Lazada là nơi mua sắm online được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Vì vậy, việc sở hữu một gian hàng tại lazada là một ý tưởng không thể bỏ qua. Điều này vừa giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến hàng triệu người tiêu dùng. Đồng thời vừa giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách dễ dàng. Vậy các bước đăng ký bán hàng lazada như thế nào?

Bán hàng online cùng lazada

Dù bạn là cá nhân tự kinh doanh, hay doanh nghiệp lớn nhỏ thì bạn đều có thể đăng ký bán hàng online trên lazada. Đối với người bán hàng mới, lazada luôn có những chính sách ưu đãi và hỗ trợ hợp lý như sau:

– Sau khi đăng ký bán hàng online trên lazada; bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ nhiệt tình trong 90 ngày đầu tiên

– Khi bán hàng online trên lazada bạn hoàn toàn không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào

– Lazada liên tục cập nhật để hướng dẫn bán hàng online từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được tham gia các khóa học kinh doanh đầy hữu ích

– Ứng dụng Seller Center của lazada giúp bạn bán hàng cũng như quản lý đơn hàng một cách tiện lợi mọi lúc mọi nơi

– Đặc biệt, lazada có chính sách miễn phí giao hàng đối với 10 đơn hàng nội thành đầu tiên. 

Bán hàng online cùng lazada

Nguyên tắc cơ bản khi bán hàng Lazada

Việc bán hàng online trên lazada càng hiệu quả thì bạn càng xây dựng thương hiệu uy tín cho shop. Kể cả khi shop của bạn đã thành công, thì bạn vẫn nên cập nhật thêm kinh nghiệm trong quá trình bán hàng. Dưới đây là một vài nguyên tắc không nên bỏ qua khi bán hàng tại Lazada:

Niềm tin của khách hàng

Dù bán hàng ở đâu, bạn cũng nên đặt ra mục tiêu hàng đầu là lấy được niềm tin của khách hàng. Ở thời điểm đầu, shop của bạn không nhất thiết phải bán được nhiều đơn hàng; mà quan trọng là khách hàng phải tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, cũng như thái độ phục vụ, phong cách làm việc của shop. Khi bạn đã tạo được niềm tin với khách hàng thì việc kinh doanh tự khắc sẽ hiệu quả. 

Luôn bán sản phẩm cần thiết

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì xu hướng mua hàng mua hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng không muốn mất thời gian ở các siêu thị, cửa hàng, mà muốn ngồi ở nhà nhưng vẫn có mặt hàng mình cần mua. 

Vì vậy, hãy lựa chọn những mặt hàng cần thiết và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Điều này sẽ giúp gia tăng đơn hàng và những đánh giá tốt về cửa hàng của bạn. 

Đừng để khách hàng phải chờ đợi

Dù là mua sắm ở đâu, khách hàng luôn mong muốn được phục vụ nhanh nhất. Do đó, một trong những yếu tố tạo nên sự thành công khi bạn bán hàng; đó là phục vụ nhanh chóng. Từ việc trả lời từ vấn khách hàng qua tin nhắn đến đi đơn nhanh chóng. 

Để làm tốt điều này, shop của bạn có thể sử dụng tích hợp các công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng. Hiện nay, Sota Lazada là một trong các ứng dụng được nhiều shop tin dùng. Bởi nó giúp người bán:

  • Quản lý, thống kê đơn hàng từ nhiều shop bạn sở hữu trên Lazada mọi lúc mọi nơi
  • Kiểm soát việc vận hành đơn hàng tiện ích. Giúp người bán theo dõi tình trạng đơn hàng không gây bỏ sót,
  • Tự động nhắn tin đến khách hàng giảm tỷ lệ miss tin nhắn; Đồng thời tăng tỷ lệ mua hàng của khách.

Tìm hiểu thêm về công cụ này tại đây!

Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký bán hàng lazada cho người mới 

Để đăng ký một tài khoản bán hàng online trên lazada, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết bao gồm: 

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

– Số tài khoản để giao dịch doanh thu, chi phí,… của gian hàng. 

Các bước đăng ký bán hàng lazada như sau:

Tạo tài khoản 

Đầu tiên, bạn cần truy cập “Đăng ký bán hàng tại lazada” và hoàn tất các thông tin theo yêu cầu. 

Tạo tài khoản

Những thông tin như số điện thoại, mật khẩu, email,…sẽ giúp lazada liên hệ với bạn nhanh nhất khi gian hàng của bạn xảy ra sự cố.

Tạo tài khoản 2

Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn nhấn vào nút “Đăng ký” để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền thông tin gian hàng

Bạn sẽ được điều hướng đến trang chủ giao diện bán hàng lazada và yêu cầu cập nhật đầy đủ thông tin bao gồm: Quản lý thông tin địa chỉ, xác nhận thông tin cá nhân, nhập thông tin tài khoản ngân hàng, đăng tải sản phẩm của bạn. 

Điền thông tin gian hàng

Hãy bấm vào “Bắt đầu bán ngay” và điền thông tin tại trang tiếp theo là địa chỉ cửa hàng của bạn. Sau đó bấm “Duyệt” để hoàn tất thông tin. Lazada sẽ kiểm tra trực tiếp tính đúng đắn những thông tin của shop, vì vậy chúng ta nên điền những thông tin thực tế. 

Đăng tải giấy tờ

Đối với công ty hay hộ kinh doanh bạn cần chuẩn bị bản scan giấy phép kinh doanh 2 mặt. Còn với các shop thời trang thì  bạn chỉ cần chuẩn bị bản scan giấy CMND là đủ. 

Đăng tải giấy tờ

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn nút “Duyệt” và được đưa đến trang nhập thông tin tài khoản ngân hàng. cần điền đầy đủ, chính xác thông tin để lazada có thể thanh toán cho bạn khi đơn hàng thành công. 

đăng ký bán hàng lazada

Vậy là chỉ cần thực hiện theo các bước đăng ký bán hàng lazada như trên là bạn đã đăng ký thành công. Bạn có thể trở về trang chủ giao diện bán hàng và đăng tải sản phẩm của mình. 

Để tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ bán hàng online hiệu quả, mời bạn truy cập ngay trang web:  https://salework.net/