Chạy quảng cáo trên Shopee có phức tạp không? Cần làm gì để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả? Trong bài viết này, Salework Ads sẽ giải đáp tất thắc mắc của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee mới nhất 2022.

1. Lựa chọn sản phẩm xu hướng để quảng cáo Shopee hiệu quả

Sản phẩm có nhiều lượt đánh giá tốt, giá cạnh tranh, lượng bán tốt, hình ảnh thu hút. Theo dõi các chỉ số tỷ lệ chuyển đổi để quyết định các sản phẩm chạy quảng cáo Shopee.

Lựa chọn sản phẩm xu hướng

  • Sản phẩm có nhu cầu cao: là sản phẩm tìm kiếm nhiều, tệp đối tượng khách hàng lớn có thể mua hàng trên Shopee.
  • Sản phẩm có lượng bán tốt: là sản phẩm của bạn đã có số lượng bán nhiều nhất.
  • Sản phẩm nhiều lượt đánh giá tốt: là sản phẩm của bạn đã có nhiều lượt đánh giá tích cực từ khách hàng. Bạn phải chăm sóc và xử lý những đánh giá chưa tốt còn lại.
  • Giá cạnh tranh: là giá của sản phẩm với thị trường hiện tại là thấp hơn hoặc không có sự chênh lệch nhiều so với các đối thủ cạnh tranh chính.
  • Hình ảnh thu hút: hình ảnh bìa của sản phẩm phải nét. Bao gồm thông tin thu hút khách hàng nhấp chuột vào sản phẩm. Khách hàng phải phân biệt được sản phẩm và cả các hình ảnh của sản phẩm trong shop.

2. Nghiên cứu các từ khóa trước khi chạy ads

Để chạy quảng cáo shopee hiệu quả cần “Đấu thầu từ khóa” phù hợp với sản phẩm. Lựa chọn các từ khóa có có lượng tìm kiếm cao, mức độ liên quan cao. Chọn tập trung chính vào từ khóa phù hợp tùy vào sản phẩm.

3. Thời gian chạy quảng cáo shopee

Chạy liên tục tập trung nhiều nhất vào những ngày chiến dịch sale của sàn. Kèm những khung giờ shop khung giờ chạy Flash Sale hay đăng ký chương trình.

Cốt là để cho những sản phẩm xu hướng để có sự hiển thị tiếp cận khách hàng. Tùy vào sản phẩm thì  khách hàng đưa ra thời gian quyết định mua hàng khác nhau. Nếu khách hàng cần sản phẩm đó sẽ mua ngay, đa số sẽ đợi đến lúc giảm giá mới mua. Nên chúng ta nên có những sản phẩm xu hướng để chạy vào những ngày thường.

4. Lưu ý khi chạy quảng cáo shopee

Công thức của shopee: VỊ TRÍ QUẢNG CÁO = GIÁ THẦU X ĐIỂM LIÊN QUAN

Nếu chúng ta muốn chạy quảng cáo với giá thầu thấp thì cần tăng điểm liên quan. Điểm liên quan thể hiện độ liên quan sản phẩm của bạn với từ khóa khách hàng tìm kiếm. Viết bài chuẩn Seo chính là cách giúp bạn để bạn có thể có vị trí quảng cáo cao. Đồng thời tăng điểm liên quan sản phẩm.

Lưu ý khi chạy quảng cáo shopee

  • Đấu thầu từ khóa: Chạy từng phân loại sản phẩm. Chọn các từ khóa có mức độ liên quan cao với sản phẩm lọc ra trước đó. Đối với những từ khóa mà sản phẩm tập trung lựa chọn “Từ khóa chính xác”. Đối với từ khóa chung chung lựa chọn “Từ khóa mở rộng”.
  • Shop Ads:  Với shop của bạn hãy lựa chọn những “từ khóa” phù hợp để chạy
  • Quảng cáo Khám Phá: Lựa chọn những sản phẩm theo xu hướng, tỷ lệ chuyển đổi cao. Tùy vào sản phẩm mà mình lựa chọn cho phù hợp phần trăm ước tính. Tối ưu từng ngày theo ngân sách dự tính trước đó.

6. Kiểm tra và đo lường: 

Đây là bước không thể bỏ qua. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để tối ưu lựa chọn sản phẩm. Đồng thời tối ưu bộ “Từ khóa” chạy quảng cáo hay giá thầu từng “Từ khóa”. Tăng ngân sách (trong phần trăm đã xác định) nếu tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao.

Salework Ads mong giúp ích cho mọi người thêm về quảng cáo shopee hiệu quả. Quảng cáo sàn thương mại điện tử vẫn là câu chuyện không dễ đối với rất nhiều người. Đặc biệt để tăng ngân sách dự trù lên nhiều thì cần kế hoạch khá phức tạp. Bạn có thể chọn tin dùng Salework Ads giúp bạn tiết kiệm thời gian, quảng cáo hiệu quả hơn.