Đấu thầu từ khóa Shopee là gì? Đâu là phương pháp đặt giá thầu từ khóa tối ưu và chuẩn SEO? Hãy cùng Salework tìm hiểu ngay 7 cách đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả ở bài viết hôm nay!

1. Chọn sản phẩm nhiều tương tác và bán chạy

Trên thực tế, nếu giá thầu của bạn cao, nhưng sản phẩm của bạn không có lượt mua, đánh giá hoặc hình ảnh tuyệt vời, thì đó là chặng đường dài để có được một cú nhấp chuột. Do đó, hãy chọn sản phẩm Shopee đề xuất để cải thiện thứ hạng quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra, hãy cố gắng tối ưu hóa tên cũng như hình ảnh sản phẩm. Việc này để đảm bảo lượng nhấp chuột và tăng điểm mức độ liên quan cho sản phẩm bạn bán. Nghiên cứu 3 đối tượng cùng đặt giá thầu cho 1 từ khóa. Điểm liên quan đến sản phẩm cao thì cửa hàng sẽ xếp hạng cao hơn trên các bài đánh giá. Ngay cả khi giá thầu của bạn thấp hơn đối thủ cạnh tranh, bạn vẫn ở vị trí cao hơn.

2. Sử dụng tối thiểu 10 từ khóa cho mỗi sản phẩm

Tăng khả năng hiển thị bằng cách sử dụng kết hợp từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác.

Ví dụ: Để quảng cáo sản phẩm cho người mua áo thun, hãy chọn các từ khóa mở rộng. Như “áo thun basic”, “áo thun họa tiết”,… Hãy chọn từ khóa sao cho phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, hãy chọn những từ khóa có liên quan nhất để tiết kiệm giá thầu tối đa.

3. Luôn chú ý đến sản phẩm

Một yếu tố quyết định tỷ lệ nhấp chuột, quyết định mua hàng chính là cách hiển thị sản phẩm. Các sản phẩm phải có đầy đủ tiêu đề, thông tin và hình ảnh hấp dẫn. Chưa kể đến sức mua, nếu đáp ứng yêu cầu trên thì tỷ lệ nhấp chuột cao hơn đáng kể.

Vì vậy, hãy cố gắng tối ưu hóa sản phẩm của bạn từ tiêu đề, hình ảnh đến thông tin. Đảm bảo rằng tiêu đề và hình ảnh thực sự liên quan đến danh mục và sản phẩm  bạn bán. Đặc biệt, sử dụng hashtag phù hợp cũng quyết định khả năng hiển thị và tìm kiếm của sản phẩm.

4. Đừng quá chú ý đến từ khóa “hot”

Từ khóa “hot” được định nghĩa là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao từ người dùng. Tức là có nhiều sự cạnh tranh với các từ khóa này. Vì vậy, nếu có quá nhiều đối thử sử dụng từ khóa này, hãy chọn giải pháp phù hợp hơn. Đó là sử dụng các từ khóa dài và từ khóa ngách.

5. Sử dụng khoảng trắng thích hợp

Khoảng trắng được hiểu là những từ khóa viết liền hoặc viết cách. Bởi trong nhiều trường hợp, người dùng Shopee có xu hướng tìm kiếm bằng cách nhập từ viết liền. Lúc này các sản phẩm liên quan có chứa khoảng trắng sẽ hiển thị tốt hơn. Vì vậy, hãy kết hợp từ khóa có khoảng trắng với từ khóa viết liền. Như thế sẽ đảm bảo khả năng hiển thị sản phẩm của bạn tốt hơn.

6 Luôn chú ý đến các báo cáo quảng cáo của Shopee

Hãy theo dõi và đánh giá quảng cáo trên Shopee thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn biết được mức độ hiệu quả của quảng cáo đối với từng từ khóa, sản phẩm. Từ đó điều chỉnh chiến dịch, từ khóa cho phù hợp, cải thiện xếp hạng và chuyển đổi sản phẩm.

7. Quan tâm tới công cụ nghiên cứu từ khóa

Bạn không biết nhiều về SEO và các công cụ SEO mất phí cho gian hàng của mình trên Shopee? Hãy tìm kiếm các gợi ý từ khóa từ các nguồn, công cụ miễn phí. Cách này sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo mà vẫn đưa ra các từ khóa chính xác.

Google Trend, Keywordtool được xem là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Các công cụ này có khả năng gợi ý từ khóa bậc 2, từ khóa ngách, từ khóa liên quan.

Trên đây là 7 cách đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả mà người bán hàng có thể tham khảo. Salework chúc các chủ shop sớm tăng khả năng tiếp cận sản phẩm, gian hàng tới khách hàng. Từ đó gia tăng doanh số bán hàng trên Shopee, thu được nhiều lợi nhuận!