quá trình vận chuyển hàng hóa như giao hàng chậm trễ, vận chuyển làm hư hỏng đơn hàng,… sẽ là điểm trừ rất lớn đối với khách hàng.Vì vậy, việc đưa ra chính sách giao hàng phù hợp sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Chính sách giao hàng, vận chuyển phù hợp

Shipper là gì? yếu tố sống còn của doanh nghiệp vận chuyển

7. Bước 7: Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng sau mua

Hãy thường xuyên hỏi thăm tình trạng sử dụng sản phẩm của khách hàng. Cùng với đó giải đáp những khúc mắc của khách về sản phẩm hay quá trình sử dụng. Nếu bạn chăm sóc tốt trước và sau khi bán hàng, lượng khách hàng mới sẽ tăng lên theo. Khách cũ sẽ giới thiệu shop bạn cho khách mới. Và thương hiệu shop của bạn cũng sẽ dễ dàng tạo độ tin cậy hơn trên thị trường. 

Một lợi ích khác của dịch vụ khách hàng là làm tăng khả năng bán thêm sản phẩm bổ sung. Từ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản đáng kể chi phí marketing. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Tóm lại, với những hướng dẫn ở trên, Salework hy vọng sẽ giúp ích công việc kinh doanh của bạn. Mong rằng bạn có thể lập một kế hoạch toàn diện cho quy trình bán hàng online hiệu quả.