Hơn 90% dân số Việt Nam đã và đang sử dụng facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay bởi lượt truy cập tự nhiên khủng. Nếu là nhà kinh doanh bạn đã biết cách bán hàng online hiệu quả trên facebook? Tham khảo những bí quyết sau đây của Salework Page nhé.

1. Bán hàng online hiệu quả trên facebook: Chọn group hay fanpage?

Hầu hết mọi người đều chọn facebook cá nhân làm kênh bắt đầu kinh doanh online. Khách hàng chủ yếu là người quen hay bạn bè. Rất khó để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng mới.

Rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu khi xây dựng fanpage. Nó giúp những khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng thực sự dễ dàng tiếp cận và chốt đơn sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi trải nghiệm mua sắm.

Bạn phải định hướng rõ ràng sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào khi xây dựng fanpage? Chiến lược quảng cáo, kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và kéo khách hàng cũ quay lại là gì?

Phát triển fanpage là cách bán hàng hiệu quả phổ biến hiện nay trên facebook. Tuy nhiên chi phí  quảng cáo hay quản lý khá cao, nó phù hợp với những cửa hàng có doanh số lớn hơn. Nếu bán hàng nhỏ lẻ, thì các group bán hàng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn khi không có nhiều chi phí cho quảng cáo .

Facebook tạo ra Group là công cụ để phục vụ cho các cộng đồng, có nhiều tính năng phù hợp với việc rao bán trong nhóm bán hàng. Số lượng các group bán hàng trên facebook dù nhiều cũng có lượng tương tác lớn như fanpage. Thay vì tham gia nhiều nhóm nên tập trung bán hàng ở các nhóm có số lượng lớn thành viên vài trăm nghìn trở lên. Bởi việc tham gia quá nhiều group đăng bài quá nhiều sẽ khiến tài khoản của bản bị khóa quyền (Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều). 

bán hàng online trên facebook 1

2. Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

Nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó có thể đạt được kết quả như mong muốn dù facebook là kênh bán hàng khá tốt. Dưới đây là các cách bán hàng hiệu quả trên facebook từ kinh nghiệm lâu năm của nhà bán hàng:

Hình thức bán hàng phù hợp

Khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại rất nhanh những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,…Có thể bạn không cần lượng khách hàng lớn nhưng chắc chắn phải có cách khiến khách hàng cũ trở thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Riêng đối với các dịch vụ như dịch vụ cưới có tính đặc thù, đa phần mỗi người chỉ cưới một lần trong đời. Bạn phải có tệp khách hàng đủ lớn thì fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

bán hàng online trên facebook 2

Không lạm dụng công cụ

Không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng khi có được dữ liệu khách hàng lớn. Bạn không thể dựa hoàn toàn vào công cụ mà cần phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng. Từ thị hiếu của khách hàng và đặc điểm của sản phẩm để có cách tiếp cận quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của mình

Spam là sai lầm nhiều người mắc phải, thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều vào các post bán hàng. Bạn phải tôn trọng khách hàng của mình khi là một người bán hàng chuyên nghiệp, biết cách hấp dẫn người mua mà không làm phiền.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu không lựa chọn khách hàng tiềm năng phân tích kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên lãng phí. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ đốt tiền cho một tệp khách hàng vô ích. Bạn phải mất thời gian vài tháng mới tạo ra được một profile mới nếu kinh doanh trên facebook cá nhân. Vì vậy hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp không nên vội vàng.

Nội dung quảng cáo thu hút

Ngoài những nội dụng như thông tin, giá, hình ảnh của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc sao chép nội dung từ các fanpage khác. Điều này sẽ giảm độ tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn.

Bài viết là bí quyết bán hàng online hiệu quả trên facebook, giúp bạn mới bắt đầu kinh doanh tranh được những sai sót không đáng có và tối ưu được hiệu suất bán hàng. Salework Page sẵn sàng tư vấn nếu bạn đang cân nhắc phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả trên Facebook, liên hệ chúng tôi hỗ trợ bạn.