Shopee đã theo dõi và đưa ra cách tính doanh số của sản phẩm online là tổ hợp của lượt truy cập shop, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và giá trị đơn hàng của khách hàng. Chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Chăm sóc khách hàng có lợi ích gì cho người bán? Bí quyết chăm sóc khách hàng shopee thành công là gì?

Chăm sóc khách hàng có lợi ích gì với người bán hàng shopee. 

Chăm sóc khách hàng có lợi ích gì với người bán hàng shopee

Chăm sóc khách hàng trên shopee giúp gian hàng có lượng khách hàng quen thuộc lâu dài

Chăm sóc khách hàng là bước quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Chăm sóc khách hàng giúp người bán đạt được hiệu quả bán hàng tối ưu. Khách hàng sẽ trở thành khách hàng quen thuộc nếu dịch vụ của bạn tốt.

Với các sàn thương mại điện tử, đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của những khách hàng sau. Chăm sóc khách hàng tốt giúp sản phẩm của bạn nhận được thiện chí của khách hàng. Việc đánh giá sản phẩm cũng nhận được sự đánh giá khách quan và ưu ái hơn. 

Đặc biệt, khi bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử shopee, đánh giá chăm sóc khách hàng của gian hàng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nếu chăm sóc khách hàng tốt, thứ hạng của bạn cao, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị.

Shopee đánh giá chăm sóc khách hàng của bạn dựa trên những tiêu chí nào

Shopee đánh giá chăm sóc khách hàng của bạn dựa trên những tiêu chí nào

Trả lời khách ngay khi nhận được tin nhắn để tăng tỷ lệ chat và thời gian chat

Theo đánh giá của shopee, việc phản hồi chat là thước đo quan trọng cho biết mức độ hài lòng của khách hàng. 

Tỷ lệ phản hồi chat và thời gian phản hồi là 2 yếu tố được đánh giá cao. Trong đó:

Tỷ lệ phản hồi là số phần trăm tin nhắn và trả giá mà shop trả lời người mua trong vòng 12h, tính từ lúc nhận được tin nhắn. Tỷ lệ phản hồi chat được shopee công bố ngay trên thông tin của shop. 

Thời gian phản hồi là thời gian trung bình gian hàng trả lời tin nhắn của khách.

Quy trình chăm sóc khách hàng shopee bạn nên thử.

Bí quyết chăm sóc khách hàng shopee thành công được dựa trên quy trình chăm sóc khách hàng shopee. Người bán cần thực hiện tốt quy trình chăm sóc này để đảm bảo hiệu quả. Thông thường, mỗi gian hàng sẽ xây dựng quy trình chăm sóc riêng để phù hợp với từng gian hàng. Ban đầu, có thể gian hàng sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên, quy trình này cần được cải thiện dần. 

Bạn có thể tham khảo quy trình chăm sóc khách hàng dưới đây:

Xác nhận và phản hồi tin nhắn của khách hàng

Khi khách hàng nhắn tin cho bạn, hãy nhanh chóng phản hồi ngay. Đây là ưu thế của gian hàng. Thời gian trả lời càng nhanh thì tỷ lệ chốt đơn và đặt hàng của khách càng lớn. Hạn chế tối đa việc để khách phải chờ đợi. 

Xác nhận và phản hồi tin nhắn của khách hàng

Tạo các tệp khách hàng riêng biệt giúp gian hàng chăm sóc khách hiệu quả

Xác nhận đơn hàng khi khách phát sinh đặt hàng

Việc xác nhận đơn hàng sẽ hạn chế tình trạng khách hủy đơn. Sau khi shop xác nhận đơn hàng, nếu khách hàng muốn hủy đơn cần có sự đồng ý của gian hàng. 

Đóng gói sản phẩm hợp lệ, đẹp mắt và kèm theo quà tặng (nếu có)

Việc đóng gói thể hiện sự chuyên nghiệp của gian hàng. Khách hàng sẽ hài lòng hơn nếu nhận được gói hàng đẹp đẽ, không móp méo, xấu xí. Nếu có thể, hãy gửi kèm 1 lời nhắn cảm ơn và một món quà nhỏ. Hẳn bạn sẽ nhận được đánh giá tốt từ người mua.

Chú ý theo dõi tiến trình giao hàng của đơn hàng

Hãy thông báo tới khách hàng về tiến trình đơn hàng như: Đơn hàng của bạn đã được đóng gói và giao cho đơn vị vận chuyển hoặc bạn sẽ nhận được đơn hàng trong hôm nay,… sẽ khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ gian hàng của bạn. Hơn nữa, thông báo này sẽ giúp khách hàng chú ý nhận hàng, tránh hoàn đơn vì không gọi được cho khách. 

Chủ động nhờ khách hàng đánh giá và hỗ trợ thêm

Shop được đánh giá nhiều sao sẽ tăng thêm uy tín cho sản phẩm, gian hàng. Bởi vậy, việc xin feedback của khách rất quan trọng. Càng nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, khả năng có đơn hàng mới càng cao. 

Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Sale work page- bí quyết chăm sóc khách hàng shopee thành công

Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Salework page là ứng dụng hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Với các gian hàng, sale work page là bí quyết chăm sóc khách hàng shopee thành công. Bạn có thể đồng thời nhắn tin chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc. Liên kết gian hàng shopee của bạn với Salework page, bạn có thể tự động gửi tin nhắn thông báo tiến trình đơn hàng cho khách hàng. 

Sau khi đơn hàng hoàn thành được cập nhật trên shopee, Sale Work page sẽ gửi tin nhắn tự động theo nội dung cài đặt tới khách hàng. Nếu bạn thực hiện livestream trên shopee, đây sẽ là công cụ hỗ trợ nhắc nhở khách hàng.

Giống như người trợ lý toàn năng, Salework page trở thành bí quyết chăm sóc khách hàng shopee thành công của nhiều doanh nghiệp. Để kinh doanh hiệu quả và chăm sóc khách hàng tốt. Bạn hãy đăng ký Salework page ngay tại đây. Chúc bạn thành công.