Điều cần thiết bạn phải làm để kinh doanh bán hàng trên Facebook thành công, đó chính là quản lý tin nhắn Fanpage. Vậy quản lý tin nhắn trên fanpage như thế nào để mang lại kết quả tốt cho doanh thu bán hàng của mình? Cùng Salework Page tìm hiểu cách quản lý tin nhắn Fanpage trong bài viết dưới đây.

1. Các cách quản lý tin nhắn fanpage

Dữ liệu trên các trang Facebook là rất lớn từ thực tế cho thấy. Số lượng tin nhắn đổ về mỗi ngày có thể lên đến hàng trăm ngàn với một Page mà lượng tương tác khủng từ trăm nghìn like đến hàng triệu follow. Khối lượng công việc nhiều như trên thì việc quản lý sẽ không mấy dễ dàng. Vậy bài toán là chúng ta nên quản lý tin nhắn Fanpage như thế nào để mang lại hiệu quả?

quản lý tin nhắn fanpage 1

1.1. Quản lý đồng bộ tin nhắn

Để thuận tiện cho việc  kiểm tra giám sát cũng như quản lý, bạn nên đồng bộ hoá dữ liệu về cùng một giao diện quản lý. Thay vì phải truy cập vào từng Fanpage như trước đây để check phản hồi, tin nhắn của khách hàng. Thì giờ đây bạn hãy kết nối tất cả các tài khoản Fanpage về cùng chung một hệ thống quản lý để tiện giám sát.

Nếu như bạn đang quản lý thủ công bán hàng trên Facebook thì việc đồng bộ quản lý tin nhắn là điều không thể. Để bạn tập trung kiểm soát và quản lý tin nhắn trên các page bán hàng phải có sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage.

1.2. Tự động phản hồi tin nhắn khách hàng

Tự động trả lời tin nhắn cũng là một trong những cách giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả hơn. Với hoạt động này sẽ giảm thiểu thời gian khách chờ đợi của khách hàng khi muốn được hỗ trợ từ page. Không chỉ thế, việc này còn linh hoạt trong quá trình quản lý các Fanpage bán hàng, giúp bạn giảm thời gian trực page.

Bạn có thể quản lý inbox fanpage hiệu quả hơn nhờ ứng dụng Facebook có hỗ trợ tính năng chatbot trực tiếp (miễn phí). Nhưng phạm vi ứng dụng và mức độ, mẫu cấu trúc trả lời còn hạn chế. Bạn nên lựa chọn sử dụng các app quản lý tin nhắn Fanpage để đa dạng hơn trong cách trả lời khách hàng cũng như kiểm soát tần suất phản hồi. Ứng dụng sẽ có thêm các tính năng giúp quản lý tin nhắn tốt hơn.

1.3. Gửi hàng loạt tin nhắn

Bạn cần có sự trợ giúp của các phần mềm quản lý inbox hoặc triển khai tiếp thị lại Facebook (có trả phí). Để có thể thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bán hàng. 

Quản lý fanpage không chỉ là hoạt động nâng cao trải nghiệm khi ghé thăm nhằm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng, mà nó còn phải giúp các shop bán hàng tăng doanh thu. Trong đó có bao gồm cả tăng tương tác, khách hàng tiềm năng và số lượng đơn. Gửi tin nhắn hàng loạt sẽ giúp quảng cáo đến khách hàng cũ tốt hơn, tiếp cận khách hàng mới hiệu quả hơn. Tăng khả năng nhận diện sản phẩm, thương hiệu. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đẩy nhanh quyết định mua hàng của khách.

2. Ứng dụng phần mềm trong quản lý tin nhắn Fanpage

Quản lý một fanpage bán hàng khó ở đây do số lượng fanpage bán hàng thường khá nhiều. Để quản lý tất cả các page này cần các ứng dụng quản lý Fanpage. Hỗ trợ kiểm soát page bán hàng hiệu quả hơn cho các shop kinh doanh bán hàng trên Facebook.

quản lý tin nhắn fanpage 2

+ Đồng bộ quản lý tin nhắn từ nhiều page. Bạn có thể lựa chọn phần mềm Salework Page bởi nó kết nối tất các các page bán hàng về cùng một giao diện quản lý.

+ Tự động trả lời tin nhắn khách hàng gửi đến, phần mềm sẽ ghi nhận phản hồi ngay tức thì.

+ Gửi tin nhắn hàng loạt với mục Remarketing, bạn có thể thiết lập các chương trình tiếp thị lại khách hàng khác nhau.

+ Phân quyền quản lý nhân viên xử lý inbox khách hàng.

+ Lọc và kiểm tra thông tin của khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể quản lý tin nhắn bán hàng một cách hiệu quả với những cách gợi ý trên. Điều cần thiết bạn phải làm để kinh doanh bán hàng trên Facebook thành công, đó chính là quản lý tin nhắn Fanpage một cách tối ưu. Khi bạn có nguồn lực và ngân sách khiêm tốn. Salework Page chúc bạn sớm thành công.